Trang chủ » Tư vấn » Đau lưng eo bên trái là bệnh gì?

Đau lưng eo bên trái là bệnh gì?

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc! Tôi thường xuyên bị chứng đau lưng eo bên trái, có lúc đau khiến tôi không thẻ cử động người. Tôi muốn hỏi đau lưng eo bên trái là bệnh gì? Mong chuyên mục trả lời sớm giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!
Tuyết Nga (42 tuổi, Ba Đình, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với thắc mắc về triệu chứng đau lưng bên eo trái của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau lưng bên eo trái có thể cảnh báo bệnh lý về thận tiết niệu

Đau lưng bên eo trái có thể cảnh báo bệnh lý về thận tiết niệu

Tình trạng đau lưng bên eo trái có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nguyên nhân phổ biến là do sự đau mỏi khối cơ vùng thắt lưng, hoặc do bệnh lý tại thận bên trái hoặc do bệnh lý của cột sống thắt lưng. Để chẩn đoán chính xác và có phương án điều trị phù hợp bạn nên đến đi khám chuyên khoa cơ xương khớp, các bác sĩ sẽ căn cứ vào triệu chứng lâm sàng để có kết luận cụ thể.

Chúng tôi xin đưa ra một số bệnh lý có dấu hiệu đau lưng bên eo trái như sau:

Bệnh lý về thận- tiết niệu, gặp nhất là bệnh sỏi thận trái, sỏi đài bể thận trái. Ngoài ra, tình trạng đau lưng eo bên trái còn có thể do bệnh lý của cột sống thắt lưng như tổn thương cột sống gây chèn ép vào các rễ thần kinh gây đau hay tê vùng dây thần kinh đó chi phối.

Những tổn thương về xương khớp nguyên nhân trực tiếp gây đau lưng

Những tổn thương về xương khớp nguyên nhân trực tiếp gây đau lưng

Một số bệnh lý về cột sống thường gặp như: thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng,…Nếu nhân của đĩa đệm bị lệch về bên nào thì sẽ gây đau nhiều ở bên đó. Đối với thoái hóa cột sống thắt lưng, việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc .
Để chẩn đoán bệnh các bác sĩ có thể chỉ định thực hiện chụp Xquang cột sống, chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống thắt lưng cùng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan