Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Có nên khoét chóp cổ tử cung điều trị ung thư cổ tử cung không?

Có nên khoét chóp cổ tử cung điều trị ung thư cổ tử cung không?

Khoét chóp cổ tử cung là một trong những phương pháp được đánh giá cao trong điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn rất sớm, có thể giúp nữ giới bảo toàn khả năng sinh con. Có nên khoét chóp cổ tử cung không là câu hỏi băn khoăn của nhiều bệnh nhân khi chưa hiểu rõ về phương pháp điều trị này.

1. Có nên khoét chóp cổ tử cung không?

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Đây là bệnh ung thư được đánh giá có tiên lượng sống tốt ở giai đoạn sớm, có thể chữa khỏi nếu được điều trị tích cực.

Khoét chóp cổ tử cung là một trong những phương pháp được đánh giá cao trong điều trị tiền ung thư cổ tử cung

Khoét chóp cổ tử cung là một trong những phương pháp được đánh giá cao trong điều trị tiền ung thư cổ tử cung

Khoét chóp cổ tử cung là một trong những phương pháp điều trị được áp dụng chính cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung ngay từ giai đoạn loạn sản – tiền ung thư. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng dao laze, LEEP để cắt phần nhỏ tử cung theo hình chóp nón. Kỹ thuật khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện này có ưu điểm dễ sử dụng, chi phí thấp hơn, cầm máu tốt bằng tác dụng kết hợp của vòng điện và bằng điện cực bi.

Sau khi thực hiện khoét chóp cổ tử cung, nữ giới có thể gặp phải một số bất thường như dịch âm đạo hồng, hay nâu đen lỏng, co thắt nhẹ… và cần một thời gian để cổ tử cung lành lại. Trong quá trình tử cung đang lành, bạn chú ý không nên đặt bất kì thứ gì vào âm đạo. Việc tái khám và tầm soát ung thư định kì luôn phải được chú ý mặc dù mô bất thường đã được loại bỏ.

Một số trường hợp có thể không đủ điều kiện để khoét chóp là:

  • Mắc bệnh lý tim mạch, tiểu đường, huyết áp chưa được điều trị ổn định
  • Rối loạn đông cầm máu
  • Nhiễm trùng vùng chậu

2. Các phương pháp khác trong điều trị ung thư cổ tử cung

Ở những giai đoạn ung thư tiến triển hơn, khoét chóp không thể loại bỏ ung thư mà lúc này bác sĩ sẽ phải chỉ định các phương pháp khác như phẫu thuật, xạ trị… Việc chỉ định có nên khoét chóp cổ tử cung không hay áp dụng phương pháp điều trị nào phải tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ dựa trên tình trạng bệnh cụ thể của mỗi bệnh nhân.

Lựa chọn phương pháp điều trị bệnh như thế nào phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ qua tình trạng bệnh cụ thể

Lựa chọn phương pháp điều trị bệnh như thế nào phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ qua tình trạng bệnh cụ thể

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore – đất nước có nền khoa học y tế đi đầu trong điều trị ung thư trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng xây dựng và triển khai gói sàng lọc ung thư cổ tử cung với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, giúp phát hiện những bất thường sớm ở cổ tử cung – ngay ở giai đoạn loạn sản, tăng cơ hội sống cũng như điều trị bệnh sớm.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital