Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường

Mức đường huyết lúc đói thì nhỏ hơn 100mg/dL. Nếu nó dao động trong khoảng 100-125mg/dL thì bạn đã bị tiểu đường. Thông thường các triệu chứng mắc bệnh tiểu đường thường rất khó phát hiện vì chúng gần giống với các vấn đề thường gặp của nhiều bệnh lý khác. Để nhận biết sớm bệnh tiểu đường bạn cần lưu ý đến những dấu hiệu sau:

benh-tieu-duong-1

Mức đường huyết lúc đói thì nhỏ hơn 100mg/dL. Nếu nó dao động trong khoảng 100-125mg/dL thì bạn đã bị tiểu đường.

Khát nước nhiều hơn bình thường

Nếu bắt đầu mắc bệnh tiểu đường, bạn sẽ cảm thấy khát nước hơn bình thường. Đó là triệu chứng đầu tiên của bệnh. Tuy nhiên, có những trường hợp là do bị mất nước. Vì vậy, bạn nên kết hợp kiểm tra nhiều triệu chứng khác trước khi đưa ra kết luận mình mắc bệnh tiểu đường.

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên có thể do vấn đề về sức khỏe, khả nghi nhất đó là vấn đề về thận. Nhưng nếu bạn đi tiểu nhiều cùng với lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường, có thể đó là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tầm nhìn giảm sút

Bạn bị mờ mắt? Tầm nhìn của bạn không còn rõ nét như trước, các vật thể sẽ bị ra khỏi tầm mắt và mờ nhạt dần, hãy đi khám bác sĩ ngay vì đây cũng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Viêm nướu

Khi bị tiểu đường, lợi (nướu) sẽ là nơi nhận ảnh hưởng nhiều nhất.

Khi bị tiểu đường, lợi (nướu) sẽ là nơi nhận ảnh hưởng nhiều nhất.

Khi bị tiểu đường, lợi (nướu) sẽ là nơi nhận ảnh hưởng nhiều nhất. Nguyên nhân là do khi mắc bệnh, hệ thống miễn dịch sẽ bị tổn thương, khiến cơ thể yếu đi và khó chống lại vi khuẩn. Nếu không điều trị tiểu đường đúng thời điểm, tình trạng viêm sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Xuất hiện nhiều vết thâm nám

Bị tiểu đường đồng nghĩa với việc sức khỏe cũng như làn da cũng bị ảnh hưởng. Trên da sẽ xuất hiện nhiều vết thâm sẫm màu ở một số vùng, đặc biệt là những nơi có nếp nhăn hoặc nếp gấp da. Những khu vực thường xuất hiện thâm nhiều điển hình là cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối và khớp nối.

Sụt cân

Khi bị tiểu đường, lượng glucose trong máu không thể sử dụng để chuyển hóa năng lượng nên chất béo là nguồn thay thế để sử dụng tạo ra năng lượng cho cơ thể. Điều này dẫn đến việc làm giảm cân đột ngột. Đây là dấu hiệu phổ biến mà bạn nên chú ý tới khả năng mắc bệnh tiểu đường.

Vết thương lâu lành

Tiểu đường sẽ khiến hệ thống miễn dịch của bạn bị tổn thương, máu lưu thông kém, vì vậy dẫn đến việc các vết thương ngoài da khó lành. Khi gặp tình trạng này, hãy gặp bác sĩ để có kết quả chính xác nhất.

benh-tieu-duong-3

Tiểu đường sẽ khiến hệ thống miễn dịch của bạn bị tổn thương, máu lưu thông kém, vì vậy dẫn đến việc các vết thương ngoài da khó lành

Mệt mỏi thường xuyên

Trong giai đoạn tiểu đường, lượng glucose vẫn sẽ lưu thông được trong cơ thể của bạn. Nhưng do mức đề kháng insulin yếu, glucose sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng nuôi dưỡng cơ thể. Điều này dẫn đến sự mệt mỏi quá mức.

Nếu cần tư vấn về bệnh tiểu đường nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital