Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » Cách trị nghẹt mũi TỨC THÌ được bác sỹ khuyên nên ÁP DỤNG

Cách trị nghẹt mũi TỨC THÌ được bác sỹ khuyên nên ÁP DỤNG

Nghẹt mũi có thể gặp cả khi trời nóng hay trời lạnh, với tất cả các đối tượng, bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Để trị nghẹt mũi tức thời, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

cach-tri-nghet-mui-tuc-thi-1

Nghẹt mũi có thể gặp cả khi trời nóng hay trời lạnh, với tất cả các đối tượng, bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như sinh hoạt thường ngày

1. Trà nóng giúp trị nghẹt mũi

Một tách trà nóng được xem là rất hiệu quả để tinh thần sảng khoái, làm ấm cơ thể, nâng cao sức đề kháng và có thể đẩy lùi được cảm cúm – một trong những nguyên nhân gây ngạt mũi. Bạn có thể uống trà gừng, trà bạc hà hoặc 1 tách trà xanh.

2. Ăn thức ăn cay giúp trị tắc mũi

Hãy cho nhiều tiêu hoặc ớt vào món bạn đang ăn, khoa học đã chỉ ra rằng những món ăn chứa nhiều vị cay, nóng sẽ giúp bạn giải cảm nhanh chóng, giúp cải thiện tình trạng ngạt mũi do khi ăn đồ cay, các chất nhầy gây ra ngạt sẽ bị tăng tốc độ dịch chuyển, khiến mũi không bị tắc và thở dễ dàng hơn.

3. Tắm nước ấm giúp trị nghẹt mũi

cach-tri-nghet-mui-tuc-thi-2

Hãy pha nước ấm với một chút tinh dầu bạc hà hoặc có gừng giã nhỏ sẽ là một cách hay để xông hơi, trị nghẹt mũi

Hãy pha nước ấm với một chút tinh dầu bạc hà hoặc có gừng giã nhỏ sẽ là một cách hay để xông hơi, giúp cơ thể tiết ra các chất bẩn, lưu thông mạch máu, tinh thần sảng khoái và đẩy lùi bệnh tất. Thở đúng cách, hơi nước ấm bay lên sẽ làm mũi bạn dịu lại, thông dần, bạn sẽ cảm thấy mình hít thở một cách thoải mái, tự nhiên hơn.

4. Sử dụng nước muối loãng

Bạn hãy ngửa cổ lên và nhỏ từ 1 đến 2 giọt nước muối loãng vào mũi. Hít nhẹ để nước muối ngấm sâu và làm sạch khoang mũi bạn sẽ thấy mũi được thông đáng kể.

5. Ngửi hành tây giúp trị ngạt mũi

cach-tri-nghet-mui-tuc-thi-3

Khi bị cảm sốt và nghẹt mũi, bạn có thể sử dụng đến hành tây

Khi bị cảm sốt và nghẹt mũi, bạn có thể sử dụng đến hành tây vì đây là một cách vô cùng hữu hiệu để đẩy lùi nghẹt mũi. Cắt nhỏ hoặc giã nát hành tây ra sau đó lấy một chiếc khăn mỏng buộc kín lại rồi để gần mũi ngửi cho đến khi hết ngạt mũi.

Những cách trên đây chỉ dùng trong trường hợp nhẹ, nếu áp dụng nhưng tình trạng không được cải thiện bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám.

Nếu cần tư vấn về bệnh trị nghẹt mũi nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan