Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi cần cung cấp đủ từ 800-1000 calo/ngày. Giai đoạn này trẻ cần ăn từ 3-4 bữa chính, mỗi bữa ăn cần cung cấp đủ 4 nhóm chất cơ bản (bột, đạm, chất béo và vitamin).

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Đối với trẻ 10 tháng tuổi năng lượng cần thiết trong một ngày là 800-1000 calo. Vì vậy trong chế độ ăn của bé cần phải đảm bảo cung cấp đủ năng lượng. Giai đoạn này trẻ đã bắt đầu quen dần với việc ăn dặm. Một ngày trẻ 10 tháng tuổi cần được ăn 3 – 4 bữa chính (có thể là bột hoặc cháo). Bữa ăn cần đủ 4 nhóm chất cơ bản: Chất bột (gạo, đỗ…), chất đạm (thịt, cá…), chất béo (dầu, mỡ…), vitamin và khoáng chất (rau xanh, hoa quả…).
Lượng thực phẩm trong một bữa bột cho trẻ ở lứa tuổi này là: 20-25g bột, 30-40g chất đạm (thịt, cá, tôm, cua…), 10-15g rau xanh, 10g dầu ăn.

che-do-dinh-duong-cho-tre-10-thang-tuoi
Trong chế độ ăn của trẻ 10 tháng tuổi, sữa và các chế phẩm từ sữa là thực phẩm không thể thiếu được. Ngoài ra, hoa quả chín hoặc nước hoa quả cũng rất cần thiết, vì nó hỗ trợ tăng cường vitamin và khoáng chất cho trẻ.
Đối với trẻ 10 tháng tuổi, mẹ nên cho bé ăn 3 bữa trên một ngày, các cữ bú nên vào lúc sáng sớm – chiều – tối.
che-do-dinh-duong-cho-tre-10-thang-tuoi2
Để bé hứng thú với chuyện ăn uống hơn mẹ có thể thử một số cách sau:
– Mẹ 1 muỗng, con 1 muỗng cùng thi đua
– Cho bé bốc những miếng thức ăn mẹ đã cắt nhỏ như chuối, cà rốt, khoai luộc nhừ…
– Cho bé cầm ly với tí nước, tí sữa…
Bé sẽ thích thú hơn nếu được ngồi chung bàn ăn với gia đình và nếm chút đỉnh thức ăn người lớn như vài muỗng canh, miếng chả hay nhai vài hột cơm…
che-do-dinh-duong-cho-tre-10-thang-tuoi3
Mẹ đừng “coi thường” cách ăn bốc nhé bởi đây là phương pháp lý tưởng để bé ăn ngon hơn và khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ.
10 tháng tuổi trẻ đã có những thay đổi nhất định về thể chất, trí tuệ. Vì vậy mẹ lên một chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi thật hợp lý để bé thực sự vui tươi và thoải mái đối với việc ăn uống nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan