Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » 【NÊN BIẾT】Cắt bao quy đầu làm gì?

【NÊN BIẾT】Cắt bao quy đầu làm gì?

Cắt bao quy đầu làm gì là điều rất nhiều nam giới thắc mắc. Cắt bao quy đầu thường áp dụng cho những trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu chính là một lớp da mỏng bao quanh phía bên ngoài của dương vật nam giới. Bao quy đầu xuất hiện ngay từ khi một bé trai sinh ra đời. Bao quy đầu có tác dụng như một lớp màng tự nhiên bảo vệ dương vật và lỗ tiểu.

cat-bao-quy-dau-lam-gi-1

Cắt bao quy đầu làm gì là điều rất nhiều nam giới quan tâm

Ngoài ra, bao quy đầu có chứa nhiều dây thần kinh cảm giác, giúp tăng khoái cảm ở nam giới khi quan hệ tình dục.

Cắt bao quy đầu làm gì?

– Tránh viêm nhiễm: Việc cắt bao quy đầu giúp cho việc tiểu tiện ở nam giới trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi cắt bao quy đầu, nam giới có thể vệ sinh bộ phận sinh dục của mình dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế việc tích tụ các chất bẩn, chất cặn bã gây bệnh viêm quy đầu và chứng viêm nhiễm khác như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt…

– Giúp dương vật phát triển bình thường: việc dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể khiến dương vật không thể lộ ra bên ngoài và bị hạn chế trong quá trình phát triển, khiến dương vật có thể bị ngắn và bé hơn so với những nam giới bình thường khác.. Khi tiến hành cắt bao quy đầu, dương vật ở nam giới có thể phát triển bình thường.

cat-bao-quy-dau-lam-gi-2

Cắt bao quy đầu có thể giúp nam giới phòng tránh và hạn chế những nguy cơ, biến chứng xấu xảy ra với vùng kín

– Hạn chế rối loạn chức năng sinh lý: Hẹp hoặc dài bao quy đầu làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm, thậm chí là không xuất tinh ở nam giới… Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng tình dục, khiến nam giới có thể bị vô sinh, hiếm muộn. Do đó, nếu cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới có thể hạn chế được tình trạng này.

– Ngăn ngừa biến chứng gây ung thư dương vật: Khi tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng do nam giới bị dài và hẹp bao quy đầu có thể biến chứng thành ung thư dương vật. Do đó, nam giới sẽ khó gặp phải biến chứng này hơn khi cắt bao quy đầu.

cat-bao-quy-dau-lam-gi-3

Nam giới cần cân nhắc thực hiện cắt bao quy đầu tại các bệnh viện lớn, uy tín, chuyên khoa

Nếu đang băn khoăn “Cắt bao quy đầu làm gì?”, nam giới cần biết đến những lợi ích và tác dụng kể trên. Việc cắt bao quy đầu là rất cần thiết nếu nam giới bị dài hoặc bao quy đầu.

Tuy nhiên, nam giới cũng cần cân nhắc thực hiện thủ thuật này tại những bệnh viện lớn, uy tín, chuyên khoa, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao… để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Cắt bao quy đầu làm gì?” của nhiều đấng mày râu. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về vấn đề này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan