Cắt polyp dạ dày có đau không?

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ 

Phí Thị Quang

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Chào bác sĩ. Tôi có người nhà bị polyp dạ dày và đi khám ở một phòng khám thì được tư vấn nên mổ cắt polyp. Tôi muốn tìm một địa chỉ uy tín để đưa người nhà tới phẫu thuật. Không biết bệnh viện Thu Cúc có thực hiện dịch vụ này không? Cắt polyp dạ dày có đau không?

Nguyễn Bá Ngọc (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Polyp dạ dày là bệnh thường gặp do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc dạ dày. Polyp dạ dày do nhiều nuyên nhân khác nhau gây ra, ảnh hưởng tới sức khỏe. Polyp đa phần là lành tính nhưng cũng có nhiều trường hợp biến chuyển thành ung thư, nguy hiểm tới tính mạng.

Cắt polyp dạ dày có đau không là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi bị bệnh

Cắt polyp dạ dày có đau không là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi bị bệnh

Khi mắc polyp dạ dày, tùy vào kích thước polyp và tình trạng sức khỏe của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

  • Đối với polyp có kích thước nhỏ (dưới 10 mm), đơn đọc và không phải là u tuyến, chưa có biểu hiện gì hoặc chưa có biến chứng thì không cần điều trị.
  • Nếu polyp có kích thước lớn hơn 10 mm hoặc xuất hiện nhiều polyp, hoặc polyp tuyến, đã có triệu chứng hoặc biến chứng thì cần phẫu thuật cắt bỏ polyp.

Cắt polyp dạ dày có đau không?

Nhiều người khi được chỉ định cắt polyp đều băn khoăn không biết cắt polyp dạ dày có đau không? Hiện nay, phẫu thuật cắt polyp bằng phương pháp nội soi tương đối an toàn, hiệu quả, ít đau, hạn chế biến chứng, mau lành vết mổ. Trong suốt quá trình phẫu thuật, người bệnh được gây mê toàn thân sẽ không có bất cứ cảm giác đau đớn hay khó chịu.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ giúp phẫu thuật cắt polyp thành công

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ giúp phẫu thuật cắt polyp thành công

Sau khi cắt polyp dạ dày, người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc và chế độ ăn uống, sinh hoạt theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra cần tái khám định kỳ và nội soi dạ dày lại để kiểm tra quá trình lành bệnh.

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có thực hiện dịch vụ cắt polyp dạ dày bằng phương pháp nội soi. Cắt polyp dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi như Bác sĩ CKII Ngoại khoa – Phạm Quang Hà. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phòng phẫu thuật vô khuẩn tuyệt đối sẽ giúp ngăn ngừa biến chứng sau phẫu thuật, an toàn cho người bệnh.

Để tìm hiểu thêm cắt polyp dạ dày có đau không hoặc đặt lịch phẫu thuật tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital