Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Cảnh báo: ung thư buồng trứng ở bé gái

Cảnh báo: ung thư buồng trứng ở bé gái

Đừng chủ quan nếu con gái bạn thường xuyên kêu đau bụng, hoặc chuột rút, đau vùng chậu, kinh nguyệt bất thường… Đây có thể là những triệu chứng cảnh báo ung thư buồng trứng ở trẻ gái.

Đã có nhiều trường hợp ung thư buồng trứng xảy ra ở các bé gái 8-10 tuổi.

Mặc dù thường gặp nhất ở phụ nữ lớn tuổi, đã mãn kinh, tuy nhiên, ung thư buồng trứng có thể gặp ở nữ giới trong độ tuổi 20, hoặc các bé gái tuổi teen. Đây là bệnh ung thư rất nguy hiểm, được xếp vào loại ung thư nguy hiểm nhất trong các loại ung thư phụ khoa ở nữ giới do bệnh thường phát hiện muộn. Mặc dù vậy, bệnh có cơ hội chữa khỏi cao nếu như được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực. Điều quan trọng là chúng ta cần chú ý tới những thay đổi bất thường ở trẻ, và đi khám kịp thời.

1. Ung thư buồng trứng ở trẻ gái

Ung thư buồng trứng bao gồm nhiều loại, trong đó ung thư biểu mô buồng trứng là loại phổ biến nhất, và thường gặp ở phụ nữ trưởng thành, lớn tuổi. Loại ung thư buồng trứng thường gặp ở trẻ gái, phụ nữ trẻ là ung thư buồng trứng tế bào mầm. Loại ung thư này cũng có tiên lượng rất tốt, nếu như được chẩn đoán ở giai đoạn đầu. Cơ hội sống có thể lên tới gần 100%. Tuy nhiên, nếu như phát hiện muộn, khả năng điều trị sẽ rất khó khăn, có thể liên quan tới việc loại bỏ buồng trứng, tử cung, v.v., ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ của nữ giới sau này, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Có thể bạn quan tâm: ung thư buồng trứng sống được bao lâu

2. Nguyên nhân gây ung thư buồng trứng ở trẻ em

Đừng chủ quan khi bé thường xuyên đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đi tiểu nhiều, v.v.

Nếu như ung thư ở người lớn thường là do tổng hợp các yếu tố như môi trường sống, thói quen sống, điều kiện di truyền, v.v. thì ung thư ở trẻ em chủ yếu liên quan đến đột biến gen di truyền. Đột biến di truyền có thể chuyển đổi tế bào bình thường thành tế bào ung thư. Các tế bào ung thư nhân lên nhanh chóng và hình thành khối u trong buồng trứng.

3. 10 triệu chứng cảnh báo ung thư buồng trứng ở bé gái

Dấu hiệu ung thư buồng trứng ở trẻ em rất mơ hồ, dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Tuy nhiên, khi thấy trẻ có biểu hiện bất thường, cha mẹ nên chú ý và đưa con đi khám sớm.

Một số biểu hiện thường gặp của ung thư buồng trứng ở trẻ em:

  • Đi tiểu thường xuyên hoặc khẩn cấp
  • Kích ứng quanh vùng chậu
  • Sưng chân
  • Đau bụng
  • Khó thở
  • Táo bón
  • Mệt mỏi
  • Giảm cân đột ngột hoặc tăng cân
  • Sưng bụng
  • Rối loạn tiêu hóa, thay đổi thói quen đại tiện

4. Các phương pháp chẩn đoán bệnh

Các bác sĩ sẽ kết hợp các phương pháp bao gồm kiểm tra vùng chậu, xét nghiệm CA 125, siêu âm và chụp CT vùng bụng và khung chậu, sinh thiết nếu phát hiện bất thường, v.v.

5. Điều trị ung thư buồng trứng ở trẻ em

Một số phương pháp điều trị phổ biến bao gồm:

Phẫu thuật: Trong quá trình phẫu thuật, tùy theo giai đoạn bệnh, mong muốn của người bệnh, bác sĩ có thể loại bỏ buồng trứng, tử cung, và các ống dẫn trứng khỏi cơ thể. Đối với các bé gái, bác sĩ có thể không cắt bỏ tử cung, để bảo tồn khả năng sinh sản sau này. Tuy nhiên, đối với những trường hợp ung thư giai đoạn muộn thì vẫn cần phải loại bỏ.

Hóa trị: Hoá trị liệu tốt cho các trường hợp bé gái bị ung thư buồng trứng ở giai đoạn I. Hoá trị liệu phá hủy các tế bào ung thư và ngăn ngừa chúng nhân lên.

Để tìm hiểu thêm về điều trị ung thư buồng trứng cho trẻ em, hoặc đặt lịch khám và điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0907245888.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital