Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Tắc vòi trứng hiện đang là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới hoặc nguy hiểm hơn là tiềm ẩn khả năng mang thai ngoài tử cung. Để điều trị được căn bệnh này dứt điểm thì vấn đề chi phí thông tắc vòi trứng là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, để có thể chuẩn bị được tốt nhất trước khi tiến hành phẫu thuật.

1. Tìm hiểu thông tin về bệnh lý tắc vòi trứng

Vòi trứng hay còn gọi là vòi tử cung dưới dạng một ống nhỏ và nối từ buồng tử cung đến buồng trứng. Trứng sẽ di chuyển thông qua ống nhỏ này và tới làm tổ tại cổ tử cung. Tắc vòi trứng là tình trạng bị dính tắc hay chít hẹp khiến cho quá trình di chuyển của trứng bị cản trở và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nữ giới. Những bệnh nhân bị tắc vòi trứng thì vòi trứng sẽ có hình dạng như một sợi dây cước bị rối.

Khi vòi trứng tắc không hoàn toàn sẽ rất dễ gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung, còn nếu như vòi trứng tắc hoàn toàn sẽ gây nên tình trạng vô sinh hoặc hiếm muộn. Vì vậy chi phí thông tắc vòi trứng cao hay thấp sẽ cần phải phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý.

Tắc vòi trứng là gì

Tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng bị dính tắc khiến cho quá trình di chuyển của trứng bị cản trở

1.1 Nguyên nhân gây bệnh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi trứng bị tắc nghẽn, đó là:

– Người bệnh mắc một số bệnh lý về phụ khoa nguy hiểm như là: lâu, giang mai, sùi mào gà, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm niệu đạo, viêm thận, viêm bàng quang,…

– Xuất hiện lạc nội mạc tử cung trong vòi trứng gây ra tình trạng tắc nghẽn.

– Đã từng nạo phá thai nhiều lần: khi người bệnh thực hiện nạo phá thai nhiêu lần sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến tử cung và âm đạo. Nếu sau khi tiến hành nạo phá thai nhưng không biết cách vệ sinh đúng cách sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và gây nên hiện tượng tắc vòi trứng.

– Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho những căn bệnh truyền nhiễm như lậu, giang mai, sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể.

Viêm ruột thừa: Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng tắc vòi trứng, bởi vì khi bị viêm ruột thừa kéo dài sẽ rất dễ khiến cho người bệnh bị nhiễm khuẩn nặng và lây lan đến vòi trứng.

– Tiểu phẫu vùng kín: Những người đã từng thực hiện tiểu phẫu vùng kín, đặt vòng tránh thai không an toàn dẫn đến bộ phận sinh sản bị tổn thương và viêm nhiễm. Người bệnh khi không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến cho vi khuẩn lam rộng và tắc vòi trứng.

– Do dị tật bẩm sinh: Có nhiều người phụ nữ khi vừa mới sinh ra cơ thể đã bị tắc vòi trứng hoặc thiếu khuyết một phần hay toàn bộ vòi trứng.

1.2 Dấu hiệu cho thấy bị tắc vòi trứng

Khi bị tắc vòi trứng, người bệnh sẽ thường có những dấu hiệu sau đây:

– Bị rối loạn kinh nguyệt: Buồng trứng sẽ bị ảnh hưởng nếu như vòi trứng gặp vấn đề khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn. Khi bạn nhận thấy cơ thể có hiện tượng máu kinh có tháng rất nhiều có tháng lại rất ít, thậm chí có xuất hiện màu đen, hôi,… với tuần suất lớn thì hãy đến gặp bác sĩ ngay

– Có cảm giác bị khó chịu ở bụng, đau lưng, cứng bụng: Hầu hết những cơn đau sẽ thường xuất hiện ở vùng bụng dưới và dẫn loang ra ổ bụng khiến cho người bệnh cảm giác đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

– Ngoài ra còn một số dấu hiệu khác như là tăng tiết dịch âm đạo khiến cho khí hư ra bất thường, bị rối loạn tiêu hóa, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, có cảm giác đau khị quan hệ tình dục.

Dấu hiệu tắc vòi trứng

Rối loạn kinh nguyệt và đau khó chịu ở bụng là những dấu hiệu của tắc nghẽn vòi trứng

2. Phương pháp điều trị mổ thông tắc vòi trứng

Tùy vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân mà mỗi người sẽ cho phương pháp điều trị cũng như chi phí thông tắc vòi trứng khác nhau. Trong đó mổ nội soi được xem là phương pháp phẫu thuật giúp bác sĩ có thể quan sát được tử cung, buồng tử cung và phần tai vòi một cách đầy đủ, chính xác nhất để đánh giá mức độ thương tổn của bệnh nhân.

Những đối tượng sẽ được chỉ định mổ nội soi nếu như có những dấu hiệu như sau: Thứ nhất, quá trình chụp buồng trứng có kết hợp cùng cản quang phát hiện ra tình trạng tắc nghẽn vòi trứng. Thứ hai, trong vòi trứng có chứa nhiều nước hoặc mủ gây ra hiện tượng tắc dính. Thứ ba là thực hiện theo yêu cầu của người bệnh muốn mở vòi trứng sau khi đã thắt với mục đích tránh thai.

Trong quá trình mổ nội soi, bộ phận tử cung của người bệnh sẽ được đánh giá về kích thước, tình trạng lòng tử cung hiện đang có vách ngăn hay viêm dính không nhằm xác định các yếu có thể gây ra sinh non hoặc sảy thai. Bên cạnh đó thì hai bên buồng trứng cũng được đánh giá về kích thước, hiện đang có khối u hay phóng noãn không.

mổ nội soi thông tắc vòi trứng

Phẫu thuật nội soi là một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để điều trị tắc vòi trứng

Hiện nay, đang có hai phương pháp phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng được áp dụng như sau:

2.1 Phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Với phương pháp này sẽ thường được thực hiện cho những trường hợp có ống dẫn trứng tắc đoạn gần. Những bệnh nhân này chiếm khoảng 10-25% người bị mắc bệnh lý về ống dẫn trứng. Bác sĩ sẽ tiến hành thông ống dẫn trứng bởi sự hướng dẫn của nội soi, giúp loại bỏ đi những mẫu mô vụn và tách những phần bị dính phía trong lòng ống dẫn trứng. Tỷ lệ thành công khi thực hiện phương pháp này có thể lên đến 85%.

2.2 Phẫu thuật nội soi gỡ dính vòi trứng, ống dẫn trứng

Với phương pháp này sẽ được thực hiện cho những đối tượng có ống dẫn trứng bị dính do viêm nhiễm, đẫn đến tình trạng mang thai ngoài tử cung. Bệnh nhân sẽ cần được phẫu thuật cắt nong, gỡ dính vòi trứng và ống dẫn trứng để đảm bảo cho tinh trùng cùng với trứng có thể lưu thông được bình thường mà không bị tắc nghẽn lại.

3. Những khoản chi phí thông tắc vòi trứng cần chi trả

Chi phí thông tắc vòi trứng với phương pháp mổ nội soi sẽ cần phải chi trả những khoản sau đây:

– Chi phí kiểm tra trước khi mổ: Đây là khoản tiền mà người bệnh cần chi trả cho quá trình thăm khám ban đầu như là khám lâm sàng, kiểm tra, siêu âm và một số xét nghiệm cần thiết. Mức giá dao động từ 500.000 – 1.500.000 đồng.

– Chi phí mổ nội soi: Khoản chi phí này sẽ bao gồm tiền thuốc, các vật dụng kỹ thuật và y tế được sử dụng trong quá trình phẫu thuật. Chi phí này thường nằm trong khoảng từ 16 – 24 triệu đồng.

– Chi phí sau phẫu thuật: Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cần phải lưu viện để theo dõi cho nên chi phí mà bạn cần chi trả cho khoản này sẽ tùy thuộc vào thời gian lưu viện và dịch vụ chăm sóc sau phẫu thuật của từng viện.

Chi phí thông tắc vòi trứng

Tổng chi phí thông tắc vòi trứng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nghiêm trọng của bệnh, phương pháp phẫu thuật và thời gian lưu viện để theo dõi

Hy vọng rằng, sau bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý tắc nghẽn vòi trứng cũng như các khoản chi phí thông tắc vòi trứng cần thiết phải chi trả. Có thể thấy rằng, phẫu thuật thông tắc vòi trứng không phải là điều đơn giản. Vậy nên, bạn hãy lựa chọn thật kỹ về địa điểm thăm khám cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ trước khi tiến hành phẫu thuật nhé. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, hãy gửi câu hỏi về trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan