Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng lại gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo.
Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ ít nhất một lần trong đời bị viêm âm đạo. Bệnh viêm âm đạo không chỉ gây ngứa ngáy, sưng tấy, đau rát tại cơ quan sinh dục mà còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em (khi bệnh nặng hơn và xuất hiện biến chứng). Nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh, giúp phụ nữ chủ động thăm khám, xử trí sớm cũng như phòng ngừa căn bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo là gì là điều rất nhiều chị em quan tâm.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo là gì là điều rất nhiều chị em quan tâm.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo
Những dấu hiệu cũng như biểu hiện của viêm âm đạo  bao gồm:
–  Ngứa âm hộ, âm đạo kèm theo cảm giác bỏng rát.
– Ra khí hư nhiều hơn và đặc.
– Có mùi hôi ở phần bộ phận sinh dục. Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn
– Người bệnh có thể bị tiểu khó, tiểu buốt; đau và bỏng rát khi sinh hoạt tình dục.

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ.

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ.

Khám phụ khoa thấy âm hộ đỏ, vùng môi lớn có khí hư trắng; niêm mạc âm đạo viêm đỏ, dễ nứt, chảy máu, có khí hư bột trắng như váng sữa bám vào, tổn thương có xu hướng lan ra bẹn, mông biểu hiện bằng các mụn nước sờ thấy sần sần; khám qua mỏ vịt sẽ thấy niêm mạc âm đạo đỏ, dễ chảy máu, có lớp bựa trắng bao phủ như váng sữa; cổ tử cung thường viêm đỏ, phù nề, đôi khi loét…
Khi thấy có những biểu hiện kể trên, chị em nên đi khám phụ khoa để được hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng có thể xảy ra với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo, bạn đọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan