Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cho con bú khi mang thai có được không?

Cho con bú khi mang thai có được không?

Chào bác sĩ! Con trai em mới được 5 tháng tuổi nhưng em lại đang mang thai đứa con thứ hai được 8 tuần. Con đến bất ngờ quá khiến vợ chồng em không kịp trở tay. Sau khi bàn tính, vợ chồng em quyết định giữ lại cái thai để sinh. Tuy nhiên, có một vấn đề em đang rất lo lắng, đó là em có nên tiếp tục cho con trai bú mẹ không? Cho con bú khi mang thai có được không? Mong bác sĩ trả lời sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Minh Hiền – Hà Nội)
770x120v1Trả lời:
Chào bạn Minh Hiền! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi cho con bú khi mang thai có được không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nhiều bà mẹ lo lắng có nên tiếp tục cho con bú khi mang thai không

Nhiều bà mẹ lo lắng có nên tiếp tục cho con bú khi mang thai không

Bạn Minh Hiền thân mến! Lo lắng của bạn cũng là băn khoăn của rất nhiều bà mẹ trẻ vừa nuôi con nhỏ, vừa mang bầu. Thực tế là các bà mẹ vẫn có thể cho con bú mẹ bình thường khi đang mang bầu đứa con thứ hai, chỉ có điều việc này sẽ khó khăn hơn vì người mẹ sẽ mệt mỏi hơn khi thai nhi càng phát triển.
Dù mang thai, cơ thể người mẹ sẽ vấn tiết sữa. Thậm chí, mẹ vẫn có thể cho trẻ lớn bú sau khi đã sinh em bé tiếp theo. Cho trẻ tiếp tục bú trong khi đang mang thai hoàn toàn không gây ra vấn đề nào cho sức khỏe của người mẹ, của trẻ hay thai nhi. Tuy nhiên, người mẹ phải ăn uống đầy đủ dưỡng chất, mẹ cần ăn nhiều thịt, chất đạm nhưng cũng cần lượng mỡ, đường, chất khoáng, vitamin. Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung axitfolic, canxi để cung cấp cho thai nhi đang phát triển.
Khi cho con bú, người mẹ sẽ bị kích thích tuyến vú, điều này có thể gây ra những cơn co thắt dạ con nhẹ. Nhưng với hầu hết phụ nữ, các cơn co thắt này thường không gây ra bất cứ vấn đề gì. Chỉ những phụ nữ nào từng có tiền sử chuyển dạ sớm hay sảy thai hoặc tăng cân ít trong suốt thời kỳ mang thai hay từng bị chảy máu mới nên cân nhắc việc có cho trẻ tiếp tục bú hay không.

Mẹ mang bầu vẫn có thể cho con bú mẹ bình thường.

Mẹ mang bầu vẫn có thể cho con bú mẹ bình thường.

Nếu cho  trẻ cai sữa mẹ cũng nên cân nhắc, tìm thời điểm cai sữa thích hợp. Tốt nhất là cho trẻ cai khi chưa sinh em bé để tránh gây tổn thương tinh thần. Vì khi mẹ đã sinh em bé, trẻ có thể cảm thấy bị bỏ rơi, bị giành sự yêu thương nếu lúc này bị buộc phải cai sữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về cho con bú khi mang thai có được không, bạn Minh Hiền có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan