Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Tháo vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không?

Tháo vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không?

Xin chào bác sĩ!
Tôi đã đặt vòng được hơn 4 năm, bác sĩ dặn vòng của tôi 5 năm là cần phải tháo ra để đặt một vòng mới. Tôi có chút băn khoăn không biết tháo vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không? Rất mong được bác sĩ giải đáp! Tôi xin cảm ơn! (Diệu Linh – Hà Nội)
Xin chào bạn Diệu Linh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của bệnh viện Đa khoa QUốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về tháo vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tháo vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của nhiều chị em.

Tháo vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của nhiều chị em.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Khi muốn tháo vòng tránh thai nhiều bạn nữ có cùng băn khoăn như bạn không biết tháo vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không? Có bị đau chảy máu không?
Tháo vòng tránh thai nếu như đúng hạn thì chỉ là một thủ thuật tương đối nhẹ nhàng, bạn nữ chỉ hơi có cảm giác nhói đau như khi thực hiện đặt vòng vậy. Nếu quá hạn thì việc tháo vòng sẽ có thể gây đau do vòng bị dính vào thành tử cung, thậm chí vòng có thể bị gãy rơi vào ổ bụng thì việc tháo vòng lúc này sẽ khó khăn hơn nhiều. Bạn cần đi tháo vòng theo chỉ định của bác sĩ không nên chần chừ. Việc tháo vòng lúc này chỉ có xuất huyết âm đạo nhẹ, nếu không có bất thường gì về phụ khoa thì máu âm đạo sẽ ra ít và tự hết.
Ngoài ra, sau khi tháo vòng sự thay đổi hormone trong cơ thể cũng khiến chị em thấy khó chịu, tình trạng này sẽ tự hết sau vài ngày. Sau khi tháo vòng bác sĩ có thể sẽ kê cho bạn thuốc kháng sinh, kháng viêm để tránh nhiễm khuẩn và dính buồng trứng. Bạn cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 7-10 ngày.
Một lưu ý mà bạn Linh cần nhớ là trước khi tháo vòng, bạn cần được thăm khám sức khỏe tại cơ sở y tế. Sức khỏe nếu thời điểm hiện tại không tốt, mắc bệnh cấp tính thì tạm thời chưa nên tháo vòng ra, nên để sức khỏe bình thường trở lại mới thực hiện tháo vòng.

Trước khi tháo vòng, bạn cần được thăm khám sức khỏe cẩn thận tại cơ sở y tế.

Trước khi tháo vòng, bạn cần được thăm khám sức khỏe cẩn thận tại cơ sở y tế.

Những chị em đang bị viêm nhiễm thì cần điều trị trước khi thực hiện thủ thuật này. Tốt nhất là nên tháo vòng vào những ngày vừa sạch kinh nguyệt, lúc này cổ tử cung đang mở rộng, tháo vòng sẽ dễ dàng hơn.
Tháo vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không? Hi vọng rằng thông qua những kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn Diệu Linh đã có được cho bản thân những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được hỗ trợ miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital