Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Cách trị huyết trắng bất thường tại nhà

Cách trị huyết trắng bất thường tại nhà

Huyết trắng ra nhiều, có mùi có màu bất thường.. là những tình trạng khiến cho chị em khó chịu, thêm vào đó, tình trạng này cũng là dấu hiệu cảnh báo những bệnh phụ khoa, ảnh hưởng sức khỏe chị em. Các chị em thường rỉ tai nhau cách trị huyết trắng bất thường tại nhà. Hãy tìm hiểu xem có thực sự hiệu quả không?

Huyết trắng bất thường là tình trạng khiến cho chị em khó chịu.

Huyết trắng bất thường là tình trạng khiến cho chị em khó chịu.

Cách trị huyết trắng tại nhà thế nào?

Các chị em thường cho rằng một số cách thực hiện tại nhà cũng có thể hết được huyết trắng bất thường. 1 số cách được chị em áp dụng, đó là:

Dùng gừng tươi

Gừng tươi theo một số chị em chia sẻ có thể đẩy lùi được huyết trắng, giảm đau lưng, mỏi lưng trong kỳ kinh.

Dùng gừng tươi sơ chế, đem giã nát, lấy khoảng 40g cho vào nồi đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Đổ nước ra chậu, pha thêm nước mát để cho hơi ấm rồi dùng rửa vùng kín, sau đó dùng nước sạch rửa lại và lấy khăn lau nhẹ nhàng.

Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Dùng rễ cỏ tranh

Đông y cho rằng, rễ cỏ tranh có tác dụng giải khát, thanh nhiệt tốt, trị huyết trắng rất tốt. Dùng rễ cỏ tranh cắt từng khúc phơi khô đem sao vàng hạ thổ, sau đó lấy lượng vừa đủ, cho vào ấm, thêm 2 cốc nước sạch, sắc kỹ đến khi còn 1/2 lượng nước ban đầu, pha thêm nước sạnh và dùng rửa vùng kín . Về phần bã thì có thể nấu nước uống, vừa điều trị cả bên ngoài và bên trong.

Dùng rau diếp cá

Rau diếp dá có tính hàn, mát máu, kháng viêm… được nhiều chị em dùng để trị huyết trắng ra nhiều. Cách thực hiện như sau: Dùng 1 nắm lá diếp cá, ngâm nước muối, rửa sạch rồi thêm nước đun sôi. Khi sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp, lấy nước xông vùng kín khoảng 10 phút rồi dùng rửa vùng kín. Thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Rau diếp dá có tính hàn, mát máu, kháng viêm... được nhiều chị em dùng để trị huyết trắng ra nhiều.

Rau diếp dá có tính hàn, mát máu, kháng viêm… được nhiều chị em dùng để trị huyết trắng ra nhiều.

Lá chè xanh

Dùng lá chè xanh là cách trị huyết trắng bất thường được nhiều chị em áp dụng. Lá chè xanh kháng khuẩn, kháng viêm được sử dụng rộng rãi chữa bệnh huyết trắng.

Dùng lá chè xanh rửa sạch, vò nát cho vào nồi, đổ nước, thêm muối đun sôi. Dùng nước lá chè xanh xông vùng kín, đến khi nước còn ấm thì tận dụng rửa vùng kín.

Cách trị huyết trắng bất thường tại nhà có hiệu quả không?

Những cách trị huyết trắng trên đơn giản, dễ thực hiện tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao, nếu lạm dụng còn khiến niêm mạc âm đạo bị khô rát khó chịu. Hơn hết, huyết trắng ra nhiều nguyên nhân chính là do viêm nhiễm phụ khoa, việc cần thiết là phải đi thăm khám tìm đúng nguyên nhân và được bác sĩ chỉ định điều trị thích hợp mới mang lại hiệu quả. Tránh để lâu, tự chữa trị bằng các cách dân gian khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

Bạn muốn tìm cách trị huyết trắng bất thường tại nhà ư? Phải đi thăm khám tìm đúng nguyên nhân và được bác sĩ chỉ định điều trị thích hợp mới mang lại hiệu quả.

Phải đi thăm khám tìm đúng nguyên nhân và được bác sĩ chỉ định điều trị thích hợp mới mang lại hiệu quả.

Cách trị huyết trắng bất thường tại nhà thế nào? Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital