Trang chủ » Tư vấn » Đẻ thường có đau không?cách nào để giảm đau tự nhiên

Đẻ thường có đau không?cách nào để giảm đau tự nhiên

Xin chào bác sĩ! Đẻ thường có đau không ạ? Em rất sợ đau, có cách nào để giảm đau tự nhiên được không thưa bác sĩ? (Tố Hồng – Hà Nội)

Bạn Tố Hồng thân mến!

Mang thai là niềm hạnh phúc của mẹ nhưng hầu hết các mẹ đều lo lắng về cảm giác đau khi sinh, nhất là những mẹ mới mang thai, sinh con lần đầu. Đẻ thường có đau không? Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau.

Mang thai là niềm hạnh phúc của mẹ nhưng hầu hết các mẹ đều lo lắng về cảm giác đau khi sinh

Mang thai là niềm hạnh phúc của mẹ nhưng hầu hết các mẹ đều lo lắng về cảm giác đau khi sinh.

Quá trình đẻ thường, mẹ có thể phải trải qua cơn đau, khó chịu, và đặc biệt khi cổ tử cung mở đủ rộng, đầu em bé lọt qua, lúc này, các cơn co thắt dữ dội hơn, kích cảm giác rặn đẻ của mẹ. Bạn cần xác định tinh thần đây là cơn đau khủng khiếp nhất mà bạn sẽ trải qua, đừng hi vọng rằng việc đẻ thường sẽ rất dễ dàng. Bạn càng xác định rõ tinh thần, khi cơn đau kéo đến, thì sẽ không bị choáng váng, sợ hãi.

Có cách nào giảm đau một cách tự nhiên không? Cách thở đúng khi chuyển dạ là một trong những bí quyết có thể giúp mẹ giảm đau và nhanh chóng sinh em bé hơn. Ngay khi xuất hiện những cơn co thắt đến cả quá trình sinh bé, mẹ duy trì việc thở theo nhịp. Lấy hơi từ 2-3 giây/lần bằng mũi, thở sâu ra bằng miệng. Đây là hoạt động giúp làm giảm các cơn đau co thắt.

Cách thở đúng khi chuyển dạ là một trong những bí quyết có thể giúp mẹ giảm đau và nhanh chóng sinh em bé hơn.

Cách thở đúng khi chuyển dạ là một trong những bí quyết có thể giúp mẹ giảm đau và nhanh chóng sinh em bé hơn.

Cảm giác sợ đau của mẹ khiến mẹ có thể khép chân lại, chống đối việc sinh đẻ khiến cho bạn đau hơn. Tốt nhất là hãy thả lỏng bản thân để việc vượt cạn diễn ra thuận lợi nhất.

Đẻ thường có đau không? Với những thông tin chia sẻ từ chúng tôi hi vọng bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Dịch vụ liên quan