Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Dấu hiệu mang thai sớm và những câu hỏi liên quan bổ ích

Dấu hiệu mang thai sớm và những câu hỏi liên quan bổ ích

Các dấu hiệu sớm của thai kỳ có thể xuất hiện trong vài tuần đầu sau khi thụ thai. Người mẹ có thể gặp nhiều dấu hiệu khác nhau từ buồn nôn và đau ngực đến chóng mặt và tâm trạng thất thường.770x120v11. Dấu hiệu sớm của mang thai rõ ràng nhất?

A: Thay đổi thói quen ăn uống

B: Mệt mỏi

C: Ngực thay đổi

D: Trễ kinh

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều, dấu hiệu đáng tin cậy nhất cho biết đang mang thai là trễ kinh.
Với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều, dấu hiệu đáng tin cậy nhất cho biết đang mang thai là trễ kinh.

Đáp án đúng là D. Kích thước ngực thay đổi đáng kể kèm theo những cơn đau tức hơn bình thường, mệt mỏi hay thay đổi thói quen ăn uống đều có thể là dấu hiệu sớm của mang thai. Tuy nhiên nhiều loại bệnh cũng có các biểu hiện tương tự. Và một số phụ nữ không có các triệu chứng ban đầu thường gặp khi mang thai. Do đó với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều, dấu hiệu đáng tin cậy nhất cho biết đang mang thai là trễ kinh.

2. Tình trạng thay đổi tâm trạng hiếm khi xảy ra trong 3 tháng đầu mang thai?

Sai. Trong thực tế, thay đổi tâm trạng là một trong những triệu chứng sớm phổ biến nhất của thai kỳ. Vì khi mang thai, sự thay đổi hormone trong cơ thể còn khiến tâm lý của bạn dễ thất thường . Đang tủi thân, mệt mỏi, trong chớp mắt bạn đã có thể nổi giận, cảm thấy bức bối khó chịu trong người.

3. Có nhiều triệu chứng sớm của thai kỳ tương tự như những triệu chứng thường gặp trước khi tới chu kỳ kinh nguyệt?

Có nhiều triệu chứng sớm của thai kỳ tương tự như những triệu chứng thường gặp trước khi tới chu kỳ kinh nguyệt
Có nhiều triệu chứng sớm của thai kỳ tương tự như những triệu chứng thường gặp trước khi tới chu kỳ kinh nguyệt, chẳng hạn như đầy bụng.

Đúng. Đầy bụng, kích thước vòng một cũng tăng đáng kể kèm theo những cơn đau tức hơn bình thường, ngực hơi đau khi chạm vào các triệu chứng sớm của mang thai đồng thời cũng là các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

4. Cảm giác căng tức ở ngực sẽ kéo dài bao lâu?

A: Chỉ vài tuần đầu tiên

B: Qua 3 tháng đầu thai kỳ

C: Qua 3 tháng giữa thai kỳ

D: Trong suốt thời kỳ mang thai

Đáp án đúng là A. Cơ thể sẽ tự điều chỉnh lại nồng độ hormone trong thời kỳ mang thai, do đó tình trạng căng tức ngực sẽ giảm dần chỉ sau vài tuần đầu tiên.

5. Một số phụ nữ bị giảm cân trong 3 tháng đầu của thai kỳ?

Đúng. Tình trạng ốm nghén có thể khiến nhiều phụ nữ bị giảm cân trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Điều này không có gì đáng lo, chỉ cần thai phụ chú trọng hơn chế độ dinh dưỡng và giữ gìn sức khỏe tốt để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

6. Ốm nghén có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày?

Ốm nghén thường xảy ra vào buổi sáng nhưng tình trạng này cũng có thể xảy ra ở những thời điểm khác trong ngày, ngay cả khi chưa kịp ăn gì.
Ốm nghén thường xảy ra vào buổi sáng nhưng tình trạng này cũng có thể xảy ra ở những thời điểm khác trong ngày, ngay cả khi chưa kịp ăn gì.

Đúng. Ốm nghén thường xảy ra vào buổi sáng nhưng tình trạng này cũng có thể xảy ra ở những thời điểm khác trong ngày, ngay cả khi chưa kịp ăn gì. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, tập thiền, nghỉ ngơi đầy đủ và uống nhiều nước có thể hạn chế tình trạng ốm nghén. Ốm nghén là phổ biến trong khi mang thai nhưng nếu  bị nôn mửa nghiêm trọng, thai phụ nên tới bệnh viện để khám và điều trị.

7. Trong những tuần đầu của thai kỳ, thai phụ có thể đi tiểu rất nhiều?

Đúng. Sau khi trứng được thụ tinh khoảng 6 tuần, hormone thai kỳ, lưu lượng máu và sự chèn ép của tử cung lên bàng quang làm người mẹ phải đi tiểu nhiều lần.

8. Nguyên nhân gây mệt mỏi vào đầu thai kỳ?

A: Hay thức giấc vào ban đêm

B: Quá trình trao đổi chất trong cơ thể chậm lại

C: Những thay đổi trong chế độ ăn uống

D: Chưa xác định

Đáp án đúng là D. Nguyên nhân gây mệt mỏi vào đầu thai kỳ hiện nay vẫn chưa xác định. Trong vài tuần đầu tiên, cơ thể người mẹ sẽ sản xuất ra nhiều progesterone một cách nhanh chóng, do đó tình trạng mệt mỏi có thể liên quan tới sự thay đổi hormone. Tuy nhiên tình trạng này lại biến mất trong 3 tháng giữa thai kỳ và quay trở lại khi gần tới ngày sinh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital