Trang chủ » Tư vấn » Đau bụng lạnh người là bệnh gì?

Đau bụng lạnh người là bệnh gì?

Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi đau bụng lạnh người là bệnh gì, dạo gần đây cháu thường xuyên đau bụng và lạnh bàn tay, bàn chân lan khắp người. Cháu không biết tại sao lại bị như vậy, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị. Cháu xin cảm ơn!
Ánh Nguyệt (21 tuổi, Nghệ An)
Trả lời:
Với câu hỏi đau bụng lạnh người là bệnh gì của bạn,chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau bụng lạnh người cảnh báo nhiều bệnh lý không nên xem nhẹ

Đau bụng lạnh người cảnh báo nhiều bệnh lý không nên xem nhẹ

Đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân, do đó để chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh hiệu quả, chúng tôi cần trực tiếp thăm khám, vì vậy bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được các bác sĩ khám.

Đau bụng vùng thượng vị và bụng trên: thường cảnh báo bệnh dạ dày, chứng viêm tạng tuỵ cấp chảy máu, cơn đau dạ dày cấp do viêm loét, chứng rối loạn vận động túi mật và đường mật, áp xe gan, sỏi mật, viêm túi mật, giun chi ống mật…
– Đối với chứng đau bụng lạnh người, đặc biệt cảm giác đau nhiều ở hố chậu và bụng dưới thường cảnh báo chứng viêm ruột thừa, ở nữ giới có thể các bệnh lý phụ khoa như  nang buồng trứng bị xoắn, viêm đại tràng cấp do amip, thủng ruột do thương hàn, tắc ruột, cơn đau quặn thận…

Chườm nóng có tác dụng giảm triệu chứng đau khó chịu

Chườm nóng có tác dụng giảm triệu chứng đau khó chịu

Ngoài ra còn có hiện tượng đau bụng lạnh người do các nguyên nhân như nhiễm độc chì, do dị ứng, do thiếu canxi hoặc ở các bệnh nhiễm khuẩn ( cảm, sốt rét, thương hàn…).
Để được tư vấn thêm bạn vui lòng đặt thêm câu hỏi hoặc cung cấp thông tin để chúng tôi có thể tư vấn chính xác cho bạn.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital