Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Không thể cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, giảm ham muốn tình dục… là những dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

Dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Các bác sĩ nam khoa khuyến cáo, nhận biết sớm những dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục ở nam giới giúp cánh mày dâu chủ động kiểm soát, khám xử trí và lấy lại bản lĩnh đàn ông của mình. Bài viết dưới đây là những dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

dau-hieu-roi-loan-chuc-nang-tinh-duc-o-nam-gioi

Rối loạn chức năng tình dục là điều không một người đàn ông nào mong muốn gặp phải

Dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Việc chẩn đoán rối loạn chức năng tình dục ở nam giới thường dựa trên một số dấu hiệu như sau:

-Rối loạn chức năng cương cứng hoặc bất lực: Dương vật không thể cương cứng hoặc cương không đủ để thực hiện chức năng giao hợp bình thường.

-Xuất tinh sớm, xuất tinh trước khi đạt được khoái cảm tình dục.

-Loạn chức năng khoái dục hoặc xuất tinh muộn. Xuất tinh rất chậm hoặc không thể xuất tinh được cũng nghiêm trọng không kém xuất tinh sớm.

-Giảm ham muốn tình dục.

dau-hieu-roi-loan-chuc-nang-tinh-duc-o-nam-gioi2

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

Những nguyên nhân gây rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ”trên bảo dưới không nghe” ở cánh mày dâu. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng rối loạn chức năng tình dục:

-Thứ nhất là tâm lý buồn chán hoặc trầm cảm.

-Thứ hai, các vấn đề nảy sinh trong hôn nhân thường góp phần gây nên rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sự ham muốn.

-Thứ ba là các rối loạn xuất tinh do tình huống cụ thể như lo âu, hình thức quá mức, mâu thuẫn đối với bạn tình hoặc do thuốc.

-Thứ tư là các bệnh lý góp phần gây nên chứng bất lực bao gồm đái tháo đường, tăng huyết áp, xơ cứng rải rác, lạm dụng rượu và thuốc.

Hỗ trợ điều trị chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Để hỗ trợ điều trị chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới cần tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh.

-Những người bị rối loạn chức năng cương cứng (bất lực) có nhiều nguyên nhân, song thông thường đó là phản ứng tạm thời của cơ thể trước những stress hoặc do mất niềm tin. Bệnh này có thể hỗ trợ điều trị được và khả quan hơn ở quý ông còn xuất hiện sự cương cứng vào buổi sáng.

Với nam giới bị rối loạn chức năng cương cứng, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân và vợ (hoặc bạn tình) tránh giao hợp một hoặc hai tuần. Trong thời gian này khuyến khích cả hai thực hiện những động tác tiếp xúc thân thể mà họ thích nhưng không ”xâm nhập”, sau đó dần dần trở lại giao hợp. Ngoài ra có thể hỗ trợ bằng các biện pháp vật lý trị liệu như vòng dương vật, thiết bị hút chân không và những chất tiêm vào vật hang để gây cương cứng.

dau-hieu-roi-loan-chuc-nang-tinh-duc-o-nam-gioi3

Khi bị rối loạn cương dương, nam giới cần chủ động đi khám chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nam giới gặp vấn đề về xuất tinh sớm, bác sĩ hướng dẫn biện pháp can thiệp để kiểm soát việc xuất tinh và kiềm chế khoái cảm tình dục cho cả hai. Cần làm cho bệnh nhân hiểu rằng việc xuất tinh có thể làm chậm lại được bằng nhiều cách, ví dụ như áp dụng kỹ thuật bắt đầu – dừng lại. Có thể dùng clomipramine hoặc chất ức chế tái hấp thụ serotomin để làm chậm quá trình xuất tinh.

Loạn chức năng khoái dục là tình trạng rối loạn khó hỗ trợ điều trị hơn. Có thể khắc phục trình trạng này bằng một số bài tập đơn giản như kích thích dương vật bằng dầu bôi. Trong trường hợp này nếu người vợ muốn có con thì xem xét thụ tinh nhân tạo bằng tinh trùng của người chồng.

Người bị giảm ham muốn tình dục có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như rối loạn hormone, bệnh tâm thần hoặc vấn đề của cơ thể, stress hoặc các trục trặc trong quan hệ hôn nhân. Các bác sĩ thường bắt đầu hỗ trợ điều trị bằng cách khuyến khích bệnh nhân thư giãn, giảm nhẹ stress, tiếp xúc cởi mở, tăng sự tự tin và hợp tác, thông hiểu giữa hai vợ chồng.

Các bác sĩ nhấn mạnh: Nếu nam giới bị một trong các rối loạn chức năng tình dục kéo dài hơn 3 tháng dù đã sử dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị hỗ trợ cần đi khám chuyên khoa nam học. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan