Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn 1

Dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn 1

Dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn 1 chưa rõ ràng và rất dễ nhầm lẫn với một số biểu hiện một số bệnh lý đường tiêu hóa thông thường. Khám sàng lọc ung thư thực quản có thể phát hiện bệnh ngay khi chưa có triệu chứng.

Dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn đầu

Ung thư biểu mô vảy thực quản giai đoạn đầu

Ung thư thực quản giai đoạn đầu có đặc điểm khối u mới chỉ xuất hiện tại lớp lót bên trong thực quản với kích thước rất nhỏ, chưa lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa. Các dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn 1 này thường không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh nên bệnh nhân thường bị chủ quan. Một số biểu hiện ung thư thực quản giai đoạn đầu có thể gặp là:

Khó nuốt là một trong những dấu hiệu ung thư thực quản có thể gặp ở giai đoạn 1

  • Khó nuốt: đây là một trong những dấu hiệu ung thư thực quản điển hình có thể gặp ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh. Dấu hiệu này xuất hiện không thường xuyên nhưng cũng dễ làm người bệnh thay đổi thói quen ăn uống như ăn thức ăn mềm, lỏng.
  • Tiết nước bọt nhiều: tình trạng tiết nước bọt nhiều xuất phát từ chứng khó nuốt của người bệnh do nước bọt không đi qua được thực quản.
  • Ho kéo dài: nếu ho kéo dài, trên 1 tuần không rõ nguyên nhân bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra.
  • Trào ngược thức ăn: thức ăn từ miệng xuống dạ dày đôi khi bị ứ đọng tại thực quản dẫn đến tình trạng này.

Có thể bạn quan tâm: Ung thư thực quản có chữa khỏi không

Chẩn đoán ung thư thực quản

Như đã khẳng định, dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn 1 không rõ ràng nên khi thấy bất kì dấu hiệu biểu hiện bất thường nào của bệnh, bạn nên đến cơ sở y tế để khám chẩn đoán và tiến hành điều trị kịp thời, tránh để khối u phát triển và di căn xa gây khó khăn cho quá trình điều trị và giảm cơ hội sống.

Chẩn đoán ung thư thực quản có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Một số phương pháp chẩn đoán ung thư thực quản có thể được chỉ định:

  • X quang thực quản: trước khi chụp X quang thực quản, người khám sẽ được uống một chất cản quang barit hoặc loại cản quang có I ốt tan trong nước. Bác sĩ có thể chụp từng đoạn sau đó chụp toàn bộ thực quản. Thực quản bình thường sẽ có bờ rõ nét, không xuất hiện các vết loét hay khối polyp nào.

Nội soi thực quản đường mũi không gây khó chịu hay đau đớn cho người khám

  • Nội soi thực quản, sinh thiết: bác sĩ sử dụng ống nội soi mềm, đầu có gắn camera để quan sát toàn bộ những tổn thương sâu bên trong thực quản. Trường hợp xuất hiện polyp, các vị trí nghi ngờ, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ đem sinh thiết, quan sát dưới kính hiển vi để chẩn đoán bệnh.
  • Chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ có thể được chỉ định để xác định mức độ lan rộng của các tế bào ung thư, có giá trị trong lên phác đồ điều trị trị bệnh.

Để đăng kí khám hoặc nhận thêm thông tin giải đáp về dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn 1, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital