Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Đau vùng eo bên trái: nguyên nhân do đâu?

Đau vùng eo bên trái: nguyên nhân do đâu?

Cảm giác đau vùng eo bên trái khá phổ biến, gần như ai cũng đã từng gặp. Vậy nguyên nhân gây ra triệu chứng này là gì, thông tin bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn trên.

Đau vùng eo bên trái là bệnh thường gặp ở cả nam và nữ giới trong độ tuổi trưởng thành. Bệnh thường xảy ra ở khu vực góc phần tư bên trái từ phần rốn cho đến xương vùng chậu. Tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh không đơn giản.

Những nguyên nhân đau vùng eo bên trái.

1. Đau dây thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa cũng có thể gây ra những cơn đau vùng eo bên trái

Đau dây thần kinh tọa cũng có thể gây ra những cơn đau vùng eo bên trái

Đau đây thần kinh tọa có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, phổ biến nhất là ở độ tuổi 30 – 60 tuổi. Đau là một trong những triệu chứng điển hình thường gặp nhất ở bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa, đặc trưng bằng cảm giác đau lan dọc xuống phía đùi theo rễ thần kinh lưng 5 và dễ thần kinh sống 1. Đau xảy ra ngay khi bệnh nhân ho, hắt hơi, cười, nghiêng người…

2. Loãng xương

Loãng xương khiến tình trạng xương trở nên yếu, giòn. Lúc này, cột sống của người bệnh cũng bị ảnh hưởng, gây hậu quả xấu đến các dây thần kinh và gây đau.

3. U nang buồng trứng

U nang buồng trứng là bệnh phổ biến mà chị em có thể gặp phải ở bất kì thời điểm nào trong cuộc đời. Những cơn đau là một trong những biểu hiện thường gặp ở bệnh nhân u nang buồng trứng. Cơn đau vùng eo bên trái từ nhẹ đến nặng thường xuất phát do u nang phía buồng trứng trái.

4. Viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng của phụ nữ bị viêm do một số các chứng viêm ở các bộ phận lân cận khác gây ra và viêm trở lại buồng trứng. Viêm buồng trứng được chia thành viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Tùy từng loại bệnh mà mức độ biểu hiện cơn đau có thể khác nhau, đau lan dọc vùng xương hông.

5. Viêm dạ dày

Bệnh nhân bị viêm dạ dày cũng có thể bị đau bụng bên trái hay bên phải, đau thường có quy luật, đau bắt đầu khi ăn quá nhiều chất, ăn quá no, có thể xuất hiện sau khi ăn khoảng nửa tiếng.

6. Hội chứng ruột kích thích

Những người có hội chứng ruột kích thích thường trải qua đau bụng lan rộng. Đau bụng do hội chứng ruột kích thích thường không tập chung vào vùng nhất định, Bệnh nhân có thể đau thắt thành cơn, quặn thắt vùng hạ vị, nửa bụng trái, nửa bụng phải…

7. Viêm tụy

Bệnh nhân bị viêm tụy, thậm chí là ung thư tụy đều có biểu hiện đau bụng. Người bệnh có thể xuất hiện những cơn đau âm ỉ vùng bụng trên và đau có thể lan sang cả phần lưng. Ngoài biểu hiện đau bụng, người bệnh còn có các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, phân lỏng, mùi khó chịu…

hãy đến gặp bác sĩ nếu thấy tình trạng đau bất thường này

hãy đến gặp bác sĩ nếu thấy tình trạng đau bất thường này

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây đau vùng eo bên trái nên khi thấy triệu chứng bất thường này, bạn không nên chủ quan mà cần đến bệnh viện để kiểm tra, khám chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital