Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên nhất là những mẹ mang thai

Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên nhất là những mẹ mang thai

Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên là điều mà các chị em rất muốn tìm  hiểu, nhất là những mẹ mang thai lần đầu. Nếu bạn đang cảm thấy sự khác lạ trong cơ thể mình thì hãy tham khảo thông tin sau đây.

Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên là điều mà các chị em rất muốn tìm  hiểu, nhất là những mẹ mang thai lần đầu.

Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên là điều mà các chị em rất muốn tìm  hiểu, nhất là những mẹ mang thai lần đầu.

Chất  nhầy ở cổ tử cung có biểu hiện lạ – 1 dấu hiệu có thai tuần đầu tiên

Chất nhầy ở cổ tử cung là một dấu hiệu có thai sớm nhất. Các bác sĩ cho biết, khi mang thai tuần đầu, cổ tử cung của thai phụ sẽ xuất hiện chất nhầy có dạng đặc, rất dễ nhận thấy. Chất nhầy này sẽ bít chặt lỗ tử cung, ngăn cản các tác động xấu bên ngoài hay bên trong thông qua âm đạo có thể vào bên trong buồng tử cung, gây hại cho thai kì.
Cảm giác khó thở và mệt mỏi
Trứng và tinh trùng gặp nhau gây nên hiện tượng thụ thai. Người phụ nữ lúc này có những dấu hiệu như mệt mỏi, nhiệt độ tăng cao, tim đập mạnh hơn, nhanh hơn để cung cấp đủ lượng oxy cho cơ thể và cho buồng trứng. Nguyên nhân là do khi mới mang thai, hormone progestrrone của người phụ nữ tăng cao, làm cho cơ thể thai phụ chưa thích nghi, dẫn đến cảm giác mệt mỏi. Thêm vào đó, cơ thể mẹ còn phải cung cấp dưỡng chất và lượng oxy cho thai nhi.

Khó thở và mệt mỏi là một trong những biểu hiện của mang thai sớm.

Khó thở và mệt mỏi là một trong những biểu hiện của mang thai sớm.

Đau căng tức ngực
Đau căng tức ngực là một trong những dấu hiệu của có thai. Người phụ nữ cảm thấy đau tức ngực, vòng 1 như to hơn bình thường, màu nhũ hoa chuyển sẫm hơn các tĩnh mạch nổi lên, đây cũng là một dấu hiệu có thai dễ nhận thấy.
Đau nhức lưng
Đa số khi gặp triệu chứng này nhiều chị em nghĩ rằng mình đang chuẩn bị đến chu kỳ kinh tuy nhiên, mới có thai cũng có biểu hiện đau nhức ở lưng, nguyên nhân là do dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo, cơ quan ở lưng phải hoạt động nhiều gây nên những cơn đau nhức, mỏi lưng.
Tiểu tiện thường xuyên
Tiểu thường xuyên là một trong những biểu hiện của mang thai sớm. Vì khi mang thai, cơ thể sinh ra nhiều chất lỏng, khiến thận phải hoạt động hết công suất để bài tiết chất thải nhiều hơn. Điều này khiến cho các thai phụ muốn đi vệ sinh.
Nhạy cảm với mùi
Mẹ bầu khi có thai tuần đầu thường nhạy cảm hơn bình thường, khó chịu với những mùi quen thuộc. Lúc mới mang thai, xúc giác và vị giác của phụ nữ thường nhạy cảm hơn bình thường.
Buồn nôn, nôn khan
Bạn nữ mới có thai thường cảm thấy buồn nôn nhưng không nôn ra được, đặc biệt sự khó chịu này nhiều hơn vào mỗi sáng khi ngủ dậy,
Tính khí trở nên thất thường
Lượng hormone trong thờ kỳ khi mẹ mang thai thay đổi khiến cho tâm trạng của chị em thất thường hơn, thay đổi hẳn tính khí, dễ bị kích động, dễ vui nhưng cũng mau buồn, hay quên, giảm sút trí nhớ, dễ nóng giận, khó chịu, bứt rứt…
Chậm kinh
Sau khi tinh trùng gặp trứng và được thụ thai, hiện tượng mất kinh sẽ xảy ra. Mất kinh là dấu hiệu cho thấy có thai mà các chị em dễ nhận ra.
Chảy máu nhẹ ở vùng kín
Một số bạn nữ khi mang thai thời gian đầu sẽ thấy có một ít máu chảy ra từ âm đạo, đây là dấu hiệu trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung. Máu âm đạo lúc này lốm đốm và nhạt hơn kinh nguyệt, ít hơn kỳ kinh rất nhiều.
Nếu bạn đang băn khoăn, hồi hộp không biết có phải mình đang mang thai, thì hãy dùng que thử để xác định chắc chắn. Và đến cơ sở y tế để kiểm tra chính xác và được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, lịch khám thai định kỳ cần thiết.

Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên

Đến cơ sở y tế để kiểm tra chính xác và được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, lịch khám thai định kỳ cần thiết.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan