Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu bệnh viêm gan siêu vi B

Dấu hiệu bệnh viêm gan siêu vi B

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới WHO, Việt Nam được xếp vào danh sách các nước có tỷ lệ người mắc vi rút viêm gan B cao trên thế giới.  Nhận biết dấu hiệu bệnh viêm gan siêu vi B là điều rất cần thiết để không bỏ qua bất kì triệu chứng cảnh báo bệnh nào.

Siêu vi viêm gan B có trong máu, nước bọt… và bất kì ai cũng có thể lây nhiễm vi rút viêm gan B. Biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm gan B giống như hầu hết các chứng bệnh về gan. Người nhiễm bệnh có thể có hoặc không có triệu chứng lâm sàng.

Hãy cảnh giác với một số dấu hiệu bệnh viêm gan siêu vi B có thể gặp

Mệt mỏi, chán ăn

Mệt mỏi, chán ăn là những biểu hiện bệnh thường gặp ở bệnh nhân viêm gan B

Mệt mỏi, chán ăn là những biểu hiện bệnh thường gặp ở bệnh nhân viêm gan B

Là một trong những biểu hiện đầu tiên xuất hiện ở bệnh nhân viêm gan B hay các trường hợp có tổn thương gan khác. Khi mắc viêm gan siêu vi B, bệnh nhân thường có cảm giác mệt mỏi, khó chịu trong người, mất tập trung… Ngoài ra, lười vận động, ăn không có cảm giác ngon miệng cũng là những dấu hiệu bệnh có thể gặp.

Rối loạn tiêu hóa

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chức năng gan không hoạt động tốt, không thể khử hoạt động của chất độc đến đường ruột dẫn đến tình trạng chất độc tích tụ ở máu làm thần kinh có hoành và phế vị kích thích cao. Rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh, khiến bệnh nhân dễ có cảm giác chán ăn, đầy bụng…

Vàng da, nước tiểu sẫm màu

Vàng da, vàng mắt là những triệu chứng thường xuất hiện khi bệnh tiến triển nặng

Vàng da, vàng mắt là những triệu chứng thường xuất hiện khi bệnh tiến triển nặng

Đa số gặp ở bệnh nhân viêm gan B tiến triển nặng. Tùy từng tình trạng bệnh nhân có thể có biểu hiện vàng da, vàng da toàn thân, vàng mắt, nước tiểu có màu sẫm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chức năng gan suy giảm, bilirubin tích tụ trong cơ thể.

Mẩn ngứa, phát ban hay xuất huyết dưới da

Gan không xử lý hết được các chất độc trong cơ thể khiến chúng dồn vào máu làm người bệnh có biểu hiện bị xuất huyết dưới da.

Sốt

Sốt cũng là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ở giai đoạn những ngày đầu tái phát hay tiến triển nặng. Ban đầu có thể sốt nhẹ sau sốt kéo dài, sốt cao, nhất là ở buổi chiều.

Thực tế, đã có những nghiên cứu lâm sàng ghi nhận, rất nhiều bệnh nhân ung thư gan có lịch sử xuất phát từ viêm gan B cấp tính chuyển sang mạn tính, sau đó chuyển sang xơ gan cuối cùng là đến ung thư gan. Chính vì vậy, điều trị tích cực sớm tránh biến chứng xấu là việc làm cần thiết.

Tham khảo: viêm gan b lây qua đường nào

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital