Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Có nên chọn khám sức khỏe nhân viên công ty tận nơi?

Có nên chọn khám sức khỏe nhân viên công ty tận nơi?

Khám sức khỏe tại cơ quan/doanh nghiệp được đánh giá là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên một số ít lại không đánh giá cao dịch vụ này. Vậy liệu có nên chọn khám sức khỏe nhân viên công ty tận nơi hay không?

1. Khám sức khỏe cho nhân viên tại công ty – nên hay không?

1.1. Ưu điểm của khám sức khỏe nhân viên công ty tận nơi

Khám sức khỏe nhân viên công ty tận nơi thường được doanh nghiệp ở xa ưa chuộng bởi nhiều lợi ích mang lại:

– Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại đáng kể. Hiện nay, dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho công ty mới chỉ được triển khai tại các cơ sở y tế lớn, thuộc trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. Nhiều doanh nghiệp ở tỉnh xa mong muốn khám tận nơi thì cần bỏ thời gian và chi phí đi lại nhất định. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp không có khả năng dư dả kinh phí để thực hiện điều này.

– Đảm bảo 100% nhân viên tham gia khám sức khỏe. Bởi nếu đi xa, rất nhiều trường hợp vì lí do cá nhân mà không thể tham gia như: nhà có con nhỏ, say xe,…Do đó, khám sức khỏe tại cơ quan/doanh nghiệp giúp khắc phục những điều này. Đồng thời giúp nhân viên yên tâm tham gia mà không ảnh hưởng bất kỳ vấn đề gì.

– Hạn chế gián đoạn quá trình làm việc, đảm bảo hiệu quả/năng suất tối đa. Nhân viên tham gia khám sức khỏe tại cơ quan/doanh nghiệp có thể quay trở lại làm việc ngay sau khi hoàn tất các danh mục thăm khám. Do đó công việc dang dở có thể giải quyết ngay trong ngày, tránh gây trì trệ và ảnh hưởng tới các khâu khác.

khám sức khỏe nhân viên công ty bao nhiêu tiền

Sau khi khám xong nhân viên quay lại làm việc ngay nên không gây gián đoạn công việc

1.2. Lựa chọn khám sức khỏe nhân viên công ty tận nơi có nên không?

Có thể thấy, khám sức khỏe cho nhân viên tại cơ quan/doanh nghiệp là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp ở xa. Thậm chí hiện nay nhiều doanh nghiệp ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh cũng lựa chọn dịch vụ này. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng doanh nghiệp mà có thể lựa chọn khám sức khỏe tại cơ sở y tế hoặc tại cơ quan/doanh nghiệp của mình.

Nếu có nhu cầu, mong muốn khám tận nơi để tiết kiệm thời gian, đảm bảo tất cả người lao động đều tham gia thì khám sức khỏe tại cơ quan/doanh nghiệp là nên lựa chọn. Bởi, với các cơ sở y tế uy tín thì họ luôn đảm bảo:

– Đầy đủ danh mục thăm khám, quy trình khám khép kín y như ở phòng khám.

– Có đầy đủ máy móc y tế phục vụ các danh mục khám như: chụp x-quang, siêu âm,…

– Quy trình xét nghiệm, bảo quản mẫu xét nghiệm đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn.

– Có đội ngũ y bác sĩ thăm khám tận nơi, nhiệt tình chia sẻ, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe khoa học cho người lao động.

quy trình khám sức khỏe định kỳ tại công ty

Nếu công ty có nhu cầu thì lựa chọn khám sức khỏe tận nơi là rất hợp lý

2. Doanh nghiệp nên chuẩn bị gì cho khám sức khỏe nhân viên

2.1. Đối tác thăm khám

Lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín cho nhân viên công ty là yêu cầu quan trọng. Đây là bước chuẩn bị ban đầu mà mọi doanh nghiệp nên lưu ý trước “ma trận” phòng khám hiện nay. Để không tiền mất tật mang, doanh nghiệp nên tham khảo từ những công ty/cơ quan từng khám sức khỏe, từ các bài review trên mạng hoặc tham khảo từ website/bài báo về cơ sở y tế đó. Một đối tác thăm khám tin cậy của mọi doanh nghiệp cần có tiêu chí sau:

– Trang thiết bị tân tiến, hiện đại; đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, từng làm việc tại các bệnh viện lớn.

– Có quy trình thăm khám đầy đủ, chi tiết và rõ ràng; Các danh mục trong gói khám phải khoa học, thể hiện được mục đích khám.

– Được đánh giá tốt trên internet, được báo đài/truyền thông đưa tin

– Có nhiều lượt khách tới thăm khám mỗi ngày

lưu ý khám sức khỏe doanh nghiệp

Công ty nên chọn cơ sở y tế uy tín để tránh những rủi ro trong quy trình thăm khám

Đặc biệt, cơ sở y tế mà doanh nghiệp lựa chọn cần có sự rõ ràng trong dịch vụ khám sức khỏe nhân viên công ty tận nơi: ưu đãi, thời gian trả kết quả, quy trình thăm khám,…

2.2. Công tác truyền thông

Truyền thông tới nhân viên về hoạt động khám sức khỏe tại cơ quan/doanh nghiệp là không thể thiếu. Nếu truyền thông đầy đủ thì người lao động sẽ nắm được ý nghĩa của hoạt động, thời gian và địa điểm tổ chức. Do đó công tác truyền thông cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận để tránh sai sót và giúp cho buổi thăm khám diễn ra thuận lợi hơn

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý cho nhân viên trước ngày khám một số điều sau:

– Nhịn ăn ít nhất 8 tiếng trước khi xét nghiệm để đảm bảo kết quả chính xác

– Uống no nước và nhịn tiểu trước khi siêu âm

– Phụ nữ có thai cần báo lại cho bác sĩ khám để được nhận chỉ định khám danh mục phù hợp.

– Phối hợp với sự hướng dẫn của bên đối tác khám để nhanh chóng hoàn tất và quay lại làm việc sớm.

công ty khám sức khỏe định kỳ

Chuẩn bị kĩ công tác truyền thông cũng góp phần mang lại thành công cho buổi khám của doanh nghiệp

3. Khám sức khỏe tận nơi có nhược điểm nào không?

Khám sức khỏe tận nơi có một nhược điểm duy nhất là nếu người lao động phát hiện ra dấu hiệu bất thường thì bác sĩ sẽ chỉ định tới trực tiếp cơ sở y tế để thăm khám chuyên sâu, chẩn đoán chính xác hơn về bệnh lý. Tuy vậy thì dịch vụ khám sức khỏe tại cơ quan/doanh nghiệp vẫn là lựa chọn hoàn hảo trong bối cảnh hiện nay. Đặc biệt nó còn giải được nhiều bài toán khó mà các doanh nghiệp gặp phải.

khám sức khỏe định kỳ có bắt buộc không

Khám sức khỏe tận nơi sẽ khó mà làm các xét nghiệm chuyên sâu nếu có phát hiện dấu hiệu bất thường

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu, mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, đảm bảo công việc được trơn tru thì nên lựa chọn khám sức khỏe nhân viên công ty tận nơi. Bằng cách này, người lao động có cơ hội kiểm tra sức khỏe tổng quát và doanh nghiệp cũng có thể đánh giá chất lượng nguồn nhân lực của mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan