Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Có nên sử dụng khám sức khoẻ dịch vụ?

Có nên sử dụng khám sức khoẻ dịch vụ?

Ngày nay, chăm sóc sức khoẻ dần trở thành nhu cầu thiết yếu đối với mỗi người dân. Từ đó, khám sức khoẻ dịch vụ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám cao và nhanh chóng trong xã hội hiện đại.

1. Giải mã hình thức khám sức khoẻ dịch vụ

Khám sức khoẻ dịch vụ, còn được gọi là khám sức khoẻ theo yêu cầu, là dịch vụ khám phổ biến hiện nay nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải người bệnh ở các bệnh viện và mang lại cho người dân chất lượng khám tốt nhất.

khám dịch vụ

Khám dịch vụ được xem là hình thức ưa chuộng nhất hiện nay

1.1. Khám sức khỏe dịch vụ bao gồm những loại hình nào?

Thông thường, chúng ta sẽ hiểu khám sức khoẻ dịch vụ là được ưu tiên các hạng mục khám. Thực tế, dịch vụ khám sức khoẻ theo yêu cầu còn bao gồm những loại hình dưới đây:

– Khám sức khoẻ lấy ngay: Đây được xem là hình thức dịch vụ tiện ích hiện nay. Đa số người bệnh khi đi khám đều lựa chọn loại hình này bởi giúp rút gọn đáng kể thời gian thăm khám và nhận được kết quả nhanh chóng, ngay trong ngày. Điều này mang lại lợi ích cao cho người dân tỉnh lẻ khi phải di chuyển lên thành phố khám.

– Khám sức khoẻ ngoài giờ: Một số bộ phận người dân bận rộn với công việc hoặc có việc đột xuất không thể đến khám theo lịch hẹn đặt. Dịch vụ này cho phép họ vẫn có thể chăm sóc sức khoẻ cho bản thân ngoài giờ hành chính hoặc vào cuối tuần rảnh rỗi.

– Chỉ định bác sĩ khám: Khách hàng thường có xu hướng yêu thích những bác sĩ có tay nghề giỏi, chuyên môn cao khám trực tiếp cho mình để đảm bảo kết quả khám. Vậy, loại hình dịch vụ này ra đời để đáp ứng một số bộ phận người nhu cầu sức khoẻ cao và có kinh tế.

– Khám bệnh tận nơi, tại nhà: Có một số người không thể di chuyển đến bệnh viện khám do lý do cá nhân. Do đó, loại hình này sẽ có nhân viên y tế đến tận nơi lấy máu xét nghiệm và thực hiện một số bước khám cơ bản. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc khi lựa chọn bởi khám ngoại viện còn nhiều hạn chế do không thể di chuyển hết máy móc trang thiết bị đến tận nơi.

khám sức khoẻ dịch vụ

Có nhiều hình thức của khám sức khoẻ dịch vụ

1.2. Phân biệt khám sức khoẻ dịch vụ và khám sức khoẻ thông thường

Hiện nay, một số người vẫn còn khá bỡ ngỡ giữa 2 khái niệm khám sức khoẻ dịch vụ và khám sức khoẻ tổng quát thông thường của bệnh viện. Dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ 2 dịch vụ này.

Cụ thể:

Đối với dịch vụ khám sức khoẻ theo yêu cầu: Khách hàng khi đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh sẽ được ưu tiên các hạng mục khám trước và nhận kết quả luôn trong ngày mà không mất thời gian lâu. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn còn nhiều hạn chế về mặt chi phí cao, không phải người dân nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để chi trả.

Đối với dịch vụ khám sức khoẻ tổng quát thông thường: Khách hàng thường sẽ phải có mặt tại bệnh viện khám từ sáng sớm bởi thời gian thăm khám thường mất nhiều thời gian, đặc biệt đối với người dân tỉnh lẻ lên thành phố khám bệnh cần lấy kết quả ngay trong ngày. Một lợi ích của dịch vụ này là bạn sẽ được kiểm tra, sàng lọc cơ thể với đầy đủ danh mục để tìm ra dấu hiệu bệnh lý. Như vậy cho phép bạn nắm rõ tình trạng sức khoẻ của mình hơn. Đặc biệt, chi phí gói khám sẽ phù hợp với kinh tế của từng cá nhân.

dịch vụ khám sức khoẻ lấy ngay

Rất nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa khám sức khoẻ dịch vụ và khám sức khoẻ thông thường

2. Có nên sử dụng khám sức khoẻ dịch vụ không?

Tất nhiên, khi khách hàng lựa chọn khám dịch vụ thay vì khám sức khoẻ thông thường sẽ mang lại nhiều điểm tiện ích:

– Rút ngắn thời gian thăm khám: Khách hàng sẽ được ưu tiên các danh mục khám mà không phải mất công chờ xếp hàng đến lượt.

– Lấy kết quả nhanh chóng: Đối với những người công việc bận rộn thì việc trả kết quả nhanh sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến quỹ thời gian của họ.

– Hưởng mọi tiện ích dịch vụ và trang bị y tế của bệnh viện

– Luôn được ưu tiên khám trước

– Tiết kiệm chi phí di chuyển, đi lại

khám sức khoẻ theo yêu cầu

Khách hàng nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn hình thức khám theo yêu cầu

Tuy nhiên, dịch vụ khám sức khoẻ theo yêu cầu vẫn còn rất nhiều mặt bất lợi cho khách hàng. Dưới đây là những điểm hạn chế:

– Chi phí cao: Để được ưu tiên khám trước và lấy kết quả trong ngày đòi hỏi phí dịch vụ xếp hồ sơ khám sẽ đẩy lên cao hơn.

– Danh mục khám rút gọn: Chỉ phù hợp với những người đi khám theo chỉ định của bác sĩ vì đã nắm rõ trước bệnh lý cơ bản. Vì vậy, đối với những người muốn kiểm tra sức khoẻ thường xuyên để tìm ra bệnh của mình thì không nên địch vụ này.

– Không được hưởng BHYT: Theo quy định của Nhà nước, mục khám sức khoẻ không nằm trong danh sách những mục được hưởng quyền lợi của BHYT.

Tóm lại, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn khám dịch vụ nếu điều kiện cho phép.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ khám sức khoẻ theo nhu cầu đang phổ biến hiện nay cho quý bạn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital