Trang chủ » Tư vấn » Đau ngực ở tuổi dậy thì biểu hiện thế nào?

Đau ngực ở tuổi dậy thì biểu hiện thế nào?

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 13 tuổi, gần đây cháu luôn cảm thấy đau nhức khi va chạm, khi chạy ở vùng núi đôi. Ngoài ra, vùng núi đôi của cháu không đều nhau, bên trái nhỏ hơn bên phải và nhũ hoa cũng thâm đen hơn. Cháu có đọc trên mạng internet thì thấy đây là dấu hiệu đau ngực ở tuổi dậy thì. Nhưng cháu vẫn không chắc chắn chứng đau ngực ở tuổi dậy thì biểu hiện thế nào? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Thu Ánh (Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau ngực ở tuổi dậy thì biểu hiện thế nào?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau ngực ở tuổi dậy thì là tình trạng mà bất cứ người con gái nào cũng trải qua

Đau ngực ở tuổi dậy thì là tình trạng mà bất cứ người con gái nào cũng trải qua

Ở tuổi dậy thì thường có hiện tượng đau nhức ngực ngay cả khi chạm nhẹ, khi chạy nhảy, tình trạng này xuất hiện ở thời điểm dậy thì hoặc khi bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt của người con gái. Đây là trạng thái hết sức bình thường, thuộc về sinh lý tự nhiên, dó đó bạn không nên quá lo lắng. Khi đang ở giai đoạn đầu của tuổi dậy thì, lượng nội tiết tố nữ đang nhiều, điều này tác động lên tuyến vú, gây ra cảm giác căng tức hoặc đau ở một hoặc hai vú.
Việc kích cỡ hai bên vú không đều nhau cũng là điều rất bình thường, phần lớn phụ nữ đều có hai vú không đều nhau, tuy nhiên sự chênh lệch nhiều hay ít là khác nhau ở từng người.

Tuổi dậy thì đối với con gái có nhiều biến đổi trong cơ thể, điều này là do sự thay đổi nội tiết tố

Tuổi dậy thì đối với con gái có nhiều biến đổi trong cơ thể, điều này là do sự thay đổi nội tiết tố

Ngoài ra, sắc màu  nhũ hoa của phụ nữ tùy thuộc vào sắc tố da của mỗi người, điều này được quy định bởi melanin trong cơ thể. Vì vậy có người có nhũ hoa màu hồng nhạt, màu hồng, nhưng lại có người màu nâu hoặc màu thâm đen… Do đó, bạn không cần lo lắng khi thấy nhũ hoa có màu thâm đen. Màu sắc của nhũ hoa thường tương ứng với màu sắc của làn da. Do đó, những người có làn da trắng thì nhũ hoa cũng có màu hồng hào hơn.
Đau ngực ở tuổi dậy thì là trạng thái bình thường không có gì đáng lo ngại.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan