Trang chủ » Tin tức » Chóng mặt nguyên nhân do đâu?

Chóng mặt nguyên nhân do đâu?

Đa số các cơn chóng mặt đều lành tính và chỉ xuất hiện thoáng qua. Các cơn chóng mặt có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, chất lượng sống, chất lượng công việc của người bệnh. Một số nguyên nhân gây chóng mặt dễ gặp như:

Thường xuyên bỏ bữa

Nếu bạn có thói quen bỏ bữa, hoặc thường xuyên bận rộn đến mức không kịp ăn trong nhiều giờ thì có thể sẽ gây hạ đường huyết. Khi ấy, bạn có thể cảm thấy đói, tay chân run rẩy và chóng mặt.

Thường xuyên bỏ bữa có thể là tác nhân gây hiện tượng chóng mặt

Thường xuyên bỏ bữa có thể là tác nhân gây hiện tượng chóng mặt

Bị stress kéo dài

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây chóng mặt. Khi một người bị căng thẳng nhất, hơi thở của họ của thường ngắn và nông. Khi ấy, máu đến não và các bộ phận khác của cơ thể sẽ ít hơn. Vì vậy, nó không chỉ làm bạn cảm thấy chóng mặt mà ở một số người còn bị tê ở ngón tay và ngón chân.

Đột ngột thay đổi tư thế

Đột ngột ngồi dậy khi đang nằm hoặc đứng lên ngồi xuống một cách quá nhanh đều có thể khiến máu trong cơ thể sẽ không kịp phản ứng và gây ra những cơn váng đầu.

Mất nước

Cơ thể bị mất nước có thể làm cho vấn đề hiện tượng chóng mặt tồi tệ hơn, do đó, uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để tránh mất nước sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong trường hợp này.

Phụ nữ trung niên trong giai đoạn tiền mãn kinh

Các số liệu thống kê cho thấy, phụ nữ trung niên là một trong những đối tượng dễ bị chóng mặt nhất. Đó là do cơ thể họ có sự thay đổi của kích thích tố estrogen trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Đột quỵ thoáng qua

Chóng mặt có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ thoáng qua cần cảnh giác

Chóng mặt có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ thoáng qua cần cảnh giác

Hoa mắt, chóng mặt có thể không phải là triệu chứng ban đầu của một cơn đột quỵ, nhưng đi kèm theo những thay đổi ở một bên cơ thể, thị lực giảm, đau đầu dữ dội hoặc khó phát ngôn thì không thể xem thường, cần đưa người bệnh đi cấp cứu ngay.

Thiếu máu

Nếu hàm lượng sắt thấp có thể gây thiếu máu, xuất hiện các chứng bệnh liên quan tới thiếu máu, gây suy giảm năng lượng, gây trạng mệt mỏi triền miên.

Hạ đường huyết

Khi bị hạ đường huyết, có nghĩa đường huyết tụt cũng có thể gây hoa mắt chóng mặt. Ngoài gây chóng mặt, bệnh nhân tiểu đường cũng có thể bị hoa mắt do có quá nhiều hoặc quá ít insulin.

Huyết áp thấp

Chóng mặt là triệu chứng điển hình của bệnh huyết áp thấp

Chóng mặt là triệu chứng điển hình của bệnh huyết áp thấp

Bệnh huyết áp thấp được xem là một trong những thủ phạm nặng ký gây bệnh hoa mắt, chóng mặt. Mức huyết áp dưới 100/60 được xem là thấp…

Trên đây là những thông tin giải đáp nguyên nhân gây hiện tượng chóng mặt. Muốn loại bỏ hiện tượng này, người bệnh nhất thiết phải loại bỏ những yếu tố nguy cơ, chủ động thăm khám để được chẩn đoán xác định chính xác nguyên nhân và điều trị hiệu quả.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital