Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm?

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm?

Xin chào bác sĩ! Em và chồng em có quan hệ tháng trước. Kỳ kinh của tháng này em đã bị chậm 5 ngày. Em đã thử que thử thai, kết quả 2 vạch nhưng 1 vạch thì hơi mờ. Vợ chồng em rất mong có con, muốn siêu âm để biết được chính xác có thai chưa. Xin cho em được hỏi chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm được thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin cảm ơn (Thanh Huyền – Hà Nội)

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm sau khi đã thử que 2 vạch?

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm sau khi đã thử que 2 vạch?

Xin chào bạn Thanh Huyền!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa QT Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Chậm kinh là một dấu hiệu đặc trưng nhất để chị em nhận biết mình đã có thai hay chưa. Bởi sau khi thụ thai, phôi thai sẽ di chuyển vào buồng tử cung làm tổ, các lớp niêm mạc ở tử cung dày lên để tạo điểm bám vững chắc cho phôi thai khiến cho hiện tượng kinh nguyệt không diễn ra.
Tuy nhiên, sau khi thụ thai, phôi thai cần khoảng 10 – 13 ngày để di chuyển vào buồng tử cung, tương đương việc chị em sẽ bị chậm kinh 3- 5 ngày, Chính vì thế nên chờ chậm kinh từ 5 – 7 ngày thì đi siêu âm. Việc siêu âm sớm hơn có thể vẫn chưa cho kết quả thai trong buồng tử cung. Thậm chí có nhiều trường hợp sau 10 ngày chậm kinh mới thấy thai vào buồng tử cung.
Lúc này đi siêu âm, bác sĩ thường chỉ định cho chị em siêu âm đầu dò nhằm phát hiện sớm nhất, chính xác nhất hình ảnh túi thai trong buồng tử cung. Thời điểm này do phôi thai rất nhỏ, chỉ vài mm nên nếu siêu âm đường bụng thì sẽ rất khó để chẩn đoán.

Để phát hiện sớm nhất, chính xác nhất hình ảnh túi thai trong buồng tử cung, bác sĩ thường chỉ định cho chị em siêu âm đầu dò ở lần khám thai đầu tiên

Để phát hiện sớm nhất, chính xác nhất hình ảnh túi thai trong buồng tử cung, bác sĩ thường chỉ định cho chị em siêu âm đầu dò ở lần khám thai đầu tiên.

Nếu sau khi chậm kinh từ 10 – 15 ngày, siêu âm vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung, cần lưu ý theo dõi ở những tuần tiếp theo. Nếu kết quả xét nghiệm có thai mà siêu âm không thấy thai sau 10 – 15 ngày thì đây có thể là dấu hiệu chửa ngoài tử cung.
Bạn Huyền đã chậm kinh 5 ngày hãy chờ thêm một thời gian ngắn nữa đi siêu âm tại cơ sở y tế uy tín để xác định thai chính xác, an toàn nhất.
Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai? Hi vọng rằng qua thông tin chúng tôi cung cấp bạn Huyền đã có được những chia sẻ hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan