Chữa ung thư gan bằng đông y

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Chào bác sĩ. Tôi nghe nói có thể chữa ung thư gan bằng đông y, không biết có đúng không? Nhà tôi có người vừa mới phát hiện bị ung thư gan giai đoạn II. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Bùi Thị Lan (Đông Anh, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa  khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư gan là bệnh ung thư nguy hiểm có thể gặp ở cả nam và nữ do nhiều yếu tố khác nhau gây ra như nhiễm virus viêm gan B hoặc C mạn tính, uống nhiều rượu, nhiễm aflatoxin trong thực phẩm mốc, di truyền từ người thân trong gia đình…

Nhiều người truyền tai nhau cách chữa ung thư gan bằng đông y

Nhiều người truyền tai nhau cách chữa ung thư gan bằng đông y

Hiện nay, chữa ung thư gan bằng đông y được nhiều người truyền tai nhau, tuy nhiên hiệu quả thực sự của phương pháp điều trị này cho tới nay vẫn chưa được kiểm chứng. Vì thế bạn và gia đình không nên tự ý áp dụng bất cứ phương pháp nào điều trị ung thư gan. Nếu chữa trị sai phương pháp sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng.

Với ung thư gan, người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Các phương pháp thường được sử dụng trong điều trị ung thư gan như phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị, điều trị trúng đích. Tùy vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi, giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Trường hợp của người nhà bạn bị ung thư gan giai đoạn II thì có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật. Nếu chỉ có một số phần của gan bị ảnh hưởng bởi ung thư thì phẫu thuật giúp loại bỏ phần bị bệnh. Đây được gọi là phẫu thuật cắt bỏ gan.

Với ung thư gan giai đoạn đầu, phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật

Với ung thư gan giai đoạn đầu, phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật

Trường hợp ung thư gan nặng, lan ra toàn bộ gan thì cần phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ gan và thay thế bằng một tế bào gan khỏe mạnh khác.

Ngoài việc tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị ung thư gan bác sĩ, người bệnh cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày nhằm kiểm soát và cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.

Mặc dù ung thư gan là bệnh nguy hiểm nhưng nếu được điều trị kịp thời và đúng phương pháp có thể giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital