Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Đi tìm câu trả lời: Khám sức khỏe giá bao nhiêu?

Đi tìm câu trả lời: Khám sức khỏe giá bao nhiêu?

Khám sức khỏe hiện nay được nhiều người chú trọng do nhu cầu chăm sóc sức khỏe, phục vụ tinh thần tăng cao. Chính vì vậy, dịch vụ khám sức khỏe giá bao nhiêu là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

1. Lý giải vì sao khám sức khỏe giá bao nhiêu được quan tâm?

Hiện nay, khám sức khỏe trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người trong bối cảnh đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tinh thần được chú trọng và đẩy mạnh. Đặc biệt, khám sức khỏe còn mang lại lợi ích vô cùng lớn lao.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân nên chủ động với sức khỏe của chính bản thân mình, mỗi năm nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần để phát hiện, sàng lọc và có phương pháp điều trị bệnh lý kịp thời.

khám sức khỏe giá bao nhiêu

Chi phí khám sức khỏe thường được nhiều người quan tâm

Theo nghiên cứu, việc phát hiện sớm các tổn thương giúp loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính và dấu hiệu ung thư tiềm ẩn. Dựa vào đó, bác sĩ dễ dàng đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân để giảm thiểu tình trạng xâm lấn, thậm chí chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Điều này phần nào giúp giảm thiểu chi phí khám chữa bệnh và thuốc trị liệu. Đặc biệt, kết quả thăm khám sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình, được nhận lời khuyên – tư vấn của bác sĩ để thay đổi thói quen sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng khoa học hơn.

Bên cạnh đó, việc điều trị bệnh sớm và kịp thời còn giúp người bệnh có tâm lý thoải mái, ổn định. Theo một nghiên cứu của Mỹ, khi tinh thần chúng ta lạc quan, các cơ quan chức năng cũng hoạt động năng suất hơn, hệ miễn dịch được cải thiện hơn. Từ đó, giúp đẩy lùi bệnh tật và các virus, vi khuẩn tấn công cơ thể, không để môi trường bên ngoài tác động.

khám sức khỏe có giá hết bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe mang lại nhiều lợi ích cho người dân và được Nhà nước khuyến khích

Chính vì những lợi ích mà khám sức khỏe đem lại mà chi phí thăm khám cũng theo đó được quan tâm. Bởi hoạt động khám sức khỏe là thủ tục theo đúng quy trình của bệnh viện mà Bộ Y tế quy định nên các danh mục khám phải theo chỉ định của các bác sĩ. Do đó, chi phí khám sức khỏe thường khá cao so với các loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Bạn cũng nên nắm rõ chi phí thăm khám trước khi quyết định đăng ký gói khám sức khỏe để có sự chuẩn bị chu đáo về mặt tài chính.

2. Giải thích sự khác biệt về chi phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là bước khám nói chung trong tất cả các loại hình thăm khám, trong đó bao gồm khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe tiền hôn nhân, khám sức khỏe xin việc làm, khám sức khỏe xin visa…

Mỗi một dịch vụ khám sức khỏe sẽ có giá khác nhau vì đối tượng khám và danh mục khám được xây dựng để phù hợp với từng lứa tuổi và hoàn cảnh người bệnh.

2.1. Khám sức khỏe định kỳ giá bao nhiêu?

Khám sức khỏe định kỳ là thủ tục thăm khám hàng năm, được Nhà nước khuyến khích nên thực hiện. Đây được xem là phương pháp hiệu quả trong điều trị bệnh, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người bệnh và hỗ trợ bác sĩ trong việc chữa trị.

Thông qua khám sức khỏe định kỳ, những dấu hiệu bất thường và tổn thương trong cơ thể sẽ được phát hiện và can thiệp sớm, giúp tăng khả năng điều trị khỏi bệnh và giảm rủi ro nguy cơ bệnh biến chứng, tiết kiệm chi phí thăm khám.

khám sức khỏe hết bao nhiêu

Khám sức khỏe định kỳ giúp loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính

Khám sức khỏe định kỳ thường bao gồm các danh mục khám sau: lấy mẫu xét nghiệm, khám lâm sàng (nội khoa, ngoại khoa, da liễu, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt. khám mắt) và khám cận lâm sàng (chẩn đoán hình ảnh: siêu âm, chụp X-quang…).

Thông thường, các gói khám sức khỏe định kỳ sẽ dao động tùy vào địa chỉ y tế khám chữa bệnh mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, gói khám sức khỏe định kỳ còn được chia ra theo độ tuổi thăm khám và chi phí các gói khám cũng theo đó mà thay đổi.

  • Đối với trẻ từ 6 – 18 tuổi: gói khám sức khỏe sẽ dao động từ 500.000đ – 1.000.000đ
  • Đối với người lớn từ 20 – 30 tuổi: gói khám sức khoẻ dao động từ 2.000.000đ – 4.000.000đ tuỳ thuộc vào danh mục bạn lựa chọn thăm khám
  • Đối với người từ 40 tuổi trở lên: chi phí gói khám sức khỏe rơi vào khoảng 2.000.000đ – 5.000.000đ tuỳ vào danh mục khám và theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

2.2. Khám sức khỏe tiền hôn nhân giá bao nhiêu?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám sức khỏe tổng quát dành cho các cặp đôi trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Thông qua kết quả khám sức khoẻ, cặp đôi không chỉ nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân mà còn được tư vấn về đời sống vợ chồng lành mạnh.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp cho các cặp vợ chồng tương lai phát hiện sớm các bệnh mang tính di truyền/ lây nhiễm để tránh ảnh hưởng đến đường sinh sản con cái, từ đó đưa ra giải pháp ngăn ngừa và chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, hoạt động thăm khám này còn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo, hiếm muộn con cái.

khám sức khỏe có giá bao nhiêu

Khám tiền hôn nhân là dịch vụ được nhiều cặp vợ chồng tương lai lựa chọn

Hiện nay, các gói khám sức khỏe tiền hôn nhân ở các bệnh viện uy tín – chất lượng có chi phí không quá cao và được xây dựng danh mục khám khá phù hợp, thường dao động 1.000.000đ – 3.000.000đ.

2.3. Khám sức khỏe xin việc làm giá bao nhiêu?

Khám sức khỏe xin việc làm là hình thức kiểm tra, đánh giá sức khỏe tổng quát của người lao động nhằm mục đích chứng minh ứng viên có đủ năng lực lao động, phù hợp với vị trí công việc tại doanh nghiệp, công ty.

Giấy khám sức khỏe là hình thức văn bản không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của người lao động. Bạn nên tìm đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện uy tín để mua giấy khám sức khỏe và thăm khám trực tiếp tại địa chỉ đó để đảm bảo kết quả chẩn đoán tình trạng sức khỏe chính xác nhất.

Thông thường, gói khám sức khỏe xin việc làm được thiết kế khá phù hợp với kinh tế người dân Việt Nam, chỉ rơi vào khoảng 100.000đ – 500.000đ.

2.4. Khám sức khỏe xin visa giá bao nhiêu?

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu du học và định cư nước ngoài tăng cao. Do đó, khám sức khỏe để xin visa là thủ tục thiết yếu vì nhiều quốc gia yêu cầu phải có giấy khám sức khỏe, chứng minh cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh lây truyền cho cộng đồng mới được phép xuất cảnh.

Bạn hãy đến địa chỉ y tế uy tín – chất lượng mà Lãnh sự quán chỉ định để được đảm bảo khám sức khỏe đúng nhu cầu và có kết quả thăm khám chính xác nhất. Gói khám sức khỏe nhằm mục đích xin visa thường rơi vào khoảng 3.000.000đ – 6.000.000đ

Hy vọng thông qua bài viết dưới đây, quý vị sẽ nắm được thông tin chi tiết về các loại gói khám sức khỏe giá bao nhiêu và lựa chọn cho mình một gói khám phù hợp với kinh tế của bản thân nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital