Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu bệnh viêm phổi bạn không nên bỏ qua

Dấu hiệu bệnh viêm phổi bạn không nên bỏ qua

Biết được các dấu hiệu bệnh viêm phổi sẽ giúp bạn chủ động hơn trong thăm khám, tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Viêm phổi là tình trạng viêm ở phổi do vi khuẩn, nấm hoặc các tác nhân khác gây ra. Bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị tích cực sớm.

Một số dấu hiệu bệnh viêm phổi

Viêm phổi xảy ra khi khi một hặc cả hai phổi bị viêm, thường là do nhiễm trùng. Có hai loại viêm phổi chính là viêm phổi do vi rút và viêm phổi do vi khuẩn. Một số triệu chứng cảnh báo bệnh viêm phổi bạn không nên bỏ qua là:

Ho là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân viêm phổi

Ho là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân viêm phổi

Ho, ho có đờm

Ho là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân viêm phổi. Tùy từng tình trạng bệnh của mỗi người mà bệnh nhân có biểu hiện ho khác nhau, ho thành từng cơn, ho có đờm, ho khan… đờm kèm theo màu rỉ sắt, có mùi hôi thối…

Tham khảo thêm: viêm phổi có nguy hiểm không?

Đau tức ngực, khó thở

Phổi nằm ở vị trí lồng ngực được bao bọc bởi các xương sườn. Viêm phổi dẫn đến tình trạng đau tức vùng ngực, khó thở cho bệnh nhân do chức năng hô hấp tại đây không được đảm bảo.

Sốt cao

Bệnh nhân có thể sốt đến 39 – 40 độ, đặc biệt là ở người già, trẻ nhỏ, người có sức đề kháng kém, thể trạng yếu…

Ớn lạnh

Ớn lạnh xảy ra khi người bệnh bắt đầu bị nhiễm trùng, thường đi kèm những cơn sốt cao, ho.

Triệu chứng toàn thân khi viêm phổi

Một số triệu chứng toàn thân dễ gặp ở bệnh nhân mắc viêm phổi là đổ mồ hôi nhiều, tăng nhịp tim, xuất huyết trên da, chán ăn, buồn nôn…

Thực tế, viêm phổi có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau như người già, trẻ nhỏ hay trung niên và triệu chứng bệnh ở mỗi đối tượng đôi khi có sự khác nhau. Ví dụ như thay vì biểu hiện sốt cao như viêm phổi ở trẻ nhỏ hay trung niên, người già có thể chỉ sốt nhẹ, thậm chí thấp hơn bình thường.

Viêm phổi nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp có thể gây những biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, nhiễm trùng máu tràn dịch màng tim, tràn mủ màng phổi, suy hô hấp cấp và thậm chí là tử vong.

X quang phổi có thể xác định viêm phổi, vị trí nhiễm trùng

X quang phổi có thể xác định viêm phổi, vị trí nhiễm trùng

Để xác định bạn có bị mắc bệnh viêm phổi không bác sĩ có thể chỉ định chụp X quang xác định viêm phổi, vị trí nhiễm trùng, xét nghiệm máu và chất nhầy tìm kiếm sự hiện diện của vi rút…

Trên đây là những thông tin tham khảo về dấu hiệu bệnh viêm phổi.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital