Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Dịch vụ khám bệnh tại nhà Hà Nội

Dịch vụ khám bệnh tại nhà Hà Nội

Dịch vụ khám bệnh tại nhà Hà Nội đã xuất hiện và đi vào hoạt động từ lâu, song thời gian gần đây mới có dấu hiệu khởi sắc. Tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, với sự đầu tư nghiêm túc và mô hình bác sĩ gia đình nhiều tiện ích, việc bác sĩ đến khám tại nhà người bệnh đã thực sự có hiệu quả.
Dịch vụ khám bệnh tại nhà Hà Nội đã xuất hiện và đi vào hoạt động từ lâu, song mãi đến gần đây mới có dấu hiệu khởi sắc.

Dịch vụ khám bệnh tại nhà Hà Nội đã xuất hiện và đi vào hoạt động từ lâu, song gần đây mới có dấu hiệu khởi sắc.

Dịch vụ khám bệnh tại nhà Hà Nội có những tác dụng gì?

Với dịch vụ này, người bệnh sẽ tránh được cảnh phải chờ đợi lâu để được thăm khám. Bác sĩ đến nhà khám đồng nghĩa với việc bệnh nhân không cần nhờ người đưa đón tới bệnh viện dù ốm nặng hay khó tự di chuyển. Người bệnh và người nhà cũng không phải chịu trận với tình trạng quá tải ở bệnh viện. Thoát được cảnh đi lại trong tình trạng giao thông khó khăn trong khi đang đau ốm cũng là một cái lợi thấy rõ.

Đặc biệt, dịch vụ bác sĩ gia đình rất phù hợp với những trường hợp khó khăn trong đi lại (người bị liệt, ngã, tai nạn…), người mắc bệnh truyền nhiễm, người sốt cao, người già… Hay các gia đình neo người, con cái ở xa muốn chăm sóc bố mẹ ngay tại nhà cũng là đối tượng cần đến mô hình thăm khám này.

Thêm vào đó, người được khám sẽ có tinh thần thoải mái hơn khi được chăm sóc sức khỏe ngay tại ngôi nhà của mình.

Với dịch vụ khám bệnh tại nhà Hà Nội, bệnh nhân và người nhà tránh được cảnh quá tải tại nhiều bệnh viện.

Với dịch vụ khám bệnh tại nhà Hà Nội, bệnh nhân và người nhà tránh được cảnh quá tải tại nhiều bệnh viện.

Bác sĩ gia đình – mô hình vượt trội so với khám bệnh tại nhà

Bác sĩ gia đình là mô hình khám chữa bệnh đã được áp dụng ở các nền y học phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, ban đầu dịch vụ này còn chưa mấy phát triển trong nước. Lý do là thói quen khám chữa bệnh của người dân còn chưa mấy thay đổi, trong khi chất lượng khám chữa bệnh và cách xây dựng dịch vụ chưa chuyên nghiệp sẽ hạn chế hiệu quả thực tế.

Nhiều người còn chưa hiểu hết về dịch vụ này, cho rằng bác sĩ gia đình chỉ đơn giản là đến khám tại nhà. Tuy nhiên, không dừng ở đó, Bác sĩ gia đình còn giúp theo dõi sức khỏe cả gia đình một cách lâu dài, có hệ thống. Dịch vụ này giúp các thành viên trong gia đình kiểm tra sức khỏe định kì, tầm soát các dấu hiệu bệnh lý để ngăn chặn sớm…

Không thể phủ nhận các tiện ích rõ rệt mà dịch vụ này mang lại, nếu được thực hiện tốt. Trường hợp bệnh viện Thu Cúc với mô hình Bác sĩ gia đình đang được áp dụng hiệu quả là một minh chứng cho sự thành công trên thực tế.

Bệnh viện Thu Cúc với mô hình Bác sĩ gia đình đang được áp dụng hiệu quả là một minh chứng cho sự thành công

Bệnh viện Thu Cúc với mô hình Bác sĩ gia đình đang được áp dụng hiệu quả là một minh chứng cho sự thành công

Bệnh viện Thu Cúc với sự đầu tư nghiêm túc cho dịch vụ

Tại bệnh viện Thu Cúc, ê kip bác sĩ gia đình đến khám tại nhà bệnh nhân bao gồm một bác sĩ và một điều dưỡng viên đi cùng. Đây đều là những bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bệnh nhân có thể được thăm khám kết hợp với lấy mẫu xét nghiệm nếu có nhu cầu hoặc bác sĩ thấy cần thiết. Mẫu xét nghiệm được bảo quản và vận chuyển đúng quy trình. Không chỉ thăm khám kĩ lương, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp, cụ thể ngay tại nhà. Các thiết bị hỗ trợ thăm khám đều đạt chất lượng cao, hiện đại.

Đặc biệt, người bệnh vẫn được theo dõi sức khỏe tích cực sau khám, giúp đảm bảo hiệu quả điều trị cao nhất. Thời gian khám linh hoạt, từ 8h00 – 17h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật sẽ phù hợp với những người bận rộn. Mức chi phí hợp lý cũng là một điểm cộng lớn trong dịch vụ bác sĩ gia đình của bệnh viện này. Việc đặt hẹn khám và bác sĩ có mặt nhanh chóng giúp người có nhu cầu rất thuận tiện khi sử dụng dịch vụ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan