Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Cùng nhau giải đáp vấn đề: Khám sức khỏe bao nhiêu tiền?

Cùng nhau giải đáp vấn đề: Khám sức khỏe bao nhiêu tiền?

Những năm gần đây khám sức khỏe định kỳ không còn xa lạ, dường như đã trở thành thói quen của người Việt. Tuy nhiên, với sự đa dạng về loại hình và chi phí dịch vụ như hiện nay, khám sức khỏe bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc của nhiều người.

1. Khám sức khỏe bao nhiêu tiền phụ thuộc những yếu tố nào?

Theo khuyến cáo từ các y bác sĩ, khám sức khỏe nên được thực hiện định kỳ từ 1-2 lần/năm. Việc này nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe và tầm soát bệnh lý, giảm tải chi phí y tế điều trị bệnh, hoàn thiện hồ sơ đi làm… Ngoài ra, chi phí khám là vấn đề được mọi người quan tâm khi tìm hiểu về vấn đề này. Có thể khái quát 03 yếu tố lớn ảnh hưởng tới giá cả khám sức khỏe như sau:

1.1. Mục đích khám sức khỏe

Tùy theo nhu cầu, mục tiêu, hay đặc điểm nghề nghiệp, giai đoạn cuộc đời, mỗi người sẽ chọn dịch vụ khám sức khỏe khác nhau, ví dụ:

 • Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng /lần nhằm theo dõi sức khỏe và tầm soát bệnh tật
 • Khám sức khỏe nhập học trong nước
 • Khám sức khỏe du học
 • Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự
 • Khám sức khỏe đi làm
 • Khám sức khỏe cho người cao tuổi, trẻ em
 • Khám sức khỏe công an
Khám sức khỏe bao nhiêu tiền thì hợp lý

Khám sức khỏe đi du học là điều kiện bắt buộc khi làm hồ sơ xin visa

Như vậy, chi phí các dịch vụ thăm khám, tầm soát sức khỏe ít nhiều sẽ có sự khác biệt. Mỗi người cần xác định và lựa chọn đúng, đủ gói khám sức khỏe cho bản thân và gia đình, tránh những nhầm lẫn hay phát sinh chi phí không đáng có.

1.2. Địa chỉ khám sức khỏe

Do sự phát triển của kinh tế, xã hội, các cơ sở y tế cũng trở nên phổ biến hơn, không còn tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn. Và mỗi địa chỉ khám chữa bệnh khác nhau cũng sẽ có bảng giá dịch vụ không giống nhau.
Bên cạnh những bệnh viện công lập có dịch vụ khám sức khỏe, hiện đã có các bệnh viện tư nhân đủ điều kiện khám và cấp chứng nhận sức khỏe. Đi kèm địa điểm thăm khám là những yếu tố về chất lượng dịch vụ như:

 • Đội ngũ nhân lực khám chữa chuyên môn cao
 • Hệ thống trang thiết bị y tế tiêu chuẩn, hiện đại
 • Không gian bệnh viện xanh – sạch – đẹp
 • Dịch vụ phục vụ đi kèm chất lượng như đặt lịch khám trực tuyến 24/24, thăm khám tận nơi,…

Không chỉ là chi phí, những khía cạnh trên cũng là những lưu ý người bệnh cần quan tâm khi lựa chọn cơ sở thăm khám chất lượng, uy tín, đảm bảo buổi khám diễn ra nhanh chóng, khoa học và chính xác.

Khám sức khỏe bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe định kỳ hàng năm đang dần trở nên phổ biến với người Việt

1.3. Danh mục khám sức khỏe

Tùy theo nhu cầu, độ tuổi, đặc điểm sức khỏe, các gói khám sức khỏe được thiết kế riêng với những danh mục thăm khám, tầm soát phù hợp với từng đối tượng. Từ đó, chi phí thăm khám của người bệnh cũng có sự chênh lệch với nhau.

2. Giải đáp câu hỏi: Khám sức khỏe bao nhiêu tiền?

Theo phân tích ở trên, chi phí khám sức khỏe vô cùng đa dạng và phân chia thành nhiều loại. Các mức giá khám hiện nay được ước lượng như sau:

 • Khám sức khỏe nhập học: Giá từ 100.000 đến 300.000 đồng
 • Khám sức khỏe theo độ tuổi: Giá từ 900.000 đến 3.000.000 đồng
 • Khám sức khỏe đi du học: Tùy vào đất nước bạn đến mà yêu cầu về điều kiện sức khỏe do phía đại sứ quán quy định cũng sẽ khác nhau, dẫn tới gói khám và danh mục khám thay đổi cho phù hợp. Giá khám sức khỏe du học trung bình dao động từ 800.000 đến 7.000.000 đồng
Ai quan tâm khám sức khỏe bao nhiêu tiền

Chi phí khám sức khỏe đi nghĩa vụ quân sự được sử dụng từ ngân sách địa phương

 • Khám sức khỏe đi làm: Tùy theo ngành nghề, môi trường làm việc mà người lao động có những yêu cầu sức khỏe không giống nhau, dẫn tới chi phí khám cũng khác nhau. Ví dụ: Người làm nghề thuộc lĩnh vực thực phẩm cần khám dịch vụ sức khỏe thẻ xanh; Người làm công an cần giấy khám sức khỏe công an,… Với người lao động làm việc tại doanh nghiệp, người sử dụng lao động có trách nhiệm tổ chức và chi trả chi phí khám sức khỏe hàng năm.
 • Khám sức khỏe kết hợp tầm soát ung thư: Các gói khám tầm soát ung thư vô cùng đa dạng cả về dịch vụ và chi phí… Tùy theo gói tầm soát tổng quát tất cả loại ung thư hay từng ung thư riêng biệt, gói sử dụng công nghệ tầm soát ung thư nào mà sẽ có mức giá cả khác nhau từ 5.000.000 – 40.000.000 đồng.

Trên đây là những thông tin tham khảo về chi phí khám sức khỏe. Tuy nhiên, để biết cụ thể gói khám sức khỏe bao nhiêu tiền, bạn cần liên hệ với cơ sở y tế hoặc đơn vị tổ chức thăm khám để trao đổi trực tiếp, lựa chọn gói khám phù hợp với kinh tế và mong muốn của bản thân.

3. Bật mí bí quyết đi khám sức khỏe nhanh – gọn – tiết kiệm

Không thể phủ nhận mức độ quan trọng của việc khám sức khỏe với mỗi cá nhân và gia đình. Tuy nhiên do tâm lý e ngại tốn thời gian, chi phí, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống, nhiều người vẫn còn trì hoãn thực hiện khám sức khỏe định kỳ. Để khắc phục vấn đề này, hiện tại nhiều cơ sở y tế đã nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo cho người bệnh trải nghiệm thăm khám nhanh chóng, thoải mái, yên tâm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số bí quyết sau để đi khám sức khỏe tiết kiệm thời gian, tiện lợi mà không tốn nhiều chi phí:

Khám sức khỏe bao nhiêu tiền

Lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín giúp bạn có một buổi khám thuận tiện và hiệu quả

 • Chọn địa điểm khám uy tín: Đừng đánh đồng tiết kiệm với rẻ. Khám sức khỏe tiết kiệm là khi bạn lựa chọn cơ sở y tế hợp lý, đạt đủ các tiêu chuẩn cơ bản về tay nghề bác sĩ khám, hệ thống máy móc phụ trợ cùng địa chỉ thuận tiện,..
 • Gói khám sức khỏe: Bạn cần chọn gói thăm khám đảm bảo đầy đủ các danh mục, không dư thừa, khoa học, giá cả niêm yết rõ ràng, phù hợp với chi phí bỏ ra.
 • Dịch vụ thăm khám: Nếu quá bận rộn công việc, bạn nên tìm tới cơ sở có dịch vụ hiện đại, có đặt lịch khám online, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình tư vấn giá cả, hồ sơ cần chuẩn bị, có thể khám tận nơi nếu khám theo đoàn lớn.
 • Chuẩn bị đầy đủ trước khi đi khám: Hồ sơ khám sức khỏe, những thay đổi tạm thời về thói quen sinh hoạt trước buổi khám sức khỏe là những gì bạn cần lưu ý kỹ để buổi khám sức khỏe diễn ra thành công.
 • “Săn” chương trình khuyến mãi: Bạn có thể tìm thấy các chương trình ưu đãi, mã giảm giá dịch vụ khám thông qua mạng xã hội, phương tiện truyền thông,… Những ưu đãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí khám sức khỏe. Tất nhiên, bạn cũng không nên ham rẻ mà chỉ chọn địa điểm khám kém chất lượng.

Khi quyết định sử dụng bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ nào, chi phí luôn là câu hỏi lớn với mỗi người. Khám sức khỏe cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đầu tư cho sức khỏe chính là bạn đang đầu tư cho tương lai. Bên cạnh việc trả lời câu hỏi “Khám sức khỏe bao nhiêu tiền”, hãy lựa chọn sáng suốt, đúng đắn khi bạn quyết định khám sức khỏe, để đảm bảo cho bản thân luôn tự tin, khỏe mạnh tận hưởng cuộc sống tươi đẹp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan