Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chậm kinh sau khi tháo vòng có sao không?

Chậm kinh sau khi tháo vòng có sao không?

Xin chào bác sĩ! Năm nay em 32 tuổi. Em đã đặt vòng được 5 năm nay, và mới tháo vòng. Kỳ kinh của em thường bắt đầu từ ngày mồng 10 hàng tháng, rất đều, tuy nhiên tháng này sau khi tháo vòng, em chậm kinh đã 1 tuần. Khi quan hệ  vợ chồng em đã dùng bao cao su, em cũng đã thử thai và kết quả là không có thai. Em không biết chậm kinh sau khi tháo vòng có sao không? Em muốn có thai thì nên có vào thời điểm nào? Em muốn nói thêm là sau khi tháo vòng em có bị ra máu, và tâm trạng rất khó chịu. Mong được bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn! (Tú Oanh – Hà Nội)

Chậm kinh sau khi tháo vòng

Chậm kinh sau khi tháo vòng có sao không?

Chậm kinh sau khi tháo vòng là tình trạng khiến chị em lo lắng

Bạn Tú Oanh thân mến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn quan tâm về chậm kinh sau khi tháo vòng có sao không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tháo vòng tránh thai là một thủ thuật đơn giản, nếu không có bất thường về sản khoa, thì khi tháo vòng sức khỏe vẫn bình thường. Chi em chỉ thấy xuất huyết nhẹ rồi tự hết trong mấy ngày, không phải điều trị gì thêm.

Sự thay đổi hormone sau khi tháo vòng cũng khiến bạn nữ cảm thấy có những thay đổi tâm lý như luôn hụt hẫng, tinh thần không thoải mái, khó chịu trong người… Và chậm kinh cũng là một tình trạng bình thường không đáng lo ngại.  Vì ban vừa tháo vòng nên cần thời gian để nội mạc tử cung, tử cung, buồng trứng… thích nghi dần dần rồi mới ổn định lại sau khoảng 2 – 3 tháng.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp khá an toàn, tuy nhiên, vòng tránh thai nằm trong cơ thể một thời gian dài có thể gây một vài ảnh hưởng đến bộ phận tử cung. Vì vậy, nếu mang thai ngay sau khi tháo vòng có thể gây một vài bất thường nhất định cho phôi thai. Tốt hơn hết, sau tháo vòng từ 3 – 6 tháng mới nên thụ thai. Trong thời gian này bạn nên dùng bao cao su, tẩy giun, khám sức khỏe tổng quát cả vợ và chồng, tiêm phòng đầy đủ đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi thụ thai.

Sau tháo vòng, muốn có thai nên đi thăm khám tổng quát sức khỏe, đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh

Sau tháo vòng, muốn có thai nên đi thăm khám tổng quát sức khỏe, đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan