Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh truyền nhiễm » Chữa bệnh lậu trong bao lâu? phác đồ điều trị

Chữa bệnh lậu trong bao lâu? phác đồ điều trị

Bệnh lậu là bệnh xã hội cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả tránh biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Việc chữa bệnh lậu trong bao lâu phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh, phác đồ điều trị và sự tích cực của người bệnh trong quá trình điều trị.

1. Bệnh lậu được điều trị như thế nào?

Việc điều trị bệnh lậu dựa trên mức độ tổn thương của bệnh, và tình trạng tiến triển của bệnh. Đối với bệnh lậu không biến chứng thì được điều trị bằng uống hay tiêm kháng sinh đặc hiệu. Khi bệnh lậu phối hợp với các bệnh nhiễm trùng khác thì phải dùng kháng sinh phối hợp.

Ngoài việc sử dụng thuốc và điều trị theo liệu trình của bác sĩ. Người bệnh cần làm theo các quy định sau để giúp bệnh mau lành:

Bệnh lậu cần được điều trị kịp thời hiệu quả

Bệnh lậu cần được điều trị kịp thời hiệu quả

– Trong quá trình điều trị bệnh lậu mạn tính người bệnh không được quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục trong quá trình điều trị sẽ khiến bệnh tình trở nên nặng hơn hoặc có thể lây truyền bệnh cho bạn tình của mình. Thông thường sau khi kết thúc quá trình điều trị, xác định người bệnh không còn lậu cầu khuẩn, không còn triệu chứng bệnh thì mới có thể quan hệ tình dục.

– Trong thời gian điều trị bệnh lậu, người bệnh cần tăng cường chất dinh dưỡng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lí. Người bệnh cần ăn nhiều rau, củ, quả tươi, uống nhiều nước, tránh đồ ăn cay và không dùng chất kích thích nếu không các triệu chứng của bệnh sẽ kéo dài.

– Người bệnh không dùng chung các đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người khác vì có thể gây lây nhiễm bệnh.

– Khi điều trị cần kết hợp điều trị cho cả bạn tình để có thể điều trị dứt điểm cho cả hai.

– Không sử dụng chất kích thích, không sử dụng rượu bia vì nó có thể làm giảm hiệu quả điều trị.

2. Chữa bệnh lậu trong bao lâu?

Thăm khám để được chẩn đoán và điều trị bệnh lậu kịp thời hiệu quả

Thăm khám để được chẩn đoán và điều trị bệnh lậu kịp thời hiệu quả

Bệnh lậu không khó chữa trị chỉ cần người bệnh tuân thủ điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ và những nguyên tắc chữa trị thì quá trình chữa trị có thể được rút ngắn. Tuy nhiên, để giải đáp băn khoăn chữa bệnh lậu trong bao lâu thì rất khó vì thời gian chữa bệnh còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và khả năng tiến triển trong điều trị của bệnh nhân. Quan trọng hơn là trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và quyết tâm chữa trị.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ đặt lịch hẹn thăm khám chữa bệnh với bác sĩ giỏi  chữa trị khỏi bệnh lậu cho nhiều bệnh nhân.

Dịch vụ liên quan