Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Chích ngừa ung thư cổ tử cung là phương pháp cơ bản giúp nữ giới phòng tránh được một số loại HPV nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung và một số loại HPV gây mụn cóc sinh dục. Câu hỏi mà nhiều nữ giới băn khoăn là không biết chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền.

1. Chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

HPV (Human Papollimavirus) là loại vi rút có đường kính nhỏ, chỉ khoảng dưới 55 nm gây bệnh cho các tế bào biểu mô như cổ tử cung, da, miệng, họng, hậu môn… Hiện có khoảng trên 100 loại HPV thì có tới khoảng 40 loại có khả năng gây mụn cóc sinh dục và 15 loại nguy cơ cao có khả năng gây nhiều bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư âm hộ…

Chích ngừa ung thư cổ tử cung khuyến khích cho nữ giới độ tuổi 9 - 26 tuổi

Chích ngừa ung thư cổ tử cung khuyến khích cho nữ giới độ tuổi 9 – 26 tuổi

Chích ngừa ung thư cổ tử cung có thể phòng lây nhiễm một số loại HPV nguy cơ cao như HPV 16, HPV 18, một số loại  HPV có khả năng gây mụn cóc sinh dục như HPV 6, 11. Chích ngừa ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền? Hiện có 2 loại vắc xin phòng HPV là Gardasil (phòng HPV 6, 11, 16, 18), Cervarix (phòng HPV 16, 18) và chi phí tiêm phòng mỗi loại cũng khác nhau. Với mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ tiêm vắc xin, chi phí cũng có thể có sự chênh lệch ít nhiều.

Lưu ý: hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chưa triển khai dịch vụ tiêm phòng HPV. Để được hướng dẫn tiêm chủng, bạn nên đến Trung tâm Y tế dự phòng để được hướng dẫn.

Theo tham khảo giá tiêm hiện tại từ một đơn vị tiêm vắc xin HPV, chi phí cho một mũi tiêm vắc xin Gardasil từ Mỹ là 1.415.000 đồng, vắc xin Cervarix từ Bỉ là 950.000 đồng. Thông thường, tiêm phòng vắc xin HPV gồm 3 mũi tiêm, khoảng cách giữa các lần tiêm khác nhau cho từng loại vắc xin, lứa tuổi.

2. Chích ngừa ung thư cổ tử cung chưa đủ để phòng ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa ảnh hưởng nhiều nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Tuy rất phổ biến và dễ mắc nhưng ung thư cổ tử cung được đánh giá dễ phòng ngừa và có thể phát hiện sớm, ngay ở giai đoạn loạn sản, khi ung thư chưa hình thành. Tiêm phòng vắc xin HPV mới chỉ là việc làm bước đầu để phòng bệnh ung thư cổ tử cung và tiêm vắc xin phòng HPV không thể giúp bạn tránh hoàn toàn nguy cơ mắc bệnh.

Tầm soát ung thư cổ tử cung có thể phát hiện bất thường sớm, ngay ở giai đoạn loạn sản - tiền ung thư

Tầm soát ung thư cổ tử cung có thể phát hiện bất thường sớm, ngay ở giai đoạn loạn sản – tiền ung thư

Các bác sĩ khuyên, để phòng bệnh ung thư cổ tử cung, ngoài tiêm phòng vắc xin HPV, nữ giới cần quan tâm đến khám sàng lọc ung thư định kì với 2 xét nghiệm cơ bản là Pap smear và xét nghiệm HPV.

Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai gói tầm soát ung thư cổ tử cung với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, giúp phát hiện ung thư sớm, ngay khi bệnh chưa biểu hiện hay mới chỉ ở giai đoạn loạn sản – tiền ung thư.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital