Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chi phí siêu âm thai 5D là bao nhiêu?

Chi phí siêu âm thai 5D là bao nhiêu?

Trong các công nghệ siêu âm thì siêu âm thai 5D đang là công nghệ siêu âm hiện đại được nhiều mẹ bầu lựa chọn nhất hiện nay. Vậy thì tại sao hình thức này lại được sử dụng nhiều đến vậy và chi phí siêu âm thai 5D là bao nhiêu?

1. Những điều cần biết về siêu âm thai 5D

Siêu âm thai 5D là công nghệ siêu âm mới có tích hợp toàn bộ những tính năng nổi trội nhất của các máy siêu âm 2D, 3D, 4D. Chính vì vậy mà siêu âm 5D có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các thế hệ siêu âm trước đó như:

– Cung cấp hình ảnh sắc nét, rõ ràng: Với màn hình LED 23 inch có độ phân giải cao (các máy siêu âm trước đó chỉ có màn hình LCD với kích thước từ 17-19 inch) kết hợp với đầu dò S-Vue băng thông rộng hơn và độ nhạy cao hơn so với các đầu dò thông thường đã cho phép tăng độ phân giải ở phần sâu nhất, từ đó chất lượng hình ảnh được cải thiện rõ rệt ngay cả với những người bệnh khó siêu âm.

Ngoài ra, máy siêu âm 5D còn tích hợp bộ lọc giảm nhiễu và công nghệ đồng nhất hình ảnh vì thế hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết. Từ đó cha mẹ có thể nhìn thấy cụ thể, chân thực từng cử chỉ, biểu cảm của con yêu trong bụng. Có thể nói với phương pháp siêu âm 5D cha mẹ như đang xem video trực tiếp thế giới quan của con yêu vậy.

– Hỗ trợ phát hiện sớm các dị tật về tim và não của thai nhi: Đây là ưu điểm vượt trội của công nghệ siêu âm 5D so với các thế hệ siêu âm trước đó. Với công nghệ chụp 9 mặt cắt tim, 6 hình ảnh hiển thị cho 3 mặt cắt ngang của não, siêu âm 5D giúp các bác sĩ chẩn đoán sớm và chính xác hơn các dị tật của thai nhi, ngay từ thời điểm thai 12-16 tuần.

Siêu âm 5D sẽ giúp bố mẹ cảm nhận rõ ràng hơn về cuộc sống của con yêu trong bung mẹ

Siêu âm 5D sẽ giúp bố mẹ cảm nhận rõ ràng hơn về cuộc sống của con yêu trong bung mẹ

Ngoài ra siêu âm 5D còn hỗ trợ sàng lọc hầu hết các dị tật khác về hình thái của thai nhi như độ mờ da gáy, sứt môi, hở hàm ếch, phổi, thận…

– Giúp mẹ bầu thoải mái khi siêu âm: Bộ giữ ấm gel có khả năng điều chỉnh nhiệt độ từ 30°C đến 39°C sẽ giúp mẹ bầu không hề cảm thấy khó chịu, ớn lạnh mỗi khi siêu âm, nhất là vào mùa đông.

Bên cạnh đó, công nghệ bán tự động được tích hợp trong máy siêu âm 5D còn giúp các bác sĩ ước lượng chính xác hơn cân nặng và các chỉ số sinh trắc học của thai nhi (đường kính lưỡng đỉnh, chu vi đầu, chu vi bụng, chiều dài xương đùi…). Đây là một công cụ đo lường nổi trội hơn hẳn các dòng máy siêu âm trước đó của máy siêu âm 5D.

Nhờ công nghệ siêu âm 5D hiện đại mà bố mẹ có thể nhìn thấy rõ ràng, chân thực từng đường nét của con yêu

Nhờ công nghệ siêu âm 5D hiện đại mà bố mẹ có thể nhìn thấy rõ ràng, chân thực từng đường nét của con yêu

2. Chi phí siêu âm thai 5D là bao nhiêu?

Chi phí siêu âm 5D bao nhiêu tiền luôn là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Hiện nay, mỗi một cơ sở y tế lại có một mức giá siêu âm 5D khác nhau. Hiện tại, dịch vụ Siêu âm thai 5D tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có chi phí khoảng 600.000 đồng tùy thuộc tuần thai của mẹ, giúp mẹ bầu có cơ hội trải nghiệm công nghệ siêu âm hiện đại nhất hiện nay. Bên cạnh đó, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn áp dụng thanh toán bảo hiểm, bảo lãnh theo quy định nên các mẹ bầu không nên quá lo lắng về chi phí siêu âm 5D nhé, hãy yên tâm theo dõi sự phát triển của con yêu và chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn vượt cạn của mình.

Chi phí siêu âm thai 5D bao nhiêu là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Chi phí siêu âm thai 5D bao nhiêu là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là một đơn vị y tế luôn cập nhật những công nghệ mới nhất trên thế giới, nhất là trong lĩnh vực sản khoa để phục vụ tốt nhất cho tất cả các người bệnh. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ sản khoa đầu ngành giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành, tư vấn, chăm sóc các mẹ bầu trong suốt thai kỳ và xử trí an toàn những bất thường nếu có.

Hy vọng qua bài viết này, các mẹ bầu đã giải đáp được thắc mắc chi phí siêu âm 5D là bao nhiêu tiền.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan