Chậm kinh bao nhiêu tuần có tim thai và thai vào tử cung?

Chậm kinh bao nhiêu tuần có tim thai và thai vào tử cung? Làm thế nào để biết thai đã vào tử cung và có tim thai? Tuần thứ mấy có tim thai? Đây là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ, nhất là với những ai mang thai lần đầu. Để nắm được những thông tin này, chị em có thể tham khảo những bài viết dưới đây.

Chậm kinh bao nhiêu tuần thì có tim thai

Chậm kinh bao nhiêu tuần có tim thai và thai vào tử cung?

Sau khi có tim thai từ 5 đến 7 tuần sẽ có tim thai

Trong quá trình phát triển của thai nhi, ngay từ ngày thứ 16 sau khi tinh trùng được thụ thai thì phôi thai đã xuất hiện 1 mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Tuy thời gian này, hình dáng của tim thai vẫn chưa hình thành nhưng nó cũng đã bắt đầu thể hiện nhịp đập do những hoạt động co bóp và bắt đầu hình thành chức năng của tim.
Đến tuần thứ 5 của thai kì tức là thời điểm chậm kinh khoảng 1 tuần, sẽ hình thành một hạt nhỏ ở giữa phôi thai và sớm phát triển thành trái tim. Trong khoảng thời gian từ 5 tuần đến 7 tuần, trái tim của thai nhi hình thành tương đối, bắt đầu phân chia thành hai buồng tim trái và phải và có nhịp đập.
Vậy chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai? Do đó, sau khi chậm kinh 1-3 tuần, thử que thử thai lên 2 vạch thì mới phát hiện tim thai. Thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào từng trường hợp.
Chậm kinh bao nhiêu tuần thai vào tử cung

Chậm kinh bao nhiêu tuần có tim thai và thai vào tử cung?

Sau 7-10 ngày bị chậm thai nhi mới di chuyển vào buồng tử cung

Trứng sau khi gặp tinh trùng và được thụ tinh sẽ hình thành phôi thai. Phôi thai từ từ di chuyển từ vòi trứng vào buồng tử cung. Lúc này, các niêm mạc tại tử cung dày lên để chuẩn bị “ổ” đón phôi thai vào. Khoảng thời gian phôi thai di chuyển về tử cung ở mỗi trường hợp là khác nhau. Thông thường phải sau 7-10 ngày chậm kinh thì mới có thể phát hiện thai trong tử cung.
Xác định thai vào tử cung hay chưa là điều quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Trường hợp thai không thể di chuyển vào tử cung (thai ngoài tử cung) cần được phát hiện sớm và xử trí kịp thời nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.
Làm thế nào để xác định có tim thai và thai vào tử cung?

Chậm kinh bao nhiêu tuần có tim thai và thai vào tử cung?

Siêu âm để giúp xác định tim thai và có thai ngoài tử cung

Để xác định mấy tuần có tim thai và mấy tuần thai vào tử cung chị em cần thực hiện siêu âm thai. Với hình ảnh trong buồng tử cung và sự hỗ trợ của máy siêu âm xác định chính xác hình ảnh của thai nhi và nhịp tim của thai.
Một lời khuyên cho chị em là sau khi chậm kinh khoảng 2 tuần thì nên đi khám thai. Với kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ giúp xác định sớm những bất thường (nếu có) và tư vấn cho chị em những phương pháp để bảo vệ sức khỏe của bản thân và giúp thai nhi có điều kiện tốt nhất để phát triển.
Để có kết quả khám thai chính xác và được chăm sóc toàn diện suốt thai kì chị em nên lựa chọn địa chỉ khám thai uy tín. Một địa chỉ mà các mẹ bầu có thể tin tưởng đó là Bệnh viện Thu Cúc. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giỏi, nhiều kinh nghiệm, các nhân viên y tá tận tình và sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị y tế chuyên khoa sẽ bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Hi vọng với phần phân tích trên các mẹ bầu đã biết khi nào mới có tim thai. Nếu còn thắc mắc về vấn đề chậm kinh bao nhiêu tuần có tim thai và thai vào tử cung hoặc muốn đăng kí khám thai tại Bệnh viện Thu Cúc hãy liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân