Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đau khớp mắt cá chân là bệnh gì?

Đau khớp mắt cá chân là bệnh gì?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc! Tôi là Hoàng, năm nay 32 tuổi, thời gian gần đây thì mắt cá chân của tôi bị sưng lên, ấn vào chỉ đau nhẹ nhưng khi đứng lâu, đi bộ nhiều là đau nhức. Vùng da mắt cá nhân không bị đỏ, xin hỏi chuyên mục đau khớp mắt cá chân là bệnh gì? Xin cảm ơn! (Nguyễn Văn Hoàng, Hà Nội)

Trả lời

Chào anh Hoàng, cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư Contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi “đau khớp mắt cá chân là bệnh gì” của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau khớp mắt cá chân là bệnh gì?

Mắt cá chân là vị trí phức tạp trên cơ thể vì có nhiều khớp nhỏ. Xung quanh mắt cá chân có nhiều gân chạy từ chân đến bàn chân, vì vậy có nhiều nguyên nhân có thể gây ra triệu chứng sưng, đau khớp mắt cá chân.

Theo như anh mô tả thì chưa thể khẳng  định rõ ràng vì anh không nói rõ bị chấn thương (do hoạt động thể thao) hay tự dưng bị sưng, đau khớp mắt cá chân. Để chẩn đoán chính xác bệnh, anh nên đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp thăm khám.

đau khớp mắt cá chân bị bệnh gì

Mắt cá chân là vị trí phức tạp trên cơ thể vì có nhiều khớp nhỏ.

Nguyên nhân đau khớp mắt cá chân

Ở bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân có thể gây sưng đau khớp cá chân như anh mô tả:

Thoái hóa khớp cổ chân:

Triệu chứng của bệnh này là đau một hay nhiều khớp khi hoạt động quá mức, đau có tính chất cơ học (đau khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi). Người bệnh thường cảm thấy cứng khớp vào buổi sáng sau khi thức dậy, giảm khi xoa bóp, cử động nhẹ nhàng.

Bong gân:

Đây là hiện tượng xảy ra khi dây chằng giữ mắt cá chân bị kéo căng bất ngờ, quá mức. Tình trạng này dễ chữa trị, hồi phục nhanh hay chậm tùy thuộc vào mức độ. Để giảm đau mắt cá chân khi bị bong gân, bạn nên chườm đá lạnh, kê cao chân, dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Viêm khớp cổ chân:

Người bị viêm khớp cổ chân khi vận động thường đau xương khớp, nắn xung quanh các khớp xương thấy đau, sưng, hạn chế cử động.

dau-khop-mat-ca-chan-la-benh-gi2

Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân, người bệnh nên đi khám ở bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp.

Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tìm cách điều trị phù hợp, anh nên đi khám ở bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp. Lựa chọn các chuyên khoa về cơ xương khớp phù hợp là điều có ý nghĩa quan trọng đối với người bị đau khớp mắt cá chân. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán và tư vấn các lựa chọn điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đáp ứng thăm khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp. Với trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm có thể khám và điều trị tất cả các bệnh lý về cơ xương khớp, đảm bảo an toàn, mang lại sức khỏe cho người bệnh.

Để tư vấn kỹ hơn đau khớp mắt cá chân bị bệnh gì với từng trường hợp cụ thể, hãy liên hệ ngay với bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 558892 hoặc 0904 97 0909

Nguồn: https://coxuongkhop.info

TIN LIÊN QUAN:

  • Bong gân ở Mắt Cá Chân: Dấu hiệu nhận biết & Phương pháp xử lý
  • Những điều CẦN LÀM khi trật khớp mắt cá chân để Hồi Phục Nhanh
Từ khóa:
Dịch vụ liên quan