Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh gây nhiều phiền toái ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt nên việc phát hiện và điều trị sớm bệnh rất cần thiết. Dưới đây là các dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em cần biết.

Những dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khí hư xuất hiện nhiều

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em sẽ thấy sự thay đổi về số lượng khí hư: khí hư ra nhiều, có màu sắc khác thường và mùi khó chịu.

Khí hư xuất hiện nhiều là một trong những dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em cần lưu ý

Khí hư xuất hiện nhiều là một trong những dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em cần lưu ý

Với người bệnh nặng, khí hư sẽ ngả sang màu vàng, dính, có bọt. Âm đạo bị đỏ, ngứa, sưng.

Đau bụng dưới

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng khiến chị em thường xuyên xuất hiện những cơn đau bụng dưới. Cơn đau có lúc âm ỉ hoặc dữ dội, đau có thể lan ra sau lưng, vùng chậu…

Tình trạng đau bụng dưới kéo dài gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt tình dục của chị em.

Ra máu khi quan hệ

Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi cổ tử cung bị viêm lộ tuyến, bề mặt cổ tử cung sần sùi hơn và dễ bị tổn thương. Khi quan hệ tình dục sẽ khiến vùng kín của chị em dễ bị chảy máu và có cảm giác đau rát.

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cũng có thể gặp phải tình trạng ra máu sau quan hệ tình dục

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cũng có thể gặp phải tình trạng ra máu sau quan hệ tình dục

Tiểu nhiều lần, tiểu đau

Các triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến có thể lan rộng sang các góc của bàng quang, kích thích bàng quang và dẫn tới hiện tượng tiểu buốt, tiểu đau. Triệu chứng này dễ nhầm lẫn với các chứng bệnh khác nên nhiều người còn chủ quan không đi khám.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời có thể gây biến chứng như:

  • Vô sinh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung làm tăng dịch tiết âm đạo, khí hư ra nhiều, điều này có thể đẩy nhanh sự phát triển vi khuẩn ở cổ tử cung gây viêm cổ tử cung. Sau đó vi khuẩn có thể ngược dòng lên gây viêm vòi trứng dẫn tới chít hẹp vòi trứng, tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung. Khi bị viêm tắc vòi trứng, trứng và tinh trùng không thể gặp nhau để thụ tinh do đó dẫn tới vô sinh.

  • Ung thư cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn của các tế bào lộ tuyến, điều này làm xuất hiện những tổn thương làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây biến chứng nguy hiểm nên chị em cần đi khám càng sớm càng tốt

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây biến chứng nguy hiểm nên chị em cần đi khám càng sớm càng tốt

Để hạn chế biến chứng nguy hiểm do ung thư cổ tử cung gây ra, chị em khi thấy xuất hiện các dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cần đi khám ngay. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết, bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, từ đó tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital