Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cần chuẩn bị gì

Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cần chuẩn bị gì

Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ trước khi diễn ra. Vậy nếu là người chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động ý nghĩa này, bạn có biết những việc cần chuẩn bị là gì không? Xem ngay bài viết này để buổi khám sức khỏe sắp tới diễn ra thuận lợi, thành công nhé!

1. Những điều cần chuẩn bị trước khi tổ chức khám sức khỏe

1.1. Kế hoạch hoạt động chi tiết

Mọi hoạt động, sự kiện đều cần có một kế hoạch chi tiết, cụ thể. Và khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là không ngoại lệ. Bạn cần lập bản kế hoạch đầy đủ các thông tin cơ bản như:

– Thời gian, địa điểm tổ chức khám sức khỏe

– Mục đích, ý nghĩa

– Phân công nhân sự

– Dự trù kinh phí

Dựa vào kế hoạch này bạn dễ dàng lựa chọn phương thức truyền thông nội bộ phù hợp để thông báo tới nhân viên. Khi công tác truyền thông hiệu quả, đội ngũ nhân viên sẽ hiểu được tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ và chế độ phúc lợi được hưởng. Bên cạnh đó, vì nhân viên là người được khám sức khỏe nên nắm bắt thông tin địa điểm, thời gian là cần thiết. Điều này tránh rủi ro nhầm ngày, nhầm giờ hay thiếu hụt số lượng người khám khi diễn ra.

quy định khám sức khỏe định kỳ cho công chức

Truyền thông rõ ràng, cụ thể sẽ đảm bảo 100% người lao động tham gia khám sức khỏe

Dự trù kinh phí là mục cần được lưu tâm, bởi tùy vào ngân sách của từng công ty thì hoạt động khám sức khỏe sẽ được tổ chức phù hợp. Ngân sách nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn địa chỉ khám, các danh mục khám và quy mô tổ chức.

1.2. Đối tác y tế

Để công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ đều đặn, nhẹ nhàng thì lựa chọn đối tác y tế uy tín là điều cần thiết. Nếu là lần đầu tiên tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên, bạn càng nên chú trọng hơn. Để tìm và lựa chọn được đối tác y tế tốt, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ bạn bè/người thân từng tham gia khám sức khỏe ở công ty. Hoặc tìm hiểu trên website chính thức, trên các bài báo/phương tiện truyền thông uy tín.

Một cơ sở y tế uy tín trong dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp luôn hội tụ đủ 5 yếu tố:

– Cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị hệ thống máy móc y tế tân tiến, công nghệ cao.

– Hội tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành, vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi kinh nghiệm. Hơn nữa, bác sĩ sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và giải đáp thắc mắc nếu có.

– Danh mục khám đầy đủ, theo đúng thông tư 14 của Bộ Y Tế nhằm mục đích đánh giá sức khỏe tổng quát của người lao động.

– Quy trình khám rõ ràng, khoa học và tiết kiệm thời gian.

– Có các dịch vụ hỗ trợ tối đa cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động: khám sức khỏe tận nơi, xét nghiệm chuyên sâu ngoài gói.

khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu

Nên chọn đối tác y tế có khu vực thăm khám riêng dành cho doanh nghiệp

1.3. Thông tin khám của người lao động

Doanh nghiệp nên tổng hợp và cung cấp danh sách người tham gia khám sức khỏe cho đối tác y tế đã chọn. Bao gồm thông tin cá nhân và thông tin tiểu sử sức khỏe của mỗi nhân viên.

– Thông tin cá nhân: họ tên, ngày sinh, địa chỉ, chức vụ, phòng ban,…

– Thông tin tiểu sử sức khỏe: có từng mắc bệnh lý nào không, gia đình có người thân mắc bệnh lý nguy hiểm nào không, các loại thuốc đã và đang sử dụng,…

Bằng cách này, hoạt động khám sức khỏe cho nhân viên diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn. Hơn nữa, việc trả kết quả cũng đảm bảo sự chính xác, đủ số lượng và không thiếu sót bất kỳ nhân sự nào.

công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ ở đâu

Cung cấp danh sách người lao động tham gia khám sức khỏe tránh thiếu sót và chồng chéo

2. Công ty nên tổ chức khám sức khỏe mấy lần?

Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ từ 1 đến 2 lần trong năm là tốt nhất. Bởi cách 6 tháng, cơ thể sẽ có những chuyển biến nhất định cũng như đủ thời gian để mầm bệnh tiến triển âm thầm. Vì vậy, duy trì khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp:

– Người lao động năm bắt được tình trạng sức khỏe hiện đại một cách toàn diện.

– Phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường, những tác nhân nghề nghiệp đang tấn công sức khỏe để kịp thời điều trị.

– Tăng tỷ lệ điều trị thành công khi bệnh mới ở giai đoạn nhẹ, tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Tăng sự gắn bó giữa người lao động – doanh nghiệp

– Doanh nghiệp đánh giá tổng quát chất lượng nguồn nhân lực, phân loại và có hướng giải quyết phù hợp nhằm tối ưu năng suất lao động.

nội dung khám sức khỏe định kỳ

Công ty nên tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên từ 1-2 lần/năm

Có thể thấy, công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ mang lại nhiều ý nghĩa và lợi ích cho cả 2 phía. Và để hoạt động này diễn ra thuận lợi, thành công thì yếu tố chuẩn bị là rất quan trọng. Trên đây là 3 việc không thể bỏ qua trong khâu chuẩn bị. Hy vọng giúp bạn sẽ có thêm kiến thức và tổ chức thành công hoạt động khám sức khỏe của công ty sắp tới nhé!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan