Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Cắt bao quy đầu là phương pháp được nhiều nam giới có tình trạng bao quy đầu hợp, hoặc bao quy đầu dài lựa chọn. Trước khi thực hiện, cắt bao quy đầu bao lâu thì lành khiến nhiều người bệnh băn khoăn.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành khiến nhiều người bệnh băn khoăn.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành khiến nhiều người bệnh băn khoăn.

Vì sao phải cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là bộ phận trên đầu dương vật, bảo vệ quy đầu khỏi các tác động và tổn thương bên ngoài vào. Trong trường hợp bình thường bao quy đầu sẽ tự tụt xuống khi dương vật cương cứng, tuy nhiên, nếu quy đầu bị dài hoặc hẹp không tự tụt xuống, đầu dương vật bị bó chặt ảnh hướng tới sự phát triển bình thường của dương vật; vùng xung quanh quy đầu dương vật bị nhỏ, ảnh hưởng sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản về sau.

Bao quy đầu dài/ hẹp bất thường ảnh hưởng tới quan hệ tình dục của vợ chồng.

Bao quy đầu dài/ hẹp bất thường ảnh hưởng tới quan hệ tình dục của vợ chồng.

Thêm vào đó, bao quy đầu hẹp/dài còn dẫn tới nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm, vì cặn bựa sinh dục bị đóng lại ở lớp da quy đầu, việc vệ sinh gặp khó khăn dễ gây viêm nhiễm.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Thông thường, trải qua thủ thuật cắt bao quy đầu, bệnh nhân sau 7 – 10 ngày là có thể cắt chỉ vết thương, 20 ngày thì bao quy đầu sẽ lành. Tuy nhiên sự phục hồi này ở mỗi bệnh nhân là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Cơ sở thực hiện: Phương pháp cắt bao quy đầu, đội ngũ bác sĩ…
  • Cơ địa từng người: Nếu có sức khỏe tốt thì thời gian hồi phục nhanh hơn những người có sức khỏe yếu. Trường hợp có sự tái tạo tế bào nhanh, sau khi phẫu thuật, bao quy đầu hồi phục nhanh hơn và ngược lại.
  • Kiêng cữ sau thực hiện phẫu thuật: Muốn vết thương nhanh hồi phục, thời gian đầu sau khi cắt bao quy đầu, cần kiêng quan hệ tình dục, không làm việc nặng, không ăn thực phẩm cay nóng, không sử dụng chất kích thích,…
  • Vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ giúp vết thương nhanh hồi phục và tránh được viêm nhiễm.

Như vậy cắt bao quy đầu bao lâu thì lành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để quá trình này nhanh, an toàn, được thực hiện phương pháp hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao, tư vấn chăm sóc sau tiểu phẫu kỹ lưỡng thì bạn nam nên thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ được đông đảo bệnh nhân tin chọn,  Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, thiết bị y tế hiện đại, quy trình thực hiện khoa học, thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Thu Cúc đem lại cho bệnh nhân sự an toàn, yên tâm.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ được đông đảo bệnh nhân tin chọn

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ được đông đảo bệnh nhân tin chọn.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital