Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm?

Xin chào bác sĩ! Em và chồng em có quan hệ tháng trước. Kỳ kinh của tháng này em đã bị chậm 5 ngày. Em đã thử que thử thai, kết quả 2 vạch nhưng 1 vạch thì hơi mờ. Vợ chồng em rất mong có con, muốn siêu âm để biết được chính xác có thai chưa. Xin cho em được hỏi chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm được thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin cảm ơn (Thanh Huyền – Hà Nội)

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm sau khi đã thử que 2 vạch?

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm sau khi đã thử que 2 vạch?

Xin chào bạn Thanh Huyền!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa QT Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Chậm kinh là một dấu hiệu đặc trưng nhất để chị em nhận biết mình đã có thai hay chưa. Bởi sau khi thụ thai, phôi thai sẽ di chuyển vào buồng tử cung làm tổ, các lớp niêm mạc ở tử cung dày lên để tạo điểm bám vững chắc cho phôi thai khiến cho hiện tượng kinh nguyệt không diễn ra.
Tuy nhiên, sau khi thụ thai, phôi thai cần khoảng 10 – 13 ngày để di chuyển vào buồng tử cung, tương đương việc chị em sẽ bị chậm kinh 3- 5 ngày, Chính vì thế nên chờ chậm kinh từ 5 – 7 ngày thì đi siêu âm. Việc siêu âm sớm hơn có thể vẫn chưa cho kết quả thai trong buồng tử cung. Thậm chí có nhiều trường hợp sau 10 ngày chậm kinh mới thấy thai vào buồng tử cung.
Lúc này đi siêu âm, bác sĩ thường chỉ định cho chị em siêu âm đầu dò nhằm phát hiện sớm nhất, chính xác nhất hình ảnh túi thai trong buồng tử cung. Thời điểm này do phôi thai rất nhỏ, chỉ vài mm nên nếu siêu âm đường bụng thì sẽ rất khó để chẩn đoán.

Để phát hiện sớm nhất, chính xác nhất hình ảnh túi thai trong buồng tử cung, bác sĩ thường chỉ định cho chị em siêu âm đầu dò ở lần khám thai đầu tiên.

Để phát hiện sớm nhất, chính xác nhất hình ảnh túi thai trong buồng tử cung, bác sĩ thường chỉ định cho chị em siêu âm đầu dò ở lần khám thai đầu tiên.

Nếu sau khi chậm kinh từ 10 – 15 ngày, siêu âm vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung, cần lưu ý theo dõi ở những tuần tiếp theo. Nếu kết quả xét nghiệm có thai mà siêu âm không thấy thai sau 10 – 15 ngày thì đây có thể là dấu hiệu chửa ngoài tử cung.
Bạn Huyền đã chậm kinh 5 ngày hãy chờ thêm một thời gian ngắn nữa đi siêu âm tại cơ sở y tế uy tín để xác định thai chính xác, an toàn nhất.
Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai? Hi vọng rằng qua thông tin chúng tôi cung cấp bạn Huyền đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc Số điện thoại Tổng đài 1900 55 88 96 để được chúng tôi giải đáp hỗ trợ miễn phí. Chúc vợ chồng bạn có tin vui và có được một thai kỳ khỏe mạnh.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân