Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Chi phí mổ amidan hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí mổ amidan hiện nay là bao nhiêu?

Phẫu thuật cắt bỏ amidan là một trong những chỉ định trong điều trị được đưa ra khi tình trạng viêm amidan của bệnh nhân không thể điều trị nội khoa. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp và công nghệ được sử dụng để thực hiện phẫu thuật này. Chính vì thế mà chi phí mổ amidan của từng bệnh viện, cơ sở y tế cũng rất khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết khoảng giá của từng phương pháp trong phẫu thuật amidan và đặc điểm của từng phương pháp thông qua bài viết sau đây.

1. Phẫu thuật cắt amidan

Hình ảnh amidan bị quá phát được cắt bỏ của một bệnh nhân tại BV ĐKQT Thu Cúc

Hình ảnh amidan bị quá phát được cắt bỏ của một bệnh nhân tại BV ĐKQT Thu Cúc

Phẫu thuật amidan là một loạt các kỹ thuật y học giúp loại bỏ hai amidan sưng viêm, mất chưng năng để chấm dứt tình trạng viêm amidan, đồng thời giúp phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra do viêm amidan gây nên.

Như đã đề cập trước đó, phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp điều trị được chỉ định cuối cùng khi các biện pháp điều trị nội khoa không mang lại kết quả lâu dài, bệnh thường xuyên tái phát, cụ thể:

– Tình trạng viêm amidan tái diễn trên 5 lần trong năm với mức độ nghiêm trọng tăng dần.

Viêm amidan quá phát lớn, gây ra hội chứng ngưng thở khi ngủ, khiến hơi thở có mùi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, sinh hoạt cũng như học tập, công việc của người bệnh.

– Viêm amidan hình thành ổ áp xe và có nguy cơ biến chứng lan sang các bộ phận xung quanh.

Mọi chỉ định phẫu thuật cắt amidan của bác sĩ đều dựa trên những đánh giá khách quan từ kết quả thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng. Vì vậy trong quá trình thăm khám, mọi triệu chứng, tiền sử về sức khỏe của bản thân, bạn cần cung cấp cho bác sĩ. Trong một số trường hợp, mặc dù amidan có nguy cơ biến chứng, mất chức năng nhưng vẫn không được chỉ định phẫu thuật như người mắc bệnh tiểu đường, người bị rối loạn đông máu, người cao huyết áp,….. bởi trong những trường hợp có tiền sử bệnh lý về sức khỏe này, khi thực hiện phẫu thuật có thể gây ra mối nguy hiểm tới tính mạng. Chính vì thế, trước hết người bệnh cần thăm khám thật kỹ và nghe theo chỉ định của bác sĩ.

2. Chi phí mổ amidan hiện nay

Chi phí mổ amidan phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật và mức độ nghiêm trọng của bệnh lý

Chi phí mổ amidan phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật và mức độ nghiêm trọng của bệnh lý

Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật amidan, vì vậy mà chi phí mổ amidan cũng có những khác biệt lớn. Trước hết, bạn nên biết việc điều trị tại các bệnh viện công luôn có chi phí thấp hơn tại các bệnh viện tư nhân. Tuy nhiên, ngược lại tại các bệnh viện tư nhân thường sẽ không đông đúc, chất lượng dịch vụ y tế tốt hơn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn so với thăm khám tại các viện công.

Bên cạnh đó, hiện nay hầu hết các bệnh viện đều liên kết để áp dụng thẻ BHYT và một số loại bảo hiểm bảo lãnh. Chính vì thế, khi đi thăm khám, điều trị, hãy thông báo với bệnh viện rằng bạn có các thẻ bảo hiểm này để giảm bớt phần nào chi phí nhé! Dưới đây là một số chi phí mổ amidan trung bình theo các phương pháp đang được sử dụng hiện nay

2.1. Chi phí mổ amidan bằng dao điện thông thường

Đây là phương pháp truyền thống vần còn được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Chi phí phẫu thuật amidan bằng phương pháp này cũng tiết kiệm nhất trong các phương pháp, dao động từ 2 triệu – 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tỷ lệ biến chứng chảy máu sau phẫu thuật khá cao. Do dòng điện có nhiệt độ nóng lớn nên dễ làm tổn thương các mô lành xung quanh. Thêm vào đó những cơn đau hậu phẫu và thời gian phục hồi cũng kéo dài hơn rất nhiều.

2.2. Chi phí mổ amidan bằng phương pháp dùng dao Coblator

Phương pháp cắt amidan bằng dao Coblator là phương pháp sử dụng sóng radio cao tần để loại bỏ amidan bị viêm. Phương pháp được nhiều bệnh viện sử dụng bởi thời gian phẫu thuật nhanh, nhiệt lượng thấp chỉ khoảng 60 độ nên ít gây thương tổn tới các mô lành xung quanh.

Chi phí để thực hiện cắt amidan bằng phương pháp này hiện dao động từ 5 triệu đến 17 triệu đồng tùy thuộc từng cơ sở thực hiện.

2.3. Chi phí mổ amidan bằng phương pháp dùng dao Plasma Plus

Hình ảnh một ca phẫu thuật cắt amidan bằng dao Plasma Plus tại BV ĐKQT Thu Cúc

Hình ảnh một ca phẫu thuật cắt amidan bằng dao Plasma Plus tại BV ĐKQT Thu Cúc

Sử dụng công nghệ Plasma Plus trong phẫu thuật cắt bỏ amidan là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Do vậy mà chi phí phẫu thuật cũng khá cao, từ 7 triệu đến 20 triệu đồng . Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhiều ưu việt và được khuyến khích người bệnh lựa chọn như:

– Quá trình phẫu thuật diễn ra rất nhanh chóng, thời gian thu gọn bằng 1 nửa so với phương pháp dùng dao điện.

– Dao Plasma Plus không gây tổn thương các mô lành xung quanh do mức nhiệt thấp chỉ khoảng 50 – 60 độ C.

– Dao có tính năng hàn mạch song song với quá trình phẫu thuật. Các mạch máu dưới 1mm cũng dễ dàng được hàn lại nhanh chóng. Chính vì vậy tình trạng chảy máu trong phẫu thuật là rất ít. Và sau phẫu thuật biến chứng chảy máu hầu như không xảy ra.

– Tia Plasma Plus có tính năng tái tạo phục hồi nhanh chóng. Chính vì thế sau phẫu thuật vài ngày, người bệnh gần như không còn thấy đau và có thể sinh hoạt trở lại bình thường.

Xét một cách tổng thể, mặc dù có chi phí cao song quá trình chăm sóc phục hồi hậu phẫu khi sử dụng phương pháp Plasma Plus lại rất ít, đồng thời thời gian dưỡng bệnh giảm xuống đáng kể và ít gây hại cho sức khỏe, chính vì thế có thể đánh giá phương pháp này ưu việt cả về chi phí và hiệu quả điều trị.

3. Các chi phí ngoài chi phí phẫu thuật

Khi được chỉ định phẫu thuật amidan, ngoài chi phí phẫu thuật amidan, bạn sẽ cần phải tiêu tốn một số loại chi phí khác để thực hiện một số kiểm tra cần thiết trước khi phẫu thuật như:

– Các xét nghiệm máu, nước tiểu,… chuyên sâu để đánh giá chính xác tình hình sức khỏe.

– Chụp CT nếu cần.

– Chi phí thăm khám cùng bác sĩ gây mê (bắt buộc cần có bước thăm khám này để thử phản ứng với thuốc mê)

Ngoài ra, sau phẫu thuật cắt amidan, cần lưu viện theo dõi ít nhất 24 giờ để tránh những tình huống phát sinh như chảy máu để có thể kịp thời xử lý, chính bởi vậy mà bạn sẽ cần thêm các chi phí như phí giường năm lưu viện, chăm sóc sau phẫu thuật. Tùy thuộc từng mô hình bệnh viện và chất lượng dịch vụ khác nhau mà chi phí lưu viện này cũng sẽ có những mức giá khác nhau. Một số bệnh viện phí lưu viện sẽ bao gồm giường nằm bệnh nhân kèm giường cho người nhà và chăm sóc y tế 24/24, một số nơi tách riêng. Tương tự chi phí ăn uống cũng có thể tách riêng hoặc gộp chung.

Như vậy với những thông tin trên đây, hi vọng bạn đã nắm được sơ lược chi phí mổ amidan sẽ bao gồm những gì và mức chi phí khoảng bao nhiêu. Tuy nhiên, chi phí cao hay thấp không quá quan trọng bằng việc lựa chọn một địa chỉ thăm khám, điều trị chất lượng và thăm khám kịp thời. Hãy thăm khám và điều trị viêm amidan càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital