Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Nguyên nhân gây chứng đau đầu nhũ hoa ở nữ giới

Nguyên nhân gây chứng đau đầu nhũ hoa ở nữ giới

Đau đầu nhũ hoa là một trong những lo lắng thầm kín mà rất nhiều chị em phải đối mặt, việc điều trị chứng đau đầu nhũ hoa cũng cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh
Bài viết bên dưới sẽ cung cấp nhóm nguyên nhân phổ biến gây chứng đau đầu nhũ hoa ở chị em:

Hình ảnh giải phẫu vùng ngực của phụ nữ

Hình ảnh giải phẫu vùng ngực của phụ nữ

1. Đau đầu nhũ hoa do sự thay đổi hormone

Phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt hoặc đang thai nghén thường gặp phải triệu chứng đau đầu nhũ hoa, nguyên nhân của tình trạng này là do sự dao động về hormone .
Ngoài ra,ở phụ nữ sau sinh cũng phải đối mặt với tình trạng này, do sự xuống sữa làm cho vú căng ứ và gây đau; lưu ý, nếu có vùng đỏ thì cần gặp thầy thuốc, bởi viêm tấy có thể phát triển thành áp-xe gây nguy hiểm.

Phụ nữ đang trong kỳ thai nghén có thể gặp phải chứng đau đầu nhũ hoa

Phụ nữ đang trong kỳ thai nghén có thể gặp phải chứng đau đầu nhũ hoa

2. Các nguyên nhân khác

Những người đang mắc bệnh xơ nang vú, viêm vú, phụ nữ đang cho con bú bị tắc ống sữa và nhiễm khuẩn, hội chứng tiền kinh, người bị chấn thương,..
Đau đầu nhũ hoa do vú bị xơ nang là bệnh thường gặp, làm xuất hiện những đám cứng trong vú và khối u khắp vú, bệnh thường có xu hướng đau nhiều hơn mỗi khi sắp đến chu kỳ kinh nguyệt.
Ngoài ra, có một số loại thuốc cũng có thể gây ra đau vú như thuốc trợ tim loại digitalis, hay thuốc hạ huyết áp aldomet… Những bệnh ngoài da do virus mụn rộp phát triển ở vú cũng gây đau nhũ hoa.
Đau nhũ hoa ở phụ nữ có thể chỉ do sự thay đổi nhất thời của các hormone trong cơ thể khi đến kỳ kinh nguyệt hoặc khi mang thai, tuy nhiên cũng không loại trừ những nguyên nhân đến từ các bệnh lý. Cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa khi có các dấu hiệu và triệu chứng sau: đau và tiết dịch ở đầu nhũ hoa, nhất là khi có máu có mủ, sau sinh 1 tuần mà vú sưng đau hay có mật độ cứng rắn, đây là dấu hiệu vú bị nhiễm khuẩn, xuất hiện cục cứng mới ở ngực kèm đau và không mất đi sau khi kỳ kinh nguyệt đã kết thúc, đau đầu nhũ hoa kéo dài mà không rõ nguyên nhân.

Khám chuyên khoa là phương pháp an toàn nhất giúp chị em loại bỏ bệnh

Khám chuyên khoa là phương pháp an toàn nhất giúp chị em loại bỏ bệnh

Chị em cần lưu ý: Khi thấy xuất hiện các triệu chứng đau đầu nhũ hoa kéo dài, cần theo dõi về mức độ, tần suất xuất hiện cơn đau,..đồng thời đi khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Nhũ hoa đau nhức nguyên nhân và cách xử trí

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan