Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Chưa lập gia đình có nên đi khám phụ khoa?

Chưa lập gia đình có nên đi khám phụ khoa?

Chưa lập gia đình có nên đi khám phụ khoa không là băn khoăn của rất nhiều bạn gái. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Chưa lập gia đình có nên đi khám phụ khoa?
Việc khám phụ khoa đối với nữ giới chưa lập gia đình là một điều khá tế nhị. Họ lo lắng và thường ngại đến những phòng khám để xét nghiệm hoặc khám vùng kín. Chỉ khi nào có những dấu hiệu bất thường như: ngứa âm đạo, âm đạo có mùi bất thường… chị em mới tá hỏa đi loại bỏ. Chính vì tâm lí lo ngại, ngượng ngùng nên nhiều chị em đã chủ quan, dẫn tới mắc bệnh phụ khoa nặng. Điều đó là vô cùng nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến vô sinh sau này.

Chưa lập gia đình có nên đi khám phụ khoa là băn khoăn của nhiều bạn gái.

Chưa lập gia đình có nên đi khám phụ khoa là băn khoăn của nhiều bạn gái.

Khám phụ khoa định kỳ giúp phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa và những bất thường xảy ra tại vùng kín. Bệnh phụ khoa không loại trừ ai. Bệnh phụ khoa nếu không được phát hiện sớm và xử lí kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thậm chí là đe dọa đến tính mạng của chị em phụ nữ.
Các bác sĩ sản phụ khoan nhấn mạnh: Phụ nữ chưa lập gia đình hay đã kết hôn đều nên đi khám phụ khoa ít nhất 6 tháng 1 lần.

Bệnh phụ khoa không loại trừ ai. Phụ nữ trưởng thành nên đi khám phụ khoa ít nhất 6 tháng/lần.

Bệnh phụ khoa không loại trừ ai. Phụ nữ trưởng thành nên đi khám phụ khoa ít nhất 6 tháng/lần.

Những dấu hiệu nữ giới nên đi khám phụ khoa
Khi có các dấu hiệu bất thường tại vùng kín, chị em nên nghĩ đến khả năng mắc bệnh phụ khoa và nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Dưới đây là những dấu hiệu nữ giới nên đi khám phụ khoa:
-Ngứa bộ phận sinh dục.
-Khí hư bất thường về số lượng, màu sắc, mùi vị.
-Đau rát, sưng tấy, đỏ vùng kín.
-Đau bụng dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt…
Các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới
Các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới bao gồm: Viêm âm đạo, viêm lộ tuyến tử cung, viêm phần phụ, u nang buồng trứng…

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh phụ khoa tại Hà Nội.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị uy tín các bệnh phụ khoa tại Hà Nội.

Lời khuyên của các chuyên gia là dù chưa lập gia đình, chưa có quan hệ tình dục, nữ giới cũng nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần. Tuyệt đối không mang tâm lý e ngại, sợ sệt khi đến những phòng khám, trái lại, nên khám phụ khoa thường xuyên ở các cơ sở y tế, tránh để viêm nhiễm nặng ảnh hưởng đến việc sinh đẻ sau này.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về chưa lập gia đình nữ giới có nên đi khám phụ khoa, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan