Đẻ mổ lần 2 bao nhiêu tuần thì mổ được?

Xin chào bác sĩ! Em đang mang thai tuần 35, em chọn sinh mổ vì em muốn sinh con theo ngày tốt. Đây là lần đẻ mổ thứ 2 của em. Xin được bác sĩ cho biết đẻ mổ lần 2 bao nhiêu tuần thì mổ được? Em xin cảm ơn! (Hoàng Giang – Hà Nội)

Bạn Giang thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về đẻ mổ lần 2 bao nhiêu tuần thì mổ được, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đẻ mổ lần 2 bao nhiêu tuần thì mổ được, đây là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Đẻ mổ lần 2 bao nhiêu tuần thì mổ được, đây là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Đẻ mổ lần 2 bao nhiêu tuần thì mổ được?

Điều đầu tiên mẹ cần biết là đẻ mổ lần 2 bao nhiêu tuần thì mổ được tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ, cũng như sự phát triển thai nhi. Bác sĩ sẽ thăm khám, dựa vào quá trình mang thai của mẹ hiện tại cũng như thông tin về lần sinh trước do mẹ cung cấp để chỉ định thời điểm sinh phù hợp.

Thông thường, nếu mẹ có sức khỏe tốt, thai nhi phát triển hoàn toàn bình thường, thì mẹ có thể sẽ được mổ sinh trong tuần thứ 39. Thai nhi từ tuần 37 đã có thể tự thở và sống được ở môi trường bên ngoài, nhưng sinh con từ tuần thứ 39 thai kỳ giúp con có sức khỏe tốt nhất, ít gặp những vấn đề như khó thở, dễ nhiễm lạnh, tiêu hóa không tốt… Cũng tuần 39, cân nặng thai nhi được khoảng trên 3kg, lớp mỡ ở dưới da bé đầy đủ hơn giúp bé duy trì được mức thân nhiệt ổn định, giảm nguy cơ suy hô hấp. Tuy nhiên, nếu như mẹ bị các biến chứng thai kỳ như nhau tiền đạo, nhau bong non… sẽ được bác sĩ cân nhắc mổ thai sao cho an toàn nhất, phù hợp nhất cho cả hai mẹ con.

Thai tuần 37 có thể sống được ở bên ngoài, tuy nhiên nếu không có gì bất thường, mẹ nên sinh con ở tuần 39.

Thai tuần 37 có thể sống được ở bên ngoài, tuy nhiên nếu không có gì bất thường, mẹ nên sinh con ở tuần 39.

Bạn cần đi khám tuần một lần trong giai đoạn cuối thai kỳ này. Tránh để xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ mới mổ sinh vì lúc này thai đã quá to, ảnh hưởng vết mổ cũ của mẹ, làm cho mẹ phải chịu đau đẻ hai lần (đau chuyển dạ và đau đẻ mổ).

Đẻ mổ lần 2 bao nhiêu tuần thì mổ được? Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đã có được cho mình kiến thức cần thiết. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 nếu có bất cứ vấn đề bất thường thai kỳ.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital