Cơ sở vật chất của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Là một trong những bệnh viện ngoài công lập chú trọng song song vào cả chất lượng khám chữa bệnh và chất lượng dịch vụ người bệnh tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không chỉ đầu tư vào môi trường vật chất giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu nhất khi đến khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, mà còn theo đuổi những phương pháp tầm soát bệnh lý và điều trị tiên tiến trên thế giới nhằm mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân.

Không chỉ đầu tư vào môi trường vật chất, Bệnh viện Thu Cúc còn trang bị những thiết bị y tế hiện đại, hiếm có tại Việt Nam

Không chỉ đầu tư vào môi trường vật chất, Bệnh viện Thu Cúc còn trang bị những thiết bị y tế hiện đại, hiếm có tại Việt Nam

1. Vị trí đắc địa sát cạnh Hồ Tây

Ấn tượng đầu tiên khi tới đây của hầu hết người bệnh chính là cơ sở khang trang, hiện đại. Bệnh viện gồm 10 tầng với kết cấu tiện lợi, hợp lý, cùng với hệ thống thang máy giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Nằm sát cạnh Hồ Tây, đón gió vào mùa Hạ và điều hòa độ ẩm vào mùa đông, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không chỉ mang lại cảm giác thư thái cho người bệnh đến khám bệnh mà còn là không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời cho những bệnh nhân điều trị nội trú tại đây.

Không gian sang trọng, hiện đại

Không gian sang trọng, hiện đại

2. Trang thiết bị y khoa hiện đại

Theo đuổi mục tiêu trở thành nơi khám chữa bệnh hàng đầu trong nước, Bệnh viện đã đầu tư những trang bị y khoa hiện đại hiếm có ở Việt Nam. Trong đó phải kể đến hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều được đánh giá là hiện đại nhất hiện nay và rất hiếm có trên cả nước. Đây là hệ thống hiện đại có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, cấp khí tươi cho phòng mổ giúp người bệnh tránh được nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật và bình phục tốt hơn trong thời gian hậu phẫu. Mỗi phòng mổ đều được trang bị hệ thống cách âm, đèn mổ, bàn mổ và các dụng cụ hỗ trợ ca mổ tiên tiến nhất của các hãng thiết bị y tế danh tiếng.

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều có khả năng lọc khuẩn tối tân, cấp khi tươi cho phòng mổ

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều có khả năng lọc khuẩn tối tân, cấp khi tươi cho phòng mổ

Trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, phải kể đến các hệ thống máy móc như máy chụp cộng hưởng từ MRI nguyên lý H2, máy chụp cắt lớp vi tính MSCT đa dãy, máy đo loãng xương DEXUMT, hệ thống siêu âm màu 4D, điện tim 3 cần, nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI,….đều là những máy móc hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Hệ thống xét nghiệm tự động bằng robot được 12 trong 17 bệnh viện hàng đầu tại Mỹ áp dụng, cũng đang được ứng dụng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc.

2.1 Máy chụp cộng hưởng từ MRI 

Chụp cộng hưởng từ MRI là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại bậc nhất hiện nay, được Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc và nhiều bệnh lớn trong và ngoài nước ứng dụng.

Máy chụp cộng hưởng từ sử dụng từ trường và sóng radio hoạt động dựa trên nguyên lý H2, không sử dụng tia xạ X, an toàn cho người bệnh kể cả người cao tuổi, trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai. 

Chụp cộng hưởng từ có thể ứng dụng trên nhiều bộ phận trong cơ thể như đầu (não), cột sống, cơ xương khớp, ngực, bụng, các chi,…. giúp tầm soát, chẩn đoán nhiều bệnh lý thuộc các cơ quan khác nhau như não – mạch máu não, cơ xương khớp, tim mạch, gan mật, ….

Đặc biệt, chụp cộng hưởng từ MRI có thể giúp phát hiện sớm nhiều bệnh lý khó, hiếm gặp như dị dạng mạch máu não, rỗng tủy, u máu thể hang, dị dạng cổ chẩm,….

Hình ảnh thu được từ chụp cộng hưởng từ MRI có độ phân giải cao, chi tiết, rõ nét, có thể tái tạo dưới dạng 3D… giúp các bác sĩ nhận diện chính xác tổn thương, từ đó chẩn đoán đúng nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

Ngoài Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, hiện nay các cơ sở của Hệ thống Y tế Thu Cúc đều được trang bị dàn máy chụp cộng hưởng từ MRI thế hệ mới, để giúp chẩn đoán nhanh chóng, chính xác, đồng bộ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

Máy chụp cộng hưởng từ MRI nguyên lý H2

2.2 Máy chụp cắt lớp CT đa lát

Máy chụp cắt lớp CT đa lát cắt giúp tầm soát để phát hiện sớm bệnh lý ung thư, tầm soát bệnh lý tim mạch, chẩn đoán chính xác bệnh và theo dõi đánh giá tiên lượng, diễn tiến giai đoạn bệnh lý nhất là sau điều trị phẫu thuật ung thư. Đây là một trong những hệ thống CT tiên tiến có thể mở rộng khu vực chẩn đoán lâm sàng như tim, phổi, chấn thuơng và chẩn đoán trên trẻ em.

Máy chụp cắt lớp CT

Máy chụp cắt lớp CT

2.3 Máy đo loãng xương

Máy đo loãng xương dùng tia X hai bình diện DEXUM T hiện đang sử dụng tại Bệnh viện Thu Cúc được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là tiêu chuẩn vàng để đánh giá mức độ loãng xương (chính xác đến 96-98%). Đây là hệ thống đo loãng xương bằng cách ứng dụng tia X (với một lượng tia rất nhỏ không ảnh hưởng đến cơ thể và mọi người xung quanh) và tính toán sự sụt giảm năng lượng của chùng tia khi đi qua vùng cần đo mật độ loãng xương.

Máy đo loãng xương 2 bình diện DXUMMT - Tiêu chuẩn vàng đo loãng xương

Máy đo loãng xương 2 bình diện DXUMMT – Tiêu chuẩn vàng đo loãng xương

2.4 Xét nghiệm tự động bằng robot

Đơn vị xét nghiệm Hệ thống Y tế Thu Cúc đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 và đạt tiêu chuẩn an toàn vi sinh cấp 2.

Hệ thống Y tế Thu Cúc liên tục trang bị những máy móc chẩn đoán, xét nghiệm, phục vụ điều trị … có chất lượng tốt nhất với công nghệ hiện đại nhất trên thế giới. Trong đó phải kể đến Hệ thống xét nghiệm tự động Power Express – là hệ thống tự động tốc độ cao đảm nhiệm chức năng xử lý mẫu từ bước tiền ly tâm, tiền sắp xếp, đưa mẫu đến bộ phận ly tâm và mở nắp, đưa mẫu vào hệ thống kết nối máy sinh hóa và miễn dịch, thực hiện các công đoạn sau xét nghiệm như đóng nắp và lưu trữ.

Hệ thống xét nghiệm tự động có tới 4 đường ray vận chuyển, giúp giải quyết nguy cơ ùn tắc mẫu, góp phần gia tăng tổng số lượng xét nghiệm trong một ngày lên con số hàng chục nghìn. Có 12 trong số 17 bệnh viện hàng đầu tại Mỹ sử dụng hệ thống này trong chẩn đoán. Hệ thống Y tế Thu Cúc là một trong số ít các cơ sở y tế trang bị hệ thống này.

Hệ thống xét nghiệm tự động tại Thu Cúc

Trong lĩnh vực xét nghiệm, Thu Cúc TCI còn trang bị hệ thống phòng lab Sinh học phân tử; Hệ thống phòng lab Vi sinh cao cấp nuôi cấy, kháng sinh đồ (kể cả vi trùng Helcobacter Pylori dạ dày); Hệ thống tầm soát vi khuẩn Helicobacter Pylori qua hơi thở và rất nhiều thiết bị khác giúp nhanh chóng cho ra kết quả chính xác hỗ trợ chẩn đoán bệnh cho khách hàng.

Người bệnh lấy máu xét nghiệm tại Bệnh viện Thu Cúc

Người bệnh lấy máu xét nghiệm tại Bệnh viện Thu Cúc

Từ bệnh phẩm của các chuyên khoa khác của viện chuyển đến xét nghiệm như: máu, dịch, nước tiểu, phân, màng phổi, não tủy… đơn vị sẽ thực hiện các loại xét nghiệm với máy móc hiện đại, quy trình nhanh gọn và chính xác nhất.

Ngoài ra, Thu Cúc TCI còn đầu tư rất nhiều các máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ khám và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Sự đầu tư về cơ sở vật chất tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không với mục đích gì khác ngoài mong muốn tạo một môi trường y tế an toàn, thân thiện, chất lượng cao hơn với cơ sở vật chất hiện đại cho tất cả mọi người.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital