Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Chi phí tán sỏi niệu quản ngược dòng giá bao nhiêu?

Chi phí tán sỏi niệu quản ngược dòng giá bao nhiêu?

Chi phí tán sỏi niệu quản ngược dòng giá bao nhiêu luôn là một trong những thắc mắc mà mọi người bệnh quan tâm hàng đầu. Đây được biết đến là giải pháp hiện đại, công nghệ cao trong điều trị sỏi tiết niệu nên chắc chắn không ít người lo ngại về mức chi phí, liệu rằng tán sỏi có đắt không, hiệu quả điều trị có cao không… Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc của mình.  

1. Sơ lược về tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng

1.1 Một số thông tin tổng quan về phương pháp tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng là một trong những phương pháp điều trị ngoại khoa tân tiến cho sỏi niệu quản. Với sự phát triển của ống nội soi mềm tán sỏi hiện nay, phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng được cho toàn bộ sỏi niệu quản. Tuy nhiên bệnh nhân gặp tình trạng hẹp niệu quản, niệu quản gấp khúc, niệu quản dị dạng sẽ không sử dụng được phương pháp điều trị sỏi tiết niệu này. Bệnh nhân có nhiễm khuẩn đường niệu, chống chỉ định về gây mê hồi sức, rối loạn đông máu cũng sẽ không đủ điều kiện thực hiện loại bỏ sỏi bằng kỹ thuật này.

Để bạn có thể hình dung rõ kỹ thuật này được tiến hành như thế nào và tại sao lại được xem là phương pháp loại bỏ bằng đường tự nhiên của cơ thể không mổ, chúng tôi sẽ giới thiệu nguyên tắc hoạt động dưới đây. 

Nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi được thực hiện bằng cách sử dụng ống mềm nội soi đưa vào từ niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể, đến bàng quang (bọng đái) và lên tới niệu quản (đường ống dẫn nước tiểu từ thận xuống bàng quang). Sau khi xác định được vị trí của sỏi trong niệu quản, cũng trong đường dẫn ống nội soi, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng năng lượng laser phá vỡ sỏi thành những mảnh nhỏ và hút ra ngoài. Kết thúc quá trình lấy sỏi bác sĩ đặt ống thông niệu quản JJ để giúp theo dõi tình trạng nước tiểu, bảo vệ vết thương nếu có, đào thải cặn sỏi còn sót. Sau khoảng 24h bệnh nhân được rút sonde JJ niệu quản và có thể được xuất viện ra về.

Chi phí tán sỏi niệu quản ngược dòng

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng là phương pháp điều trị sỏi tiết niệu áp dụng kỹ thuật mới, hiện đại

1.2 Điểm danh những ưu điểm của tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng

Là phương pháp điều trị sỏi tiết niệu hiện đại, do đó mang đến cho người bệnh rất nhiều ưu điểm nổi bật như: Người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hạn chế tối đa khả năng nhiễm trùng bởi không có can thiệp rạch mổ, không chảy máu. Đồng thời người bệnh cũng tiết kiệm được chi phí lưu viện bởi thông thường chỉ sau 1-2 ngày bệnh nhân đã có thể trở về nhà và sinh hoạt bình thường. Tỷ lệ sạch sỏi cao, tỷ lệ tái nhập viện điều trị biến chứng thấp.

2. Chi phí tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng là bao nhiêu?

Với những ưu điểm vượt trội như đã kể trên, ắt hẳn bệnh nhân mắc sỏi niệu quản cũng quan tâm đến chi phí điều trị là bao nhiêu để yên tâm lựa chọn điều trị. Việc đề cập đến một con số chính xác là rất khó bởi mỗi bệnh nhân sẽ có một trình trạng bệnh và lựa chọn điều trị tại những bệnh viện khác nhau. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài yếu tố có tác động làm thay đổi và chênh lệch giá tán sỏi niệu quản ngược dòng. 

2.1 Chi phí tán sỏi niệu quản ngược dòng phụ thuộc vào tình trạng sỏi & sức khỏe người bệnh

Đối với những bệnh nhân có sỏi kích thước lớn, nhiều viên hơn, độ rắn cứng hơn hay sỏi có cả ở hai đường ống niệu quản, việc điều trị tán sỏi sẽ gặp khó khăn hơn, tốn nhiều thời gian và mất nhiều vật tư y tế hơn, lúc này chi phí sẽ lớn hơn so với những bệnh nhân gặp sỏi đơn thuần, sỏi nhỏ và chỉ có ở một bên niệu quản. 

Không chỉ về tình trạng sỏi mà yếu tố trực tiếp xuất phát từ người bệnh cũng sẽ làm thay đổi chi phí đó là tình trạng sức khỏe của người bệnh khi tiếp nhận điều trị. Nếu bệnh nhân có mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường niệu thì bắt buộc phải điều trị trước khi tán sỏi. Điều này dẫn đến chi phí sẽ tăng lên so với những bệnh nhân được trực tiếp chỉ định tán sỏi. Bên cạnh đó phụ thuộc vào cơ thể của mỗi bệnh nhân, thuốc được sử dụng trong quá trình điều trị cũng có thể sẽ thay đổi, nên chi phí của thuốc điều trị cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí điều trị sỏi niệu quản ngược dòng. 

Chi phí tán sỏi niệu quản ngược dòng

Chi phí tán sỏi có liên quan đến tình trạng sỏi

2.2 Chi phí tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng phụ thuộc vào trang thiết bị y tế

Ống nội soi mềm có thể loại bỏ hầu hết vị trí sỏi mà ống nội soi cứng hay bán cứng trước đây không đáp ứng được. Chính vì vậy nếu cơ sở đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình điều trị bệnh hiệu quả cho bệnh nhân thì chi phí cũng sẽ có ảnh hưởng. Việc lựa chọn đơn vị có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên môn tay nghề cao sẽ giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm loại bỏ sạch sỏi, tiết kiệm hơn nhiều so với điều trị tại những nơi không uy tín, sỏi không được loại bỏ hoàn toàn, dễ có khả năng tái phát.

Bên cạnh trang thiết bị máy móc phục vụ cho quá trình điều trị sỏi tiết niệu, thì phòng bệnh, các dịch vụ phục vụ trong suốt quá trình lưu viện cũng sẽ là những yếu tố tác động đến chi phí. Tùy vào nhu cầu mong muốn của mình bạn có thể lựa chọn những bệnh viện đáp ứng được những tiêu chí phù hợp với bản thân nhất.

2.3 Chế độ bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế cũng là một trong những yếu tố đóng góp vào việc quyết định chi phí nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng. Khi được áp dụng bảo hiểm bệnh nhân sẽ được giảm một phần chi phí, giảm được nhiều gánh nặng và lo lắng khi tiếp nhận điều trị. 

Chi phí tán sỏi niệu quản ngược dòng

Bệnh nhân được áp dụng bảo hiểm y tế khi nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi

Như vậy, để biết chính xác chi phí tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng hết bao nhiêu tiền, bệnh nhân nên tới trực tiếp bệnh viện để thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ để đưa ra hướng điều trị phù hợp với sức khỏe, nhu cầu cũng như túi tiền của mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital