Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đau nhũ hoa bên trái nguyên nhân do đâu?

Đau nhũ hoa bên trái nguyên nhân do đâu?

Thưa bác sĩ! Vài ngày gần đây tôi bị đau nhũ hoa bên trái rất khó chịu, tôi không biết được nguyên nhân là do đâu? Mong được bác sĩ giải đáp. Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Hồng My – Hà Nội)

Đau nhũ hoa bên trái nguyên nhân sắp tới chu kỳ kinh hay dấu hiệu mang thai?

Đau nhũ hoa bên trái nguyên nhân do đâu?

Xin chào bạn Hồng My!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn lo lắng về đau nhũ hoa bên trái và muốn tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Đây là tình trạng khiến nhiều chị em lo lắng. Đau nhũ hoa do 2 nguyên nhân chính là đau nhũ hoa theo chu kỳ và đau nhũ hoa bất thường.

Đối với trường hợp đau nhũ hoa theo chu kỳ, dường như phụ nữ nào cũng phải đối mặt, nhất là bước vào độ tuổi trên 30. Theo chu kỳ, nhũ hoa sưng, kèm một vài đám cứng, đau âm ỉ trước 1 hoặc 2 tuần trước khi kỳ kinh bắt đầu. Những cơn đau sẽ giảm dần và mất hẳn, khi kỳ kinh xuất hiện. Nếu nguyên nhân là đau do sự xuất hiện của kỳ kinh, để khắc phục, chị em có thể cải thiện chế độ ăn uống cân bằng hormon, bổ sung vitamin E, không dùng cà phê, chườm lạnh hoặc dùng thuốc bôi giảm đau, chọn áo ngực phù hợp.

Trường hợp nguyên nhân đau nhũ hoa không phải do đau theo chu kỳ, cơn đau bộc phát, có thể do nhiều nguyên nhân, chỉ tập trung ở một vùng nhất định nơi nhũ hoa, kèm theo cả những cơn nhói hay đau buốt. Những cơn đau kéo dài rồi hết, sau đó có thể đau trở lại vào thời điểm khác. Nguyên nhân có thể là do hormone, do nang vú, chấn thương vú hoặc yếu tố khác khu trú tại vú gây ra. Cũng có khi đau nhũ hoa do những nguyên nhân bên ngoài tác động đến như đau cơ, đau khớp, đau tim… và lan đến nhũ hoa. Có những chị em cặp vú to đồ sộ có thể bị đau thường kết hợp với đau cổ vai và lưng…

Đau nhũ hoa bên trái do nhiều nguyên nhân gây ra. Chính vì vậy khi thấy hiện tượng này thì bạn nên theo dõi, nếu tình trạng này kéo dài, hãy đến cơ sở y tế tìm đúng nguyên nhân để có cách xử trí thích hợp.

Đau nhũ hoa bên trái do nhiều nguyên nhân gây ra, hãy thăm khám để biết chính xác cách điều trị thích hợp.

Đau nhũ hoa bên trái do nhiều nguyên nhân gây ra, hãy thăm khám để biết chính xác cách điều trị thích hợp.

Thông tin chia sẻ về đau nhũ hoa bên trái chúng tôi cung cấp hi vọng rằng đã mang đến cho chị em chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital