Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh truyền nhiễm » Điều trị bệnh giang mai bao lâu?

Điều trị bệnh giang mai bao lâu?

Điều trị giang mai như thế nào và điều trị bệnh giang mai bao lâu là vấn đề nhiều người băn khoăn. Đây là bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục dễ gây gây biến biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách.

1. Bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào?

Bệnh giang mai được đánh giá là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả, bệnh có thể tiến triển gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Gây tổn thương thần kinh: Người bị giang mai thường đối mặt với những chứng suy giảm thị giác, suy giảm thần kinh… Từ đó sẽ khiến cho nhiều bệnh nhân bị mất kiểm soát hành vi, lời nói của mình.
– Gây ra những cơn ảo giác: Tổn thương tại thần kinh do xoắn khuẩn giang mai gây ra còn khiến người mắc bệnh giang mai phải đối mặt với những hiện tượng rối loạn cảm giác, xuất hiện các cơn đau tại chân, tay khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu và khó di chuyển.

Bệnh giang mai cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Bệnh giang mai cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

– Tổn thương tim mạch: Giang mai tim mạch sẽ khiến người bệnh phải đối mặt chứng phình động mạch chủ, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Tổn thương nội tạng: Những biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai có thể gây tổn thương không chỉ tim mạch mà còn gan, dạ dày, các cơ quan hô hấp…

– Bệnh giang mai đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai, vì chúng có thể dẫn tới hiện tượng sinh non, sẩy thai, dị tật bẩm sinh và gây bệnh giang mai bẩm sinh cho con yêu của bạn.

2. Điều trị bệnh giang mai bao lâu?

Điều trị bệnh giang mai cần được chẩn đoán sớm, điều trị sớm, phác đồ điều trị chính xác, người bệnh cần kiên trì điều trị theo đúng phác đồ. Sau khi kết thúc liệu trình điều trị bệnh nhân cần thường xuyên tới khám, xét nghiệm định kì. Điều trị sớm sẽ ngăn chặn được những tác hại, tổn thương do vi khuẩn giang mai gây nên.

Điều trị giang mai trong bao lâu phụ thuộc vào tình trạng bệnh: Bệnh giang mai được chia làm 4 giai đoạn: Giang mai giai đoạn 1, giang mai giai đoạn 2, giang mai giai đoạn tiềm ẩn và giang mai giai đoạn 3. Càng điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu thì thời gian điều trị giang mai càng ngắn và càng đơn giản.

Khám và điều trị bệnh giang mai càng sớm càng tốt

Khám và điều trị bệnh giang mai càng sớm càng tốt

Điều trị giang mai trong bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị: Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh giang mai như: Dùng thuốc kháng sinh, phương pháp điều trị cân bằng miễn dịch… Với thuốc kháng sinh thì thời gian điều trị bệnh giang mai thường sẽ phải kéo dài trong một thời gian, còn với phương pháp điều trị “cân bằng miễn dịch” – phương pháp điều trị bệnh giang mai tiên tiên tiến nhất hiện nay thì thời gian điều trị sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm đã điều trị khỏi bệnh giang mai cho nhiều bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân đã được chữa trị khỏi hoàn toàn sau một thời gian dài kiên trì chữa trị, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và khả năng tình dục.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan