Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chậm kinh bao nhiêu tuần có tim thai và thai vào tử cung?

Chậm kinh bao nhiêu tuần có tim thai và thai vào tử cung?

Chậm kinh bao nhiêu tuần có tim thai và thai vào tử cung? Làm thế nào để biết thai đã vào tử cung và có tim thai? Tuần thứ mấy có tim thai? Đây là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ, nhất là với những ai mang thai lần đầu. Để nắm được những thông tin này, chị em có thể tham khảo những bài viết dưới đây.

1. Chậm kinh bao nhiêu tuần thì có tim thai

Trong quá trình phát triển của thai nhi, ngay từ ngày thứ 16 sau khi tinh trùng được thụ thai thì phôi thai đã xuất hiện 1 mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Tuy thời gian này, hình dáng của tim thai vẫn chưa hình thành nhưng nó cũng đã bắt đầu thể hiện nhịp đập do những hoạt động co bóp và bắt đầu hình thành chức năng của tim.
Đến tuần thứ 5 của thai kì tức là thời điểm chậm kinh khoảng 1 tuần, sẽ hình thành một hạt nhỏ ở giữa phôi thai và sớm phát triển thành trái tim. Trong khoảng thời gian từ 5 tuần đến 7 tuần, trái tim của thai nhi hình thành tương đối, bắt đầu phân chia thành hai buồng tim trái và phải và có nhịp đập.
Vậy chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai? Do đó, sau khi chậm kinh 1-3 tuần, thử que thử thai lên 2 vạch thì mới phát hiện tim thai. Thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

Chậm kinh bao nhiêu tuần thì có tim thai là thắc mắc của rất nhiều chị em

Chậm kinh bao nhiêu tuần thì có tim thai là thắc mắc của rất nhiều chị em

2. Chậm kinh bao nhiêu tuần thai vào tử cung

Trứng sau khi gặp tinh trùng và được thụ tinh sẽ hình thành phôi thai. Phôi thai từ từ di chuyển từ vòi trứng vào buồng tử cung. Lúc này, các niêm mạc tại tử cung dày lên để chuẩn bị “ổ” đón phôi thai vào. Khoảng thời gian phôi thai di chuyển về tử cung ở mỗi trường hợp là khác nhau. Thông thường phải sau 7-10 ngày chậm kinh thì mới có thể phát hiện thai trong tử cung.
Xác định thai vào tử cung hay chưa là điều quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Trường hợp thai không thể di chuyển vào tử cung (thai ngoài tử cung) cần được phát hiện sớm và xử trí kịp thời nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Thông thường phải sau 7-10 ngày chậm kinh thì mới có thể phát hiện thai trong tử cung.

Thông thường phải sau 7-10 ngày chậm kinh thì mới có thể phát hiện thai trong tử cung.

3. Làm thế nào để xác định có tim thai và thai vào tử cung?

Để xác định mấy tuần có tim thai và mấy tuần thai vào tử cung chị em cần thực hiện siêu âm thai. Với hình ảnh trong buồng tử cung và sự hỗ trợ của máy siêu âm xác định chính xác hình ảnh của thai nhi và nhịp tim của thai.
Một lời khuyên cho chị em là sau khi chậm kinh khoảng 2 tuần thì nên đi khám thai. Với kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ giúp xác định sớm những bất thường (nếu có) và tư vấn cho chị em những phương pháp để bảo vệ sức khỏe của bản thân và giúp thai nhi có điều kiện tốt nhất để phát triển.

Để xác định mấy tuần có tim thai và mấy tuần thai vào tử cung chị em cần thực hiện siêu âm thai.

Để xác định mấy tuần có tim thai và mấy tuần thai vào tử cung chị em cần thực hiện siêu âm thai.

Để có kết quả khám thai chính xác và được chăm sóc toàn diện suốt thai kì chị em nên lựa chọn địa chỉ khám thai uy tín. Một địa chỉ mà các mẹ bầu có thể tin tưởng đó là Bệnh viện Thu Cúc. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giỏi, nhiều kinh nghiệm, các nhân viên y tá tận tình và sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị y tế chuyên khoa sẽ bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Hi vọng với phần phân tích trên các mẹ bầu đã biết khi nào mới có tim thai.

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital