Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Đi tiểu ra máu không đau là bệnh gì?

Đi tiểu ra máu không đau là bệnh gì?

Đi tiểu ra máu nhưng không đau vẫn là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe có vấn đề vì vậy người bệnh không nên chủ quan cần mau chóng thăm khám chẩn đoán chính xác đi tiểu ra máu không đau là bệnh gì để định hướng điều trị hiệu quả.

1. Đi tiểu ra máu không đau là bệnh gì?

Nhiều người thấy hiện tượng đi tiểu ra máu nhưng không thấy đau đớn gì khá chu quan. Các chuyên gia cho biết, đi tiểu ra máu nhưng không đau vẫn là dấu hiệu nghiêm trọng cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả. Cụ thể như:

1.1. Do viêm đường tiết niệu:

Đi tiểu ra máu không đau cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý cần phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Đi tiểu ra máu không đau cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý cần phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Đường tiết niệu bị viêm nhiễm do các tác nhân vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây ra tổn thương các niêm mạc. Nam giới sẽ có dấu hiệu đi tiểu buốt, có thể tiểu ra máu mà không thấy đau.

1.2. Do bệnh lý bàng quang:

Các bệnh lý bàng quang mà chủ yếu là bệnh ung thư bàng quang có dấu hiệu đi nhẹ ra nước tiểu có thể màu vàng sậm hay đỏ tươi. Đi tiểu ra máu nhưng không thấy đau do nguyên nhân này cũng khá phổ biến.

1.3. Do bệnh lý tuyến tiền liệt:

Điển hình nhất là viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,… Bệnh chuyển qua giai đoạn viêm nhiễm mãn tính, xuất hiện các khối u xơ hoặc tồn tại nhân tố gây ra ung thư. Đây là các bệnh lý nguy hiểm có xuất hiện triệu chứng đi tiểu ra máu nêu ở trên.

Vì vậy các quý ông cần chú ý tới sức khỏe của mình, có triệu chứng bất thường cần đi khám ngay. Không nên bỏ mặc lâu ngày sẽ khó điều trị, gây ra những hậu họa khôn lường tới sức khỏe người bệnh.

1.4. Bệnh đái tháo đường và thiếu máu

Bệnh đái tháo đường và thiếu máu cũng có thể gây nên triệu chứng đi tiểu ra máu không đau

1.5. Các tổn thương ở thận

Các tổn thương ở thận do tác dụng phụ của một số loại thuốc, …

2. Khám tiểu ra máu ở đâu?

Là một trong những Bệnh viện hướng tới tiêu chuẩn quốc tế ở Thủ đô Hà Nội và ở nước ta. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được biết đến là một địa chỉ y tế uy tín có cơ sở khang trang, hiện đại.

Thăm khám để được chẩn đoán và điều trị chứng đi tiểu ra máu hiệu quả

Thăm khám để được chẩn đoán và điều trị chứng đi tiểu ra máu hiệu quả

Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu ra máu, bệnh viện đã đầu tư, trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, phục vụ cho công tác khám và điều trị bệnh phụ khoa. Các thiết bị y tế từ dụng cụ khám lâm sàng đến các máy móc giúp phát hiện và điều trị bệnh như máy siêu âm 2D, 3D, siêu âm 4 chiều, phòng tiểu phẫu, mổ,… giúp phát hiện chính xác bệnh để có thể điều trị kịp thời.

Đội ngũ bác sĩ đều là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, từng tham gia công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện đầu ngành. Ngoài ra, bệnh viện còn hợp tác với đội ngũ bác sĩ quốc tế giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân và xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của đông đảo người dân.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan