Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Chữa bệnh ung thư phổi bằng thuốc nam

Chữa bệnh ung thư phổi bằng thuốc nam

Lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có những người từ chối phương pháp điều trị tây y để thử phương pháp điều trị bằng thuốc nam. Vậy thực tế, chữa bệnh ung thư phổi bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Chữa bệnh ung thư phổi bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Thuốc nam thường chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh

Thuốc nam là những vị thuốc đông y sử dụng những loại thảo mộc bản địa dưới dạng sấy khô hoặc để tươi. Thuốc nam vốn được nhiều người ưa chuộng do được cho là có ít tác dụng phụ, lành tính hơn dùng thuốc.

Ứng dụng trong điều trị bệnh của thuốc nam thường cho các loại bệnh như ho, sốt,mệt mỏi, đau cơ… Với bệnh ung thư, công dụng của thuốc nam chưa rõ ràng và chỉ dừng lại ở hỗ trợ điều trị chứ không phải là phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Bệnh nhân ung thư phổi có rất nhiều biểu hiện phức tạp như nôn nao khó chịu, nôn ra đờm, có máu, đau tức ngực, sắc mặt nhợt nhạt, da xanh… Thuốc nam thường có công dụng trong giảm nhẹ triệu chứng bệnh, hỗ trợ điều trị với các phương pháp điều trị chính.

Việc bỏ qua phương pháp điều trị tây y mà chỉ áp dụng điều trị bằng thuốc nam cần phải suy xét kĩ lưỡng do các bác sĩ cảnh báo không phải thuốc nam nào cũng bổ như ta tưởng và ung thư phổi di căn rất nhanh nếu không được điều trị kịp thời, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Các phương pháp chính điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi được chia thành hai loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Lựa chọn phương pháp điều trị cho từng loại ung thư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có độ tuổi, thể trạng người bệnh, giai đoạn ung thư cũng như dự đoán khả năng đáp ứng điều trị bệnh. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ khác nhau để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Phẫu thuật, xạ trị liệu, hóa trị, điều trị nhắm mục tiêu, chiếu xạ sọ dự phòng… là các phương pháp điều trị ung thư phổi được các bác sĩ đánh giá là có hiệu quả.

Phẫu thuật thường được chỉ định cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu

Phẫu thuật là phương pháp thường được chỉ định trong điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn sớm và giai đoạn ung thư tiến triển. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ để loại bỏ một phần nhỏ của phổi có khối u cùng mô khỏe mạnh, cắt bỏ phân đoạn để loại bỏ phần lớn phổi, cắt thùy để loại bỏ toàn bộ một thùy phổi hoặc loại bỏ toàn bộ một bên phổi.

Hóa trị liệu là phương pháp điều trị bằng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Tùy tình trạng bệnh cụ thể mà một hoặc nhiều thuốc hóa trị có thể được kết hợp. Thuốc hóa trị có thể sử dụng ở dạng uống hoặc đưa vào cơ thể qua tĩnh mạch cánh tay.

Xạ trị liệu sử dụng tia năng lượng cao như X quang để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị liệu có thể đến từ máy xạ trị bên ngoài cơ thể hoặc qua ống thông đặt bên trong cơ thể, gần mô ung thư.

Thuốc điều trị nhắm mục tiêu chủ yếu được chỉ định cho bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Thuốc nhắm mục tiêu nhắm vào các tế bào ung thư mà ít gây hại đến các mô lành xung quanh.

Chiếu xạ sọ dự phòng chủ yếu áp dụng cho ung thư phổi tế bào nhỏ do loại ung thư này tiến triển nhanh, tránh để ung thư di căn não, gây khó khăn trong điều trị.

TS. BS Lim Hong Liang trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital